[CHI TIẾT] Cấu Tạo Quạt Trần Bao Gồm Những Bộ Phận Gì? | Grado.vn

Quạt 0 lượt xem

Cấu tạo quạt mái Gồm những bộ phận nào, và tác dụng của những bộ phận đó là gì? Nếu bạn đang có những nghi ngờ trên, đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích này nhé!

1. Cấu tạo quạt trần có những chi tiết nào?

Cơ sở hạ tầng ô tô Quạt trần Bao gồm:

Động cơ điện: Đây là bộ phận tạo ra chuyển động quay cho quạt, thường có 2 loại chính là loại tụ điện và loại ngắn mạch. Để bảo vệ động cơ điện, nhà sản xuất đặt nó vào bên trong bóng đèn của quạt.

Chân vịt: Bộ phận dùng để tạo không khí, thường được làm bằng các vật liệu như nhựa, hợp kim, gỗ, sợi thủy tinh… và có nhiều màu sắc khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, nhà sản xuất còn làm các loại quạt trần 3, 4, 5 hoặc 8 cánh, 10 cánh. Quạt trần được gắn vào bầu quạt bằng vít và giá đỡ.

Cấu tạo quạt trần

Bộ điều tốc (hộp số): Bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ gió của quạt trần. Quạt trần có thể có từ 3 đến 9 cấp tốc độ gió.

Hộp điện: Trong Cấu tạo quạt trần Là bộ phận kết nối dây điện của quạt trần với đường dây điện trong nhà được lắp trên mái nhà.

Ống treo (quạt trần): Bộ phận dùng để treo quạt trên mái nhà.

Phễu trên: Trong cấu tạo của quạt mái che là bộ phận dùng để che móc treo hoặc vít và hộp điện của mái nhà.

Móc quạt trần: Bộ phận không thể thiếu khi lắp quạt trần. Phần này phụ thuộc vào việc bạn có mua trực tiếp từ nhà phân phối quạt hay không. Nếu bạn chưa có, bạn vẫn có thể mua thêm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi chọn một cái móc.

Xem Thêm  Quạt hơi nước Legend LA-005 | Grado.vn

Ngoài những bộ phận chính giúp vận hành quạt trần, đáp ứng yêu cầu sử dụng thông minh và tiện lợi của khách hàng, nhà sản xuất còn vượt trội khi tạo ra sản phẩm quạt trần với các tính năng sau:

Quạt trần có đèn: Cấu tạo của quạt trần về cơ bản giống với quạt truyền thống. Tuy nhiên, sản phẩm này có thêm chức năng chiếu sáng gồm nhiều loại đèn lắp dưới hệ thống cánh quạt, đáp ứng yêu cầu làm mát ánh sáng yếu và trang trí thẩm mỹ cho không gian.

Điều khiển từ xa: Remote cho phép người dùng dễ dàng tắt mở quạt hoặc điều chỉnh chế độ gió, tốc độ gió hay hẹn giờ từ mọi vị trí mà không cần phải di chuyển công tắc đèn để tắt quạt.

Bánh răng: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quạt trần và thường được đi kèm với quạt trần nên bạn không phải tốn thêm chi phí. Cấu tạo hộp số quạt trần cơ bản bao gồm hộp bên ngoài, bộ điều tốc bên trong, hệ thống động cơ phía dưới, cụm và xi lanh.

Cấu tạo quạt trần: hộp giảm tốc

Sản phẩm quạt mái che hiện nay rất đa dạng nhưng về cơ bản cấu tạo quạt mái che như thông tin trên. Quạt trần hiện nay có thể được chia thành hai loại chính theo thiết kế:

Quạt trần có cánh: Đây là sản phẩm làm mát được thiết kế từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy được các cánh quạt với số lượng và kích thước khác nhau. Bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm chuyên biệt trong danh mục này:

Xem Thêm  TOP 5+ Quạt Trần Panasonic 4 Cánh Chất Lượng, Chính Hãng Hiện Nay | Grado.vn

+ Quạt trần thông thường: Là loại quạt có cánh luôn mở rộng với sải cánh quạt rộng 1,2 – 1,5m.

+ Quạt trần tự quay: Là loại quạt khi hoạt động sẽ dang rộng cánh, khi ngừng hoạt động sẽ thu cánh lại, tiết kiệm diện tích.

+ Quạt trần hộp: Là loại mà động cơ và cánh quạt được thiết kế nằm gọn trong khung hộp, các cánh quạt luôn trải đều, cánh quạt ngắn hơn rất nhiều so với các loại quạt trần truyền thống.

Cấu tạo quạt mái: Các loại quạt trần có cánh

Quạt trần không cánh: Thiết bị làm mát này là một thành tựu lớn với ưu điểm nằm gọn trong phần quạt trần, không chiếm diện tích và an toàn cho người sử dụng. Cấu tạo của chiếc quạt trần không cánh này có thiết kế các lỗ thoát khí thông minh, hút gió nhẹ nhàng từ dưới lên trên, đồng thời tạo chuyển động 360 độ linh hoạt bằng cách thổi vào các khoang tiếp giáp với quạt.

Cấu tạo quạt mái: Các loại quạt trần không cánh

Xem thêm: Tổng hợp 5+ kích thước quạt trần phổ biến hiện nay

2. Nguyên lý làm việc của quạt trần

Ngoài cấu tạo của quạt trần và cấu tạo của hộp số quạt mái, khác mời bạn xem thêm về nguyên lý hoạt động của sản phẩm đặc biệt:

+ Bộ nguồn (khi ta bật công tắc nguồn) giúp khởi động và quay động cơ.

+ Động cơ điện sau đó sẽ bắt đầu chuyển đổi sang hướng đã cài đặt, tùy thuộc vào thông số tốc độ mà người dùng lựa chọn.

Xem Thêm  Quạt điều hoà Kangaroo KG50F62 giá rẻ, giao nhanh 2h | Grado.vn

+ Động cơ hoạt động sẽ quay cánh quạt, khi động cơ nhận được lệnh vận hành thì cánh quạt gắn trên cánh quạt cũng sẽ quay theo chiều đã xác lập.

+ Khi đó dòng chảy nhanh / chậm sẽ dựa vào tốc độ quay của động cơ do bộ điều tốc điều khiển theo cài đặt trước đó.

Cấu tạo quạt mái: nguyên lý làm việc

3. Những lưu ý khi chọn mua quạt trần

Ngoài cấu tạo của quạt trần và nguyên lý hoạt động của sản phẩm thì khi sắm sản phẩm này bạn cần lưu ý một số điểm sau.

Kích thước cánh quạt: Với mỗi diện tích căn phòng khác nhau, chiều dài của quạt trần cũng nên thay đổi cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

+ Nếu phòng rộng 15,5 m2 thì dùng quạt có cánh 73cm.

+ Nếu phòng 23m2 thì dùng quạt có cánh 91cm.

+ Nếu phòng từ 30m2 thì sử dụng cánh quạt dài 106cm.

+ Nếu phòng từ 120m2 thì sử dụng cánh quạt có chiều dài từ 127cm – 138cm.

Cấu tạo Quạt trần: Hãy chú ý khi mua sắm

Chiều cao phòng: Kích thước chiều cao tiêu chuẩn là 2,4 – 2,7 mét tính từ mặt đất.

+ Nếu chiều cao của phòng nhỏ hơn mức tiêu chuẩn, bạn có thể khắc phục bằng cách rút ngắn trục.

+ Nếu trần quá cao, bạn có thể kéo dài trục quạt để tạo sự cân bằng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình Cấu tạo quạt trần Gồm những bộ phận nào. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud