[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Đậu Ván Béo Bùi, Thơm Mát Hấp Dẫn | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè đậu ngự Món ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè hiệu quả là công thức được nhiều bạn yêu thích bởi cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu gần gũi. Sau đây là cách làm món chè thơm ngon này!

1. Nguyên liệu pha trà từ đậu Hà Lan

Nguyên liệu làm chè đậu ngự

– Đậu: 400 gms

– Dừa xay: 300 gms

– Sữa tươi không đường: 100ml

– Đường trắng: 200 gram

– Bột sắn: 50 g

– Vani: 2 ống

2. Cách làm chè đậu ngự

Bước 1: Vật liệu chế biến

– Đậu các bạn nhặt hết những hạt hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sạch với nước rồi ngâm đậu trong nước nóng ít nhất từ ​​3 đến 8 tiếng để đậu nở ra và mềm ra. Sau khi ngâm đủ lâu, bạn dùng tay vò nhẹ và bóc vỏ đậu rồi vo sạch, vớt đậu ra để ráo nước.

Cách nấu giá đỗ: Ngâm đỗ

– Bạn nên ngâm phần dừa đã nạo trong nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, để riêng phần nước cốt dừa. Dùng tay bóp phần bã dừa để vắt hết nước cốt dừa.

– Bạn đem bột sắn dây hòa tan trong một bát nước nhỏ, sau đó khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết, không còn kẹp và tách ra.

Cách làm chè giá đỗ: Hòa tan bột sắn dây.

Bước 2: Để tiếp tục phương pháp nấu ăn Chè đậu ngự, Bạn cho giá đỗ vào nồi hấp, sau đó mở bếp, để nồi hấp cho đỗ chín hoàn toàn trong khoảng 30 – 40 phút. Bạn nên thử để đậu mềm, bùi và ngọt tự nhiên. Nếu ăn thì đậu sẽ hơi cứng nhưng nếu không thấy vị thịt thì nên hấp thêm một chút cho đậu chín hẳn. Khi đậu chín, bạn lấy ra khỏi nồi hấp và để nguội tự nhiên.

Xem Thêm  Cách nấu 14 thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nhẹ cân, biếng ăn | Grado.vn

Bước 3: Cho nồi vào lò, đổ nước cốt dừa vào và đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, cho 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ bột sắn dây hòa tan và 2 ống vani vào khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm chè đậu ngự: Đun nước cốt dừa

Bước 4: Tiếp tục nấu váng đậu, dùng một cái nồi khác trong lò, đun sôi 500ml nước, 1 chén bột sắn dây hòa tan và 200g đường trắng. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì cho đậu Hà Lan đã hấp vào nấu cùng. Khi chè sánh, đặc và sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách làm chè đậu ngự: Nấu chè

Vì vậy, đây là cách bạn nấu đậu Hà Lan ngon. Để tạo sự thú vị, bạn múc chè ra cốc, cho 1 thìa nước cốt dừa lên trên là có thể cảm nhận được vị bùi, ngậy của thành phẩm.

Thành phẩm chè đậu xanh

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè củ sen ngọt mát, bổ dưỡng

3. Một số lưu ý trong cách pha và bảo quản trà từ đậu Hà Lan

Để nấu canh đậu ngon, bạn cần chọn những hạt đậu tròn, sáng, đều màu và tránh những hạt đậu đen, nát. Bạn nên mua đậu ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo đậu tươi, ngon, không bị pha chất bảo quản.

Cách làm chè đậu ngự: Lưu ý

– Lấy lượng đường cho vào chè và nấu theo khẩu vị của từng người trong gia đình. Thích ăn lạnh thì để ít đường, muốn chè ngọt thì nên cho nhiều đường hơn.

Xem Thêm  6 cách làm sữa lắc (milkshake) trái cây không dùng kem tốt cho sức khỏe | Grado.vn

– Nếu bạn không ăn hết ngay, hãy cho đậu đã nấu chín vào tô đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Tủ lạnh Có thể để được 2-3 ngày.

Với cách nấu ăn Chè đậu ngự Chúc các bạn món ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè hiệu quả, thực hiện thành công và ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud