[CHI TIẾT] Hướng Dẫn Cách Đấu Công Tắc Quạt Trần An Toàn | Grado.vn

Quạt 0 lượt xem

Cách đấu nối công tắc quạt trần Đây là thông tin được người dùng quan tâm trong quá trình cài đặt sản phẩm. Nếu bạn chưa biết thông tin hữu ích này, hãy xem bài viết dưới đây và lưu ý cách thực hiện nhé!

1. Cấu tạo quạt trần

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách kết nối một công tắc, chúng ta hãy xem cấu trúc của nó Quạt trần Sau đây là các thành phần chính:

Cấu tạo quạt trần

– Động cơ điện: Có hai loại chính là loại tụ điện và loại ngắn mạch, gồm các bộ phận chính thiết kế và cấu tạo động cơ 2 loại là stato và rôto. Đây là một trong những phần quan trọng nhất tạo nên một chiếc quạt trần vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của quạt (tốc độ quay, tốc độ gió, hoạt động của thiết bị).

– Cánh quạt: Là bộ phận chính để đưa hơi lạnh. Trước đây, cánh quạt thường được làm bằng sắt được gắn vào thớt trên cùng của roto bằng ba cách chính ở góc 120 độ. Tuy nhiên, ngày nay, với sự cải tiến công nghệ hiện đại, số lượng vật liệu và cánh quạt cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều để người dùng lựa chọn (như quạt trần 3 cánh, 4 cánh hay quạt trần 5 cánh,…).

Xem Thêm  Top 7 Quạt treo tường tốt nhất hiện nay 2022 | Grado.vn

– Hộp số của quạt trần: Đây là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ của quạt theo ý muốn và nhu cầu của người sử dụng.

2. Nguyên lý làm việc của quạt trần

Trước khi đến Cách đấu nối công tắc quạt trầnĐể hiểu rõ hơn về sản phẩm chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quạt trần.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần

– Dù là quạt trần thiết kế đẹp mắt hay quạt trần đơn giản, tùy theo công nghệ và hãng sản xuất mà mỗi loại quạt trần hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, tất cả các loại quạt mái nhìn chung cần tuân theo các nguyên tắc hoạt động cơ bản sau:

– Khi có nguồn điện giúp khởi động quạt, tiếp tục quay động cơ bên trong, từ đây động cơ điện sẽ bắt đầu hoạt động và chuyển đổi theo quy luật và hướng dẫn đã thiết lập. Động cơ quay cũng là một rôto quay được đặt trên rôto. Cánh quạt quay đưa luồng gió nhanh hơn hoặc chậm hơn qua hộp số quạt trần bằng cách điều chỉnh theo ý muốn của người dùng tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ bên trong.

3. Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt trần

Bước 1: Lắp nắp trên của quạt trần dọc theo cột dưới cùng trên trục chính.

Bước 2: Luồn 3 sợi dây từ bầu quạt qua trục như trong hình.

Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt trần

Bước 3: Gắn trục (hay còn gọi là nan quạt) vào bầu quạt, chú ý vặn chặt ốc và nhớ gắn chốt để tránh làm mất ốc.

Xem Thêm  Quạt cây Midea FS40-18AR inverter | Grado.vn

Bước 4: Sử dụng Tube D10 để gắn cánh quạt trần.

Bước 5: Treo quạt lên móc trần (lưu ý khi tách chốt, vít phải xoay để tránh bị trượt, rơi)

Bước 6: Kết nối nguồn chính theo hình

Bước 7: Công đoạn tồn tại cuối cùng là khoan lắp hộp số để kết nối nguồn điện.

4. Một số lưu ý về cách đấu nối quạt trần

Để đảm bảo đấu nối công tắc điện cơ quạt trần chính xác, bạn cần chú ý các yêu cầu kỹ thuật sau:

+ Xác định chính xác dây dẫn chung, dây dẫn làm việc và dây nguồn khởi động.

+ Trước khi kết nối công tắc, nhớ kiểm tra chất lượng của hộp số.

+ Đừng quên đấu nối mạch điện quạt trần theo sơ đồ nguyên lý hỗ trợ của nhà sản xuất.

+ Sau khi chế tạo xong quạt, cần xác định xem quạt có quay đúng hướng hay không.

– Trong quá trình cài đặt có thể xảy ra một số lỗi, hư hỏng thông thường. Dưới đây là cách khắc phục những sự cố đó và làm cho quá trình cài đặt bớt rườm rà hơn:

+ Quạt trần có thể quay sai hướng do nhầm dây giữa hai cuộn dây làm việc và cuộn dây khởi động khi ra khỏi hộp đấu dây. Từ đó bạn cần hoán đổi vị trí của hai dây này trong quạt vào hộp đấu dây ban đầu.

+ Quạt bị rung lắc trong quá trình sử dụng (quay): Có thể do 1 trong 3 cánh quay chính bị cong vênh hoặc thiếu miếng đệm cho cánh quạt. Bạn cần kiểm tra lại thiết bị quạt và di chuyển hẳn các miếng đệm trên ba cánh quạt với thân quạt.

Xem Thêm  Top 6 Quạt tích điện tốt nhất hiện nay 2022 | Grado.vn

5. Loại công tắc điều khiển quạt trần.

– Hiện nay có 2 loại công tắc giúp điều khiển quạt trần được rất nhiều người dùng lựa chọn rất phổ biến mà bạn có thể tham khảo khi thực hiện đấu nối công tắc quạt trần đó là chiết áp và hộp giảm tốc.

+ Chiết áp quạt (tên tiếng anh là dimmer switch fan) là thiết bị điện tử dạng modul rất nhỏ gọn cho phép người thi công tách biệt tốc độ quay của quạt trần với tác dụng hiện đại hóa.

+ Hộp giảm tốc của quạt mái là thiết bị quan trọng của quạt mái và nó có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió với những cấp gió nhất định.

– Mỗi loại công tắc đều có những ưu nhược điểm riêng nên bạn có thể cân nhắc trước khi lắp đặt công tắc điều khiển này. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách lắp chiết áp: Đây

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn không nên tự làm mà nên nhờ sự tư vấn của kỹ thuật viên lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với Cách đấu nối công tắc quạt trần Hơn hết, chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud