Cách sửa lỗi “Windows cannot Find …” | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Trên thực tế, thông báo lỗi “Không tìm thấy Windows, hãy chắc chắn rằng bạn đã gõ đúng tên” là điều chúng ta có thể gặp phải trong quá trình sử dụng Windows 10, nó có thể đang kích hoạt File Explorer khi nhấn tổ hợp phím Windows. + E, hoặc khi mở ứng dụng … Nếu trong bất kỳ trường hợp nào bạn nhận được thông báo lỗi trên, hãy thử một trong các giải pháp bên dưới để giải quyết vấn đề của bạn.

Phương pháp 1: Chọn tùy chọn PC này trong File Explorer

“Windows không thể tìm thấy nó, hãy đảm bảo bạn nhập đúng tên” Cách đầu tiên để sửa lỗi là chọn tùy chọn PC này trong File Explorer. Tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập khẩu Chương trình quản lý dữ liệu Trong hộp tìm kiếm Tìm kiếm Bên cạnh menu Bắt đầu Và sau đó chọn kết quả tương ứng để kích hoạt File Explorer (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím). Windows + E). Bên cạnh thanh công cụ Ribbon, hãy chọn tab Xem

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống của nút Tùy chọn Và lựa chọn Thay đổi tùy chọn thư mục và tìm kiếm.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Trong cửa sổ Tùy chọn thư mục Hiển thị, thẻ mặc định Bình thường Chọn và nhấp vào mục Truy cập nhanh Mở File Explorer ở dưới cùng bên phải, chọn tùy chọn trong menu thả xuống PC nàySau đó nhấn nút Được

Sau đó, bạn có thể kiểm tra Windows 10 vẫn báo lỗi “Windows không thể tìm thấy …”. Nhiều hơn hoặc ít hơn Nếu lỗi này vẫn còn, bạn có thể thử một giải pháp khác.

Xem Thêm  Mua Chuột Surface Pro Arc chính hãng giá tốt bảo hành 12 tháng,giao hàng tận nơi miễn phí | Grado.vn

Phương pháp 2: Đăng ký lại ứng dụng Windows 10

Bạn có thể thử đăng ký lại ứng dụng Windows 10 để khắc phục sự cố “Không tìm thấy Windows, hãy đảm bảo rằng bạn gõ đúng tên”. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập khẩu Quản lý công việc Trong hộp tìm kiếm Tìm kiếm Bên cạnh menu Bắt đầu, sau đó chọn kết quả tương ứng để kích hoạt Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím. Windows + X. Để kích hoạt menu Sử dụng vũ lựcr và chọn tùy chọn Quản lý công việc.

Trong cửa sổ Trình quản lý tác vụ được hiển thị, hãy truy cập menu Chạy Tệp> Tác vụ Mới.

Bước 2: Nhập khẩu PowerShell Trong hộp trống xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trịSau đó nhấn nút Được.

Cách sửa lỗi

Bước 3: Sao chép và dán mã bên dưới vào một hộp trống khác, sau đó nhấp vào đi vào

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”

Sau đó, kiểm tra sự cố “Windows không thể tìm thấy …”. Chắc chắn hay không.

Phương pháp 3: Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store có thể giúp giải quyết vấn đề “Windows không thể tìm thấy, hãy đảm bảo bạn nhập đúng tên” trên hệ thống, nếu hai phương pháp trên không giải quyết được lỗi. Làm theo hướng dẫn bên dưới để tiếp tục:

Xem Thêm  [CHI TIẾT] Cách Chỉnh Màu Màn Hình Laptop Win 10 HIỆU QUẢ | Grado.vn

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i Để mở ứng dụng Cài đặt.

Cách sửa lỗi

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn Xử lý sự cố Ở khung bên phải, nhìn sang khung bên trái, bấm vào đối tượng Ứng dụng Windows StoreSau đó nhấn nút Sử dụng trình khắc phục sự cố.

Sau đó, Windows 10 sẽ bắt đầu kiểm tra và khắc phục mọi sự cố liên quan. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể kiểm tra xem lỗi trên có tiếp diễn hay không. Nếu nó vẫn tồn tại, giải pháp cuối cùng dưới đây sẽ là lựa chọn còn lại.

Phương pháp 4: Đổi tên tệp Exe

Đổi tên tệp exe “Windows không thể tìm thấy …” là giải pháp cho vấn đề. Tiến hành như sau.

Bước 1: Duyệt đến vị trí thư mục của chương trình đang hiển thị sự cố “Windows Cannot Find …”. Trong File Explorer. Nếu phần mềm có phím tắt trên màn hình, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình và chọn Mở vị trí tệp.

Bước 2: Chọn tệp exe của chương trình trong File Explorer và nhấn phím F2. Sau đó nhập tên khác cho tệp và nhấn nút Ngược Ruy-băng trên thanh công cụ. Sau đó, vấn đề sẽ được giải quyết.

Trên đây FPTShop đã đưa ra cho bạn 4 cách giải quyết “Windows không tìm thấy, gõ đúng tên” khi gặp hệ thống. Hy vọng rằng bạn chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp trên để giải quyết vấn đề của bạn. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Cách kiểm tra RAM máy tính, check RAM nhanh và chính xác | Grado.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud