Cách sửa lỗi không vào được Play Store (CH Play) nhanh nhất | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh Android. Tất nhiên, người dùng nào cũng từng gặp lỗi khi tải ứng dụng trên CH Play. Đây là lỗi toàn bộ bộ nhớ, lỗi chữ số như 4xx, 5xx, 9xx … hoặc lỗi máy chủ, tự thoát kho trên màn hình chính …, trường hợp này hầu hết mọi người đều không biết cách xử lý. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết các vấn đề khó chịu trên thành công 100%. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách sửa CH play không hoạt động

1. Kiểm tra ngày và giờ của thiết bị

Cửa hàng Google Play sẽ luôn kiểm tra ngày và giờ trên thiết bị của bạn trong quá trình hoạt động. Bởi vì Google sẽ liên tục tìm cách xác định trong thời gian thực rằng lỗi không hoạt động thường xuyên xảy ra. Cách để khắc phục điều này là nhập Cài đặt -> Ngày và giờ Tự động chuyển đổi tất cả các mục.

Nếu Cửa hàng Play không hoạt động, bạn có thể tự động đóng cửa hàng và cố gắng nhập ngày giờ theo cách thủ công càng chính xác càng tốt. Nhưng khi nó tiếp tục hoạt động, đừng lo lắng vì chúng ta đang đi theo hướng khác.

2. Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm trên Cửa hàng Play

Xem thêm:

Nếu kho ứng dụng của chúng ta không hoạt động thì đây là cách được sử dụng nhiều nhất, nhất là trên một số thiết bị Trung Quốc không có Play Store khi về Việt Nam như tải về máy nhưng vẫn tiếp tục. Không thể gặp lỗi. Không thể mở hoặc tải ứng dụng. Làm thế nào để bạn được nhận Cài đặt -> Ứng dụng -> Cửa hàng Google Play -> Xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache (hoặc Cache)

3. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của các Dịch vụ của Google Play

Hầu hết thời gian vấn đề App Store của bạn sẽ bắt nguồn từ các dịch vụ của Google Play, nếu Play Store là trái tim của thiết bị Android thì các dịch vụ của Google Play sẽ là linh hồn. Nó có chức năng giúp ứng dụng kết nối với các bộ phận khác nhau của điện thoại thông minh bao gồm cả phần cứng hay phần mềm. Các bước như xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play, chẳng hạn như Cài đặt -> Ứng dụng -> Dịch vụ của Google Play -> Bộ nhớ -> Xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache.

4. Đặt lại tài khoản Google trên thiết bị của bạn

Cách xóa tài khoản Google của bạn Cài đặt -> Tài khoản (hoặc Đồng bộ hóa) -> Google -> Xóa tài khoản (Ở nút 3 chấm góc trên bên phải). Bây giờ để thiết lập lại tài khoản Google của bạn, hãy nhấp vào Tài khoản một lần nữa -> Thêm tài khoản, sau đó nhập tài khoản của bạn theo chỉ dẫn của thiết bị.

5. Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị (khôi phục cài đặt gốc)

Nếu bạn gặp sự cố ngay cả khi đã thử tất cả các cách trên, đây gần như là lựa chọn duy nhất cho bạn đó là khôi phục dữ liệu gốc của thiết bị. Cách thực hiện cài đặt -> Sao lưu và đặt lại, tuy nhiên bạn nên đảm bảo rằng các dữ liệu quan trọng không bị mất khi khôi phục dữ liệu xuất xưởng của thiết bị.

Chúc bạn thành công và thành công Thủ thuật Android Hướng lên!

Xem Thêm  Ví QR Zalo giúp tạo, lưu mã QR và khai báo di chuyển nội địa | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud