Chia sẻ cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu | Grado.vn

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Nướng xúc xích trong nồi chiên không dầu Có lẽ là một phương pháp nấu ăn vô cùng tiện lợi cho các bà nội trợ hiện nay. Bạn đã biết làm thế nào để làm điều này? Nếu chưa hãy cùng HC tìm hiểu nhé!

1. Cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Vào mùa lạnh thế này mà được ăn một xiên xúc xích chiên chấm với tương ớt thì tuyệt cú mèo. Và đặc biệt, nếu bạn sợ dầu thì bây giờ bạn có thể sử dụng em nó một cách tối đa Chiên xúc xích trong nồi chiên không dầu. Một trong những cách làm bánh đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

1.1. Vật liệu và thiết bị chuẩn bị:

– Nguyên liệu: xúc xích (số lượng tùy theo quy mô phục vụ của gia đình bạn).

– Dụng cụ: dao, đĩa, Nồi chiên không dầu

Để nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu cần những nguyên liệu và thiết bị gì?

1.2. Để thực hiện các bước

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một số lượng xúc xích để làm thức ăn, rã đông nếu có.

Bước 2: Dùng dao rạch những đường nhỏ xung quanh xúc xích. Điều này làm cho xúc xích dễ nấu hơn và trông ngon hơn.

Xem Thêm  Top 10 nồi áp suất 2 lít đa năng, tiện dụng giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú | Grado.vn

Dùng dao rạch những đường nhỏ trên xúc xích trước khi cho vào nồi chiên không khí

Bước 3: Cho xúc xích vào nồi chiên không khí. Mở nồi chiên lên 180 độ và nấu trong khoảng 6 – 8 phút tùy theo kích cỡ xúc xích bạn mua.

Thành phẩm sau khi nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Sau thời gian nướng, lấy ra khỏi chảo và thưởng thức. Một chút tương ớt và rau sống sẽ giúp món ăn ngon hơn.

Trang trí xúc xích nướng và bày ra đĩa

2. Cách chiên xúc xích trong nồi chiên không khí với phô mai

Chiên xúc xích trong nồi chiên không dầu phủ phô mai là một trong những món ăn được yêu thích và dễ làm tại nhà hiện nay.

2.1. Vật liệu và thiết bị chuẩn bị:

– Các nội dung:

+6 xúc xích.

+ 6 miếng phô mai.

+ 100g dừa nạo (bạn có thể thay thế bằng khoai tây khô thái mỏng).

+ 2 muỗng canh tương ớt.

+ 2 thìa cà phê tương cà.

– Đồ dùng: Đĩa, Cốc, Dao, Nồi chiên hơi,….

Nguyên liệu và thiết bị dùng để chiên xúc xích trong nồi chiên không dầu với phomai

2.2. Để thực hiện các bước

Bước 1: Vật liệu chế biến

– Đầu tiên, bạn miết các que tre qua từng chiếc xúc xích.

Dùng que xiên vào xúc xích

Sau đó, dùng cây lăn phô mai ra khỏi xúc xích.

Tiếp theo, bạn rắc bên ngoài xúc xích một lớp khoai tây khô thái mỏng hoặc dừa nạo.

Sau đó lăn từng miếng phô mai bên ngoài xúc xích

Bước 2: Nướng xúc xích phô mai trong nồi chiên không khí

Bắt đầu Nướng xúc xích trong nồi chiên không dầu Bạn làm nóng nồi chiên ở 180 से C trong 5 phút. Sau đó, nướng xúc xích trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ là xong.

Chất lượng ngon khi nướng xúc xích phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Sản phẩm hoàn thiện

Món xúc xích nóng hổi ăn kèm với lớp vỏ giòn rụm và phô mai chảy mịn chấm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.

3. Hướng dẫn cách làm xúc xích trước khi cho vào nồi chiên không khí

Để làm xúc xích nướng bằng nồi chiên không khí, trước tiên bạn phải học cách làm xúc xích sạch, đơn giản tại nhà.

Xem Thêm  Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng | Grado.vn

3.1. Vật liệu và thiết bị chuẩn bị:

– Các nội dung:

+ 500 gam thịt bò xay.

+ 2 thìa bột mì.

+ 1 thìa cà phê giấm.

Nguyên liệu làm xúc xích

+ Tương ớt cá 1 muỗng cà phê.

+ 1 thìa rượu trắng.

+ Bột ngọt 1 muỗng cà phê.

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê.

1/2 thìa cà phê đường

+ 1/2 thìa cà phê muối.

+ 6 miếng xúc xích collagen.

+ Bột mì.

– Dụng cụ: nồi chiên không dầu, kéo, tô, cán phấn …

Thiết bị làm xúc xích tại nhà

Ghi chú:

Bạn có thể mua thịt lợn hoặc giò lợn làm sẵn về tự làm.

Để mua vỏ collagen, bạn có thể mua tại các cửa hàng phụ gia, tiệm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm xúc xích tại nhà

3.2. Từng bước một:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịt heo

Cho 500 gam thịt lợn, 2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê tiêu đen, nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dấm. trong một cái tô.

Sau đó trộn đều thịt cho thấm gia vị.

Bạn lấy lượng bột vừa đủ trộn với nước. Dùng ghim cán mỏng và cắt thành từng miếng dài.

Thịt heo cần sơ chế trước khi làm lạp xưởng

Bước 2: Tạo hình xúc xích

– Đầu tiên, bạn cắt một đoạn vỏ collagen theo kích thước của chiếc xúc xích mà bạn muốn làm.

Thực hiện quy trình tạo hình xúc xích

– Sau đó để mặt còn lại cho nhân thịt, thắt nút 1 bên.

Cho thịt đã sơ chế vào và bắt đầu nhồi vào vỏ xúc xích

– Đặt thịt đã ướp vào thiết bị nhồi. Tiếp theo, bạn ấn nhẹ nhân thịt vào bên trong cho đến khi collagen của nhân ôm chặt vào vỏ rồi thắt nút lại.

Sau khi học xong cách làm xúc xích

Ghi chú:

– Ban đầu, khi nhân thịt, collagen sẽ co lại và cứng lại ở phần đầu của vỏ. Do đó, bạn cần dùng tăm nhọn rạch lỗ để không khí thoát ra ngoài rồi mới tiếp tục nhồi thịt.

Xem Thêm  Top 5 Máy cắt sắt loại nào tốt, chất lượng nhất hiện nay | Grado.vn

– Bạn có thể vo viên xúc xích theo độ dài mong muốn, sau đó chia phần vỏ collagen thành các phần nhỏ hơn.

Bước 3: Xúc xích nướng

– Dùng tăm thổi vài lỗ trên bề mặt xúc xích để cho khí thoát ra ngoài. Cách này giúp xúc xích không bị nứt khi chiên.

– Bạn cho xúc xích vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 160 से C trong 20-25 phút.

– Sau 20 – 25 phút, mở chảo dùng dao rạch vài đường rồi tiếp tục nướng khoảng 10 – 15 phút là xong.

Bước 4:

Sau khi xúc xích chín, bạn vớt ra, cắt thành từng miếng vừa ăn và cán bột đã làm ở bước 1.

Nướng trong nồi chiên không khí khoảng 5 phút.

Thành phẩm sau khi nướng xúc xích trong nồi chiên không dầu

4. Trứng xúc xích nấu trong nồi chiên không dầu

Nếu bạn cảm thấy ngán muốn đổi vị xúc xích nướng bằng nồi chiên không khí, bạn có thể đổi món xúc xích nướng bằng cách kết hợp trứng với xúc xích trong khi nướng sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon và thay đổi khẩu vị.

4.1. Vật liệu và thiết bị chuẩn bị

– Xúc xích: 4 miếng.

– Trứng gà: 4 cái.

– Bơ.

– Thứ lá mỏng (phô mai con bò cười cũng được).

– Hạt tiêu.

– Scalian.

4.2. Để thực hiện các bước

Cách làm món trứng nướng xúc xích

>> Tham khảo: Học cách Làm bánh quy trong nồi chiên không dầu Thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Bước 1: Lạp xưởng cắt miếng to bằng ngón tay người lớn, dài bằng 2/3 đầu gối.

Bước 2: Đập trứng ra bát (tô sứ), trừ lòng đỏ trứng, xếp lạp xưởng xung quanh.

Bước 3: Thêm một chút bơ để bánh thơm và ngon hơn.

Bước 4: Cắt một miếng pho mát nhỏ và quấn quanh vòng xúc xích.

Bước 5: Cồi sò điệp cắt khúc, rắc lên trên.

Bước 6: Xúc xích nướng.

Bạn cho vào nồi chiên không dầu, mở 170 độ – trong 7 phút trứng thành phẩm sẽ có màu vàng. Nếu bạn không thích ăn lòng đào thì để thêm 2-3 phút nữa, trứng chín rồi! Món này chấm với tương cà + sốt mayonnaise, bánh mì gối là tuyệt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này Nướng xúc xích trong nồi chiên không dầu Của HC. Chúc may mắn!

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud