Cách sử dụng ứng dụng Voice Recorder trên Windows 10 | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Cách ghi lại giọng nói bằng máy ghi âm

Bước 1: Nhập Máy thu âm Trong khung Tìm kiếm Bên cạnh menu Bắt đầu Và chọn kết quả hiển thị tương ứng.

Cách ghi lại giọng nói bằng máy ghi âm

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng Máy thu âmNhấn nút để bắt đầu ghi Ghi lại Hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + giá rẻ.

Bước 3: Nhấn nút Ngừng lại Khi bạn muốn tạm dừng quá trình ghi âm. Nếu bạn muốn dừng quá trình ghi, hãy nhấn nút Ngừng lại. Ngoài ra, bạn có thể tạm dừng ghi âm bằng cách nhấn các phím Esc, xóa lùi Hoặc Phím cách.

Lưu ý: Nếu bạn đã cài đặt phiên bản Windows 10 cũ hơn trên máy tính của mình, bạn có thể cần tải xuống ứng dụng từ Microsoft Store.

Tải xuống: Windows Voice Recorder (Miễn phí)

Sau khi bạn dừng ghi, Windows 10 sẽ tự động lưu tệp âm thanh m4a Và nó sẽ được lưu trong thư mục tệp âm thanh Ghi âm Của thư mục Các tài liệu.

Khi bạn cần nghe lại bản ghi âm, chỉ cần kích hoạt lại ứng dụng Máy thu âm, Sau đó bấm để chọn bản ghi âm trong danh sách trên bảng điều khiển bên trái mà bạn muốn nghe. Sử dụng thanh trượt và các nút Tạm dừng / phát Ở bên phải để tạm dừng / phát.

Xem Thêm  Malware là gì? Các loại Malware và bảo vệ máy tính khỏi bị xâm hại | Grado.vn

Đánh dấu các bản ghi quan trọng

Sử dụng điểm đánh dấu cho phép bạn xác định các phần quan trọng trong bản ghi của mình, giúp quá trình chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Đánh dấu các bản ghi quan trọng

Để thêm điểm đánh dấu, hãy nhấn nút Chơi Nhấn nút để nghe Thêm điểm đánh dấu (Hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + MÃ). Các điểm đánh dấu được hiển thị dưới dạng cờ, bạn có thể tạo nhiều điểm đánh dấu trong một bản ghi duy nhất nếu cần.

Việc thêm các điểm đánh dấu không ảnh hưởng đến quá trình ghi. Nếu bạn muốn xóa một trong các điểm đánh dấu, hãy nhấp chuột phải và chọn nó Xóa điểm đánh dấu này.

Chỉnh sửa bản ghi âm bằng máy ghi âm

Ngoài việc đánh dấu, bạn có thể sử dụng máy ghi âm để lưu và cắt các đoạn ghi âm quan trọng.

Bước 1: Kích hoạt Máy thu âm Ở trên, chọn bản ghi bạn muốn chỉnh sửa từ danh sách.

Chỉnh sửa bản ghi bằng Máy ghi âm - Ảnh 1

Bước 2: Nhấn nút Xén Và bạn sẽ thấy hai điểm đánh dấu.

Bước 3: Nhấp và giữ chuột trái vào các điểm đánh dấu này và kéo sang phải / trái trên thanh. Chơi Để chọn bản ghi bạn muốn giữ lại.

Chỉnh sửa bản ghi âm bằng máy ghi âm - Ảnh 2

Bước 4: Nhấn nút Chơi Để đảm bảo chọn phân số phím chính xác, sau đó nhấn nút Cứu. Sẽ có hai lựa chọn bao gồm Lưu bản sao Nếu bạn muốn tạo một bản sao mới hoặc Cập nhật bản gốc Để ghi đè lên bản ghi gốc.

Windows 10 sẽ tự động đặt tên cho các bản ghi, ngày giờ và thêm độ dài cho mỗi bản ghi. Tuy nhiên, nếu có nhiều bản ghi âm sẽ khó quản lý, vì vậy bạn nên tự đặt tên cho các bản ghi âm này.

Xem Thêm  Windows Movie Maker là gì? Cách tải và sử dụng thuận tiện | Grado.vn

Chỉnh sửa bản ghi âm bằng máy ghi âm - Ảnh 3

Bấm để chọn bản ghi mà bạn muốn đổi tên từ menu, sau đó bấm nút Đổi tênNhập tên mới và nhấn nút Đổi tên Đã xong một lần nữa.

Cách chia sẻ bản ghi âm

Cách chia sẻ bản ghi âm

Để chia sẻ bất kỳ bản ghi âm nào, hãy nhấp vào bản ghi âm bạn muốn chia sẻ từ danh sách ứng dụng, nhấn nút. Đăng lạiChọn ứng dụng bạn muốn sử dụng để chia sẻ bản ghi âm.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Trình ghi âm, Windows 10 sẽ yêu cầu bạn cài đặt micrô trong ứng dụng. Cài đặt. Bạn phải cho phép ứng dụng truy cập vào micrô của máy tính, nếu không máy ghi âm sẽ không thể ghi âm.

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Bảo mật.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng hiển thị, bạn bấm vào mục Cái mic cờ rô Trong khung bên trái.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder - Hình 1

Hãy nhìn vào khung bên phải, bật tùy chọn bên dưới Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn Để nói Un.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder - Hình 2

Bước 3: Tiếp tục đến cơ sở của phân đoạn Chọn những ứng dụng Microsoft Store có thể truy cập trên micrô của bạn. Đảm bảo tùy chọn Máy thu âm Mở ra (Trên).

Sử dụng trình gỡ lỗi micrô

Trước khi thử các giải pháp phức tạp hơn, chẳng hạn như cài đặt lại ứng dụng hoặc cập nhật trình điều khiển, hãy thử Trình khắc phục sự cố nhanh nếu bạn gặp sự cố với tính năng ghi của ứng dụng.

Xem Thêm  Màn hình Dell UltraSharp U2719D 27Inch 2K QHD IP | Grado.vn

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật Và bấm vào Xử lý sự cố Trong khung bên trái.

Sử dụng trình gỡ lỗi micrô

Bước 2: Bấm vào mục Ghi âm Trong ngăn bên phải và nhấn nút Sử dụng trình gỡ rối.

Bước 3: Từ cửa sổ mới, chọn micrô bạn muốn chỉnh sửa > Tiếp theo.

Nếu micrô trên máy tính của bạn chưa hoạt động, hãy đảm bảo micrô được kết nối đúng cách với thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Micro USB, hãy kết nối micrô với một cổng USB hoặc cáp USB khác.

Nếu micrô được kết nối qua Bluetooth và micrô không hoạt động bình thường, hãy kiểm tra các tùy chọn sau:

  • Đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên thiết bị của bạn. Mở Trung tâm hành động và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa.
  • Kiểm tra xem micrô có cần được sạc không.
  • Đảm bảo rằng bạn đang ở trong phạm vi. Điều này là do bạn chỉ có thể kết nối các thiết bị của mình qua Bluetooth nếu chúng ở khoảng cách từ 6,0 đến 9,0 mét. Ngoài ra, các rào cản như tường sẽ cản trở kết nối.
  • Kiểm tra xem bạn có đang gửi dữ liệu lớn qua Bluetooth hay không. Gửi tệp qua chia sẻ gần hoặc sử dụng loa Bluetooth sẽ ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth.

Microsoft Voice Recorder là một công cụ ghi âm cơ bản nhưng đầy đủ chức năng dành cho Windows 10. Nếu chỉ cần ghi âm với những tính năng đơn giản, Voice Recorder sẽ là ứng dụng miễn phí tốt nhất mà người dùng có thể lựa chọn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud