Cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng an toàn và các lưu ý khi dùng | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Người đầu tiên Các trường hợp nên sử dụng giấy bạc

Thịt nướng, cá và rau

Như mọi người đã biết, công dụng phổ biến nhất của giấy bạc là dùng để nấu các món ăn mà không làm cháy nguyên liệu, thức ăn vẫn ngon ngọt, khô ráo và không bị cháy, mất màu.

Dùng giấy bạc để nướng thịt và rau củ

Cả hai mặt của giấy bạc đều có thể được sử dụng

Hầu hết mọi người thường ngạc nhiên về vấn đề này, nhưng thực tế thì bạn có thể sử dụng tối đa cả hai mặt của giấy bạc vì giấy bạc không phân biệt mặt trước và mặt sau, tính chất của các mặt là như nhau.

Xem Thêm  2 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu thơm ngon | Grado.vn

2 mặt của giấy bạc có thể được sử dụng

Nướng bánh quy

Có, bạn có thể sử dụng giấy bạc để nướng bánh quy. Bạn có thể lót bánh bằng giấy bạc hoặc dùng giấy bạc làm khuôn để nướng bánh, nhờ khả năng hấp thụ nhiệt tốt của giấy bạc nên bánh thành phẩm sẽ thơm, giòn và nhiều màu sắc hơn.

Nướng bánh quy

Dùng giấy bạc để giữ khay nướng sạch sẽ

Nếu lo lắng về việc vệ sinh khay nướng sau khi vào bếp, bạn có thể dùng giấy bạc làm lớp lót trên khay để giữ cho khay luôn sạch sẽ. Nó cũng hạn chế tình trạng món ăn bị mất hương vị, cháy cạnh hay dính vào khay vì đã có lớp giấy bạc bảo vệ.

Dùng giấy bạc để giữ khay nướng sạch sẽ

Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng

Để nướng đĩa thức ăn trực tiếp trên lửa mà không làm mất hương vị hoặc cháy nguyên liệu, bạn có thể phủ giấy bạc lên vỉ nướng hoặc khay nướng. Bằng cách này, dụng cụ nướng tốt nhất sẽ giúp bạn bảo quản sạch sẽ, món ăn sau khi hoàn thành vẫn có màu sắc đồng nhất, tươi mới.

Bọc giấy bạc bên ngoài vỉ nướng

Bạn có thể sử dụng giấy bạc để bảo quản thực phẩm không?

Bảo quản thực phẩm và nguyên liệu tươi trong ngăn đá hoặc tủ lạnh bọc trong giấy bạc hạn chế vấn đề mất nước, oxy hóa, vàng hoặc đông cứng, mất chất dinh dưỡng.

Dùng giấy bạc để bảo quản thực phẩm

2 Những trường hợp không nên sử dụng giấy bạc

Không dùng giấy bạc để bọc thực phẩm cay hoặc chua

Không đóng gói các nguyên liệu chứa quá nhiều giấm, muối, hoặc các nguyên liệu cay, chua như cà chua, chanh,… vì những chất này không trộn lẫn với kim loại. Thực phẩm bị biến chất, thối và nấm mốc sẽ gây ra các phản ứng hóa học.

Xem Thêm  Ăn dặm là gì? Mấy tháng nên cho bé ăn dặm và cách cho bé ăn dặm đúng cách | Grado.vn

Không dùng giấy bạc để bọc các vật bằng kim loại

Một điều bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng giấy bạc là không được dùng giấy bạc để bọc các đồ vật bằng kim loại. Nó có thể gây ra phản ứng điện phân vì giấy bạc cũng là kim loại, dẫn đến thủng lá, cháy lá.

Không sử dụng giấy bạc cho các món ăn trong lò vi sóng

Lò vi sóng truyền thống sử dụng năng lượng điện để làm nóng thức ăn, do đó, sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng sẽ phát ra tia lửa.

Tuy nhiên, nếu sử dụng lò vi sóng có chế độ nướng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, và nhớ chừa một vài lỗ nhỏ hoặc khoảng trống trên giấy gói để hơi nước thoát ra ngoài tránh tạo bọt.

Không dùng giấy bạc lót dưới đáy lò

Đúng là việc lót giấy bạc ở phần dưới của bếp giúp bếp luôn sạch sẽ, nhưng về lâu dài, việc làm này ảnh hưởng xấu đến bếp. Vì vậy, thay vì lót dưới đáy lò bằng giấy bạc, bạn có thể cân nhắc việc phủ giấy bạc bằng cách sử dụng khay nướng.

Những trường hợp không nên sử dụng giấy bạc

3 Cách sử dụng giấy bạc để nướng thực phẩm trong lò

Nếu nướng rau củ, thịt, cá,… bạn có thể đậy kín cả đĩa rồi cho vào lò nướng. Bằng cách này, thực phẩm không bị cháy lớp vỏ bên ngoài mà là phần bên trong. Ngoài ra, nó có thể giữ cho các thành phần tươi và nguyên bản.

Xem Thêm  Máy xay nấu làm sữa hạt đa năng Kangaroo KG175HB1 | Grado.vn

Giấy nhôm còn có thể dùng làm khuôn nướng bánh, bánh cần tạo hình, giấy bạc sẽ giúp đế bánh giòn và vàng hơn khi nướng.

Lót giấy bạc lót dưới khay nướng để giữ cho lò và khay luôn sạch sẽ cũng là một cách hay để sử dụng giấy bạc. Nó cũng giúp món ăn không bị ảnh hưởng mùi vị của khay nướng.

Cách sử dụng giấy bạc để nướng thực phẩm trong lò

4 Cẩn thận khi dùng giấy bạc để nướng thức ăn trong lò

Như đã nói ở trên, bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng. Nếu bạn có nước trong hộp đựng của mình, hãy nhớ dùng đũa chọc một vài lỗ trên giấy bạc để hơi nước thoát ra ngoài.

Khi gói thực phẩm giàu axit trong giấy bạc sẽ xuất hiện bụi trắng, đó là muối nhôm do phản ứng giữa axit và nhôm, bạn có thể phủi lên, nó không có hại nhưng làm giảm mùi vị món ăn.

Cả hai mặt của giấy bạc đều có thể được sử dụng, mặc dù một mặt bóng và một mặt mờ, hiệu quả và tính chất của hai mặt này không khác nhau lắm.

Cẩn thận khi dùng giấy bạc để nướng thức ăn trong lò

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng giấy bạc để nấu ăn rồi, bạn có biết rằng bạn đã có thêm cho mình một số mẹo mới rồi chứ? Nếu hay, hãy thả chia sẻ để Điện máy XANH biết nhé! Cuối cùng, chúc một ngày tốt lành với gia đình và bạn bè.

Biên tập bởi Lê Ngọc Thùy Dương Đã đăng • 11/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud