Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng ĐẬM ĐÀ | Grado.vn

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng Là cách nấu ăn đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian được nhiều người yêu thích hiện nay. Tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này, bạn hãy thử làm và thưởng thức cùng gia đình mình nhé! Chúc bạn ngon miệng với công thức làm thịt bò nướng bằng lò vi sóng sau đây.

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để nấu thịt bò bằng lò vi sóng

– Các nội dung

+ Thịt bò: 500 g (tùy theo số lượng người ăn)

+ Sả: 1 cây

+ Gừng: 1 miếng

+ Tỏi: 3 tép lớn

+ Rau thơm: 1 mớ

+ Ớt tươi: 2 (Ai thích ăn cay có thể cho nhiều)

+ Chanh: 1 quả

+ Các gia vị khác: nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

– Công cụ bắt buộc:

+ Lò vi sóng

+ Đĩa lò vi sóng, đũa …

Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng ngon

2. Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng đậm đà

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Xem Thêm  8 cách vệ sinh lò vi sóng cực dễ, cực sạch | Grado.vn

– Sau khi thịt khô, bạn đặt thịt lên thớt và cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập và thịt.

– Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt lát mỏng.

– Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

– Nhặt bỏ các loại rau thơm, lá úa, lá dập nát rồi rửa sạch, để ráo.

– Cắt đôi quả chanh và vắt lấy 3 thìa cà phê nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Bước 2: Thịt bò ướp

Để món bò nướng thơm ngon, đậm đà hương vị thì khâu tẩm ướp ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn.

– Cho thịt bò vào âu lớn, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê ớt sừng, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Gừng, tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

– Đeo bao tay và trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Ướp thịt bò trước khi nướng để thịt bò đậm đà

Bước 3: Tìm hiểu cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng

– Trước khi nướng, làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 10 phút.

– Đặt thịt bò lên vỉ nướng, chú ý dàn đều mặt thịt để thịt nhanh chín.

– Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 40 phút, cho đến khi thịt vàng đều hai mặt.

Xem Thêm  Lò vi sóng Panasonic NN-GT35HMYUE | Grado.vn

Bước 4: Trình bày thành phẩm

– Gắp thịt bò ra đĩa, trang trí với vài lát sả thái mỏng, hoặc nếu khéo bạn có thể tỉa hoa từ ớt để đĩa thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

– Món ăn này rất hợp với bánh mì, súp, khoai tây chiên hoặc nướng, salad rau hoặc bất kỳ món ăn yêu thích nào của bạn.

Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng đã hoàn thành

Đề cập đến: Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

3. Một số lưu ý để nướng bánh ngon và an toàn

Trong khi hoạt động Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóngCó một số điểm bạn cần chú ý:

– Lò nướng cần được vệ sinh và lau chùi kỹ lưỡng trước khi cho thịt vào nướng, đảm bảo bay hết mùi thức ăn trước đó; Cung cấp thịt nướng đầy đủ hương vị, không vị.

– Không nên bọc thịt trong ni lông, kim loại, sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy, đồ gỗ, bao ni lông. Bạn nên cho thịt trực tiếp vào lò hoặc chọn khay chuyên dụng bằng inox các bon, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ, sành sứ chịu nhiệt, đây là những sản phẩm của quá trình đun. Ở nhiệt độ cao, vì vậy nó sẽ an toàn khi để trong lò.

– Không nướng thịt trong lò quá nhiều lần vì thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.

– Nên để thịt thật khô trước khi làm gia vị và cần có đủ thời gian ướp gia vị trước khi cho thịt vào lò.

Xem Thêm  Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt | Grado.vn

Những lưu ý về cách nấu thịt trong lò vi sóng

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành Cách nướng Thịt vi sóng Thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud