Cách nướng khoai bằng lò vi sóng thơm ngon không bị sượng | Grado.vn

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Trước đây, khoai tây nấu chín là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do lịch trình bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nấu khoai bằng bếp than.

Vậy bạn đã biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không cần xấu hổ chưa? Bài viết này VietReview có thể giúp bạn chế biến món khoai tây ngon tại nhà.

Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng

Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng
Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng

Loại khoai này bạn có thể mua ở chợ hoặc cửa hàng tạp hóa. Vị khoai tây nướng rất mới lạ, được nhiều người thích. Hướng dẫn cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nội dung

  • Khoai tây củ số lượng tùy ý theo yêu cầu.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu,

Bước 2: Rửa khoai tây

Trước khi cho vào lò vi sóng, bạn nên rửa sạch bụi bẩn bên ngoài củ khoai. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn, mảng bám trong vỏ. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn ăn cả vỏ.

Vì chúng ta đã áp dụng cách nấu khoai tây bằng lò vi sóng nên sau khi rửa sạch khoai tây, bạn hãy ngâm khoai tây vào nước muối từ 5 – 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra, xả lại bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.

Bước 3: Nêm cho khoai tây

Tại đây, bạn thoa một chút dầu ăn lên vỏ của khoai rồi chọn gia vị đã chuẩn bị. Kết quả là khoai tây có nhiều hương vị và độ bóng hơn.

Bước 4: Dùng nĩa hoặc tăm nhọn tạo lỗ xung quanh củ khoai tây

Điều này rất quan trọng để giúp khoai tây thở được để tránh bị nổ trong lò vi sóng khi nấu. Bạn dùng một vật nhọn để chọc các lỗ ở trên, dưới và hai bên. Hoặc dùng dao rạch thành chữ X trên khoai tây.

Bước 5: Đặt khoai tây vào đĩa thủy tinh

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn dùng khăn giấy ẩm bọc khoai tây lại rồi cho vào đĩa có sẵn trong lò vi sóng. Nhớ là không nên dùng đĩa kim loại sẽ rất nguy hiểm. Vì đĩa kim loại có thể nhiễm điện và phát tia lửa điện, kết quả là có thể gây nổ.

Bước 6: Đặt đĩa có khoai tây vào lò vi sóng

Khi bạn đã đặt đĩa vào đúng vị trí trong lò, hãy khởi động chế độ với mức nhiệt cao nhất. Thời gian quay tùy thuộc vào kích thước của khoai tây, nhưng thường khoảng 8-12 phút.

Bước 7: Kiểm tra xem khoai đã chín chưa

Dùng dao hoặc đũa chọc vào giữa các viên khoai. Nếu khi nấu mà thấy mềm tức là khoai đã chín. Lúc này, bạn nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh khoai bị cháy.

Sau khi tắt lò vi sóng, bạn nên để khoai tây khoảng 5 phút rồi mới lấy ra. Điều này giúp khoai chín đều bên trong và không bị khô bên ngoài. Để giúp đẩy nhanh quá trình, sau khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng, hãy dùng giấy bạc để bọc lại.

Bước 8: Vui thích

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn bày khoai ra đĩa và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn trở nên độc đáo hơn khi bạn thêm một chút bơ, muối và một chút pho mát bào hoặc ăn kèm với thịt xông khói hoặc trứng rán.

Ghi chú

Nhớ chọn những củ khoai tây tươi, có kích thước vừa phải để đảm bảo dinh dưỡng. Đừng mua những loại củ đã mọc mầm sẽ không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm gân bò bằng lò vi sóng cực ngon

Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng

Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng
Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng

Trước đây, khoai tây nấu chín là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do lịch trình bận rộn và không gian có hạn nên chúng tôi không thể nấu khoai bằng bếp than. Vậy bạn đã biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không cần xấu hổ chưa? Bài viết này có thể giúp bạn làm món khoai tây nấu tại nhà ngon tuyệt.

Sử dụng lò vi sóng để nấu khoai tây giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Củ khoai khi chín có mùi thơm phức thích hợp thưởng thức vào mùa đông lạnh giá.

Bước 1: Chuẩn bị nội dung

  • Khoai lang số lượng yêu cầu.
  • Microwave (lò vi sóng có chức năng nướng).

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn rửa sạch khoai lang và có thể gọt vỏ cả hai mặt. Sau đó, bạn để ra rổ cho ráo rồi dùng nĩa hoặc dao nhọn khoét những lỗ nhỏ trên khoai. Làm như vậy khoai vừa chín nhanh vừa đảm bảo không bị nát trong quá trình nấu.

Bước 3: Nướng khoai tây trong lò

  • Đặt khoai lang lên vỉ nướng đi kèm với lò vi sóng và đặt vào giữa đĩa xoay trong lò.
  • Đậy nắp lại và mở chế độ nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn mở lò và lật mặt dưới của khoai tây và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để giúp khoai tây chín đều.
  • Bạn lấy khay ra khỏi lò rồi cho khoai trực tiếp vào lò và bật công suất cao thêm 5 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn nấu khoai tây bằng lò vi sóng.

Một số điều cần chú ý

Thưởng thức khoai lang nướng bằng lò vi sóng
Thưởng thức khoai lang nướng bằng lò vi sóng

Chọn những củ khoai có mắt nhỏ và không bị hư. Trước khi nướng, bạn có thể dùng giấy ăn để quấn quanh khoai để giữ ẩm. Bạn nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm thấy ngon miệng.

Nếu lò vi sóng của bạn không có chức năng nướng thì bạn phải làm như thế nào? Thông thường, bạn cho khoai vào lò và mở công suất cao khoảng 10 phút thì khoai sẽ tự chín.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng nhanh, ngon

Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng

Thành phần của khoai lang mật có chứa nhiều mật ngọt nên khi nướng lên tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Vì vậy, cách nấu cũng cần chú ý hơn một chút.

Bước 1: Chuẩn bị nội dung

  • Lượng khoai lang cần thiết.
  • Lò vi sóng

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn chọn những củ khoai tây có kích thước vừa phải, đem rửa sạch và có thể cắt hai mặt để ráo. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa khía xung quanh củ khoai tây 7-8 lần. Theo kinh nghiệm của tôi, nó ngăn không cho khoai tây nấu chín bị nứt. Quá trình nướng sẽ nóng lên, khoai tây chín đều và tích tụ hơi nước để tránh bị nổ trong lò.

Bước 3: Khoai tây luộc

Tiếp theo, bạn nướng chín khoai lang và cho vào đĩa xoay trong lò vi sóng. Bạn mở chế độ nướng khoảng 5-10 phút tùy theo đặc điểm của khoai.

Sau đó, bạn gọt vỏ khoai tây và lật ngược lại, đặt trực tiếp lên đĩa tròn rồi lấy công suất cao trong 5 phút. Bước này là cần thiết để giúp khoai chín từ bên trong.

Cẩn thận khi nướng khoai lang trong lò vi sóng

Cẩn thận khi nấu khoai lang
Cẩn thận khi nấu khoai lang

Vì chất lượng của khoai tây ảnh hưởng đến mùi vị sau khi nướng nên bạn cần lựa chọn khoai tây cẩn thận. Trong quá trình nướng, bạn nhớ đảo ngược chiều khoai để khoai chín đều. Khoai tây nấu chín nên có đường thốt nốt, khoai mềm và bỏ vỏ. Thịt khoai vàng, mềm, kích thích thị giác và tạo vị giác khi ăn.

Đến đây, cách bạn nướng khoai tây bằng lò vi sóng rất đơn giản phải không các bạn. Tùy từng loại khoai mà bạn lựa chọn để áp dụng công thức phù hợp. Nếu bếp nướng than hoa vừa bẩn vừa ám khói, bạn có thể làm món này bất cứ lúc nào. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Lò vi sóng âm tủ là gì? Lò vi sóng âm tủ có tốt hơn lò vi sóng để bàn? | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud