Camera an ninh là gì? Có bao nhiêu loại? Nên mua loại nào? | Grado.vn

Camera 0 lượt xem

Camera an ninh đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát, giúp bảo vệ tài sản cá nhân và gia đình. Vậy có bao nhiêu loại và nên mua loại nào? Hãy xem bài viết dưới đây!

Người đầu tiênCamera an ninh là gì?

Camera an ninh là một công cụ đặc biệt để giám sát khu vực xung quanh. Camera an ninh hiện đại sẽ cho phép người dùng quan sát khu vực thông qua hình ảnh và âm thanh.

Ngoài ra, khi camera an ninh được kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và PC, người dùng có thể theo dõi trạng thái của khu vực đó. 24/7.

Thiết kế xoay / nghiêng

2Các loại camera an ninh thông dụng.

Camera IP (không dây)

Là loại máy ảnh được sử dụng Kết nối không dây qua WifiKhông cần lo lắng về cài đặt phức tạp, không dây nhanh … bạn cần cắm camera và giữ máy ở chế độ kết nối WiFi ổn định.

Xem Thêm  Cách Tạo Dáng Chụp Với Áo Dài Truyền Thống Đẹp Nhất | Grado.vn

Ngoài ra, bạn cần sử dụng các ứng dụng quản lý bổ sung đi kèm với máy ảnh đó, chẳng hạn như ứng dụng Home của máy ảnh Mi Home Security Camera 360 1080.

Camera IP (không dây) kết nối với Wifi

Camera bán cầu hồng ngoại

Camera có thiết kế hình bán nguyệt tinh tế, nhỏ gọn giúp quan sát cả ngày lẫn đêm rất tiện lợi.

Camera bán cầu cũng có thể được xem như một loại camera ốp trần vì khi lắp ốp trần nó giống như một bóng đèn, rất khó để ý và khó phân biệt với các loại đèn ốp trần khác.

Camera bán cầu hồng ngoại

Camera thân hồng ngoại

Giống như camera bán cầu hồng ngoại, chức năng chính của camera này là tích hợp hệ thống đèn chiếu sáng LED hồng ngoại (Đèn LED hồng ngoại) và Kiểm soát cảm quang (Cảm biến ánh sáng). Điểm khác biệt ở đây là về kích thước, máy ảnh được thiết kế với thân hình trụ.

Camera thân hồng ngoại có thể nhìn rõ trong bóng tối, cho hình ảnh trắng đen rõ nét, chân thực.

Camera thân hồng ngoại

3Tôi nên mua loại máy ảnh nào?

Xác định nhu cầu của bạn khi mua camera giám sát

Trước hết, bạn cần xác định xem xem qua điện thoại, TV, máy tính có thuận tiện cho mình không. Sau đó bạn phải cân nhắc về giá cả, vì mỗi camera giám sát có một mức giá khác nhau.

Ví dụ:

Nếu bạn là người đi làm cả ngày thì bạn có thể lắp đặt trước cửa nhà mình Camera bán cầu hồng ngoại Hoặc Cơ thể hồng ngoại Đã hết. Vào ban đêm, bạn chỉ cần kiểm tra camera là có điều gì đó bất thường xảy ra.

Xem Thêm  Trên tay Samsung Galaxy A40s với 3 camera AI và giá 5.2 triệu | Grado.vn

Và nếu bạn chỉ muốn quan sát trong văn phòng, bạn chỉ cần cài đặt Camera IP không dây Cả hai đều tiện lợi và nhỏ gọn.

Xác định nhu cầu của bạn khi mua camera giám sát

Chọn máy ảnh phù hợp cho từng môi trường

Nói chung có 3 môi trường: môi trường trong nhà, môi trường ngoài trời, điều kiện khắc nghiệt. Tiêu chuẩn cho an ninh camera được chỉ định bởi IP. Một số tiêu chí là:

  • Tiêu chuẩn IP65: Khi kết nối bên ngoài, máy ảnh được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi. Ngoài ra, máy ảnh đã được bật Không thấm nước Phun từ mọi hướng.
  • Tiêu chuẩn IP66: Khi kết nối bên ngoài, camera vẫn được bảo vệ khỏi bụi, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi bẩn. Camera quan sát vẫn ổn An ninh tốt Nếu ngập hoàn toàn.
  • Tiêu chuẩn IP67: Khi kết nối bên ngoài camera có khả năng chống bụi tốt, hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiều bụi bẩn. Đồng thời camera vẫn an toàn và hoạt động khi ngập nước Độ sâu 1 phút.

Vì vậy, bạn cần dựa trên thông số IP để lựa chọn loại camera giám sát phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Chọn độ phân giải của camera giám sát

Thông thường việc lấy nét trên máy ảnh hay không phụ thuộc vào cảm biến của máy ảnh và độ phân giải của máy ảnh. Máy ảnh độ phân giải cao Có bao nhiêu pixel trong máy ảnh và Nhọn.

Chọn độ phân giải của camera giám sát

Camera an ninh là gì? Có mấy loại? Tôi nên mua loại nào? Hi vọng bạn đã chọn được chiếc máy ảnh phù hợp với mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud