Cách tải YouTube về máy tính Windows 10 nhanh chóng | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

YouTube là nền tảng lưu trữ và chia sẻ video của Google được hàng tỷ người trên toàn thế giới sử dụng. Nó cho phép bạn tải lên và phát trực tuyến video từ mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet tốt. Ngoài ra, nền tảng này có thể được truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính chạy Windows 10.

YouTube chưa có ứng dụng Windows chính thức trong Microsoft Store

YouTube chưa có ứng dụng Windows chính thức trong Microsoft Store

Không giống như Netflix, YouTube không có ứng dụng dành riêng cho Windows 10. Google chưa bao giờ quan tâm đến việc phát triển ứng dụng cho Microsoft Store. Xem video YouTube dưới dạng ứng dụng web tiến bộ (PWA) có nhiều lợi thế hơn so với xem trên trình duyệt. Các ứng dụng có thể tận dụng các tính năng của hệ điều hành Windows 10 để nâng cao chất lượng video và âm thanh.

Gần đây, có tin đồn rằng Google có thể đang làm việc trên một ứng dụng dành riêng cho Windows 10 nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận và Google cũng không bình luận gì về việc này. Trong quá khứ, họ đã từ chối phát triển hoặc tạo ứng dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành Windows Mobile. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải ứng dụng YouTube trên PC chạy Windows 10 của mình bằng một thủ thuật nhỏ.

Cách tải YouTube xuống máy tính Windows 10

PWA là một giải pháp cho phép các trang web cung cấp cho người dùng trải nghiệm giống như ứng dụng, chẳng hạn như khả năng làm việc ngoại tuyến – thông báo – cập nhật tự động – gỡ cài đặt và gỡ cài đặt, trong số nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, việc thực hiện các chức năng này phụ thuộc vào từng nhà phát triển.

Xem Thêm  System Restore Windows 10 là gì? Cách sử dụng như thế nào? | Grado.vn

Trong trường hợp của ứng dụng YouTube, Google chỉ cung cấp các tính năng cơ bản và bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn tải xuống video hoặc sử dụng ứng dụng mà không có kết nối internet. Trong hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt Ứng dụng web tiến bộ của YouTube (YouTube PWA) trên Windows 10 thông qua các bước sau.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính Windows 10 của bạn.

Truy cập YouTube

Bước 2: Mở trang web YouTube theo liên kết: https://www.youtube.com.

Nhấp vào nút Tùy chỉnh

Bước 3: Nhấn nút Tùy biến Chrome (biểu tượng 3 dấu chấm xếp chồng lên nhau ở góc trên bên phải của giao diện trình duyệt). Sau đó nhấp vào Tùy chọn “Cài đặt YouTube …” Trên danh sách

Cài đặt ứng dụng YouTube PWA

Bước 4: Nhấp vào nút để đồng ý cài đặt ứng dụng YouTube PWA Thiết lập.

Phiên bản ứng dụng web tiến bộ của YouTube (PWA)

Sau khi bạn hoàn tất các bước, Google Chrome sẽ cài đặt phiên bản YouTube của ứng dụng PWA trên Windows 10.

Ứng dụng YouTube xuất hiện trong danh sách ứng dụng trên Windows

Để kiểm tra, bạn có thể vào menu Bắt đầu Ứng dụng YouTube xuất hiện trong danh sách ứng dụng trên Windows. Ngoài ra còn có biểu tượng YouTube trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào chúng để truy cập nhanh vào YouTube mà không cần phải thông qua trình duyệt.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự trong trình duyệt Microsoft Edge. Trong mọi trường hợp, bạn nên cập nhật và sử dụng phiên bản mới nhất của cả hai trình duyệt trước khi thực hiện các bước tải Youtube về máy tính mà FPTShop hướng dẫn trong bài viết.

Xem Thêm  Top 8 Máy tính xách tay tốt nhất hiện nay 2022 | Grado.vn

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo Youtube hiệu quả giúp xem video nhanh hơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud