Cách sửa lỗi mạng LTE không hoạt động | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

Đừng vội gọi cho nhà mạng hoặc cửa hàng điện thoại, bạn có thể sửa mạng LTE không hoạt động theo nhiều cách khác nhau.

Bật và tắt chế độ trên máy bay

Khi mạng LTE của bạn bị lỗi, một trong những điều đầu tiên bạn nên thử là bật và tắt chế độ trên máy bay. Bạn có thể bật chế độ này trong Trung tâm thông báo trên cả Android và iOS.

Đã sửa lỗi mạng LTE không hoạt động

Nó phụ thuộc vào thiết bị và phiên bản phần mềm của bạn, nhưng bạn thường có thể mở Chế độ trên máy bay bằng cách đi tới Cài đặt> Không dây & Mạng> Chế độ trên máy bay. Mở nó trong ít nhất một vài giây và sau đó đóng nó. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố kết nối LTE sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu Chế độ trên máy bay không giải quyết được vấn đề, thì điều tiếp theo cần làm là thử khởi động lại thiết bị của bạn. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn Điện thoại Và xác nhận tại dấu nhắc. Chờ một vài giây và mở lại. Sau đó, hãy kiểm tra xem biểu tượng mạng có xuất hiện hay không, hãy nhớ kiểm tra tốc độ kết nối LTE của bạn thông qua Speedtest hoặc thử tải xuống ứng dụng.

Đảm bảo rằng chế độ mạng chính xác được bật

Tùy thuộc vào thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn nên có ít nhất ba loại kết nối – 2G, 3G và 4G LTE hoặc chỉ LTE. Thông thường, thiết bị của bạn sẽ cố gắng kết nối với tùy chọn nhanh nhất khi khả dụng, nhưng nếu bạn đã sửa đổi cài đặt của mình hoặc gần đây đã cài đặt bản cập nhật, có thể cần phải điều chỉnh thủ công. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Cài đặt rồi chạm vào Di động.
 2. Chọn chế độ mạng. Danh sách các chế độ ưu tiên sẽ xuất hiện.
 3. Nhấn vào tùy chọn Tự động hoặc LTE (4G).
Đã sửa lỗi mạng LTE không hoạt động

Tháo SIM và điều chỉnh nó

Đôi khi có thể xảy ra sự cố trên thẻ SIM. Cố gắng lấy nó ra, lau nhẹ và cẩn thận đặt nó trở lại khay. Khi hoàn tất, mạng LTE sẽ trở lại bình thường.

Một điều quan trọng không kém, một số điện thoại hai SIM chỉ hỗ trợ LTE trên một trong hai khay SIM cố định. Nếu bạn đặt SIM không đúng chỗ, thiết bị sẽ ngừng hoạt động của LTE. Cố gắng thay đổi vị trí của họ.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng không có gì thay đổi, hãy đặt lại cài đặt mạng của bạn. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Cài đặt> Đặt lại hoặc Tìm Sao lưu và Đặt lại.
 2. Nhấp vào Đặt lại cài đặt mạng. Lưu ý rằng bước này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng, bao gồm mạng Wi-Fi được bảo vệ, thiết bị Bluetooth được ghép nối, v.v.
 3. Nhập mã PIN nếu được nhắc và xác nhận nếu được thiết bị nhắc.
Đã sửa lỗi mạng LTE không hoạt động

Chờ một vài phút, cài đặt mạng sẽ được thiết lập tự động qua điện thoại. Nếu muốn mạnh tay hơn, bạn cũng có thể chọn khôi phục cài đặt gốc, nhưng chỉ sử dụng nếu chưa thử các bước trên.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, đây là điều sẽ xảy ra khi bạn cần sự hỗ trợ của sự nghiệp. Dưới đây là danh sách số điện thoại hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng lớn của Việt Nam:

 • Viettel: 1800-8098
 • MobiFone: 1800-1090
 • Không có điện thoại: 1800-1091
 • Di động Việt Nam: 0922-789-789
 • ITelecom: 1900-1087
 • Gmobile: 019-9888-0199

Kiểm tra các vấn đề phần cứng

Đôi khi, lỗi kết nối LTE còn xuất phát từ phần cứng, chẳng hạn khi để máy có thể làm hỏng linh kiện bên trong. Trong trường hợp đó, hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành ban đầu (được ủy quyền) hoặc gửi thiết bị đến nhà bán lẻ.

Trong hầu hết các trường hợp, trung tâm bảo hành phải giữ thiết bị của bạn để kiểm tra. Vì vậy, đừng quên sao lưu dữ liệu thông qua các dịch vụ đám mây hoặc máy tính.

Đây chỉ là một số mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi mạng LTE. Hy vọng bài viết này hữu ích và chúc bạn thao tác thành công. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group Để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Zenly – Ứng dụng theo dõi gia đình mạnh mẽ nhất!

Hãy theo dõi Kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới và hay nhất!

Xem Thêm  Cách đăng ký gọi nội mạng Viettel với mức giá ưu đãi nhất | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud