Chức năng và cách sử dụng ampe kế | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Kẹp đồng hồ là một vật dụng quen thuộc của các kỹ sư, thợ điện. Tuy nhiên, điều này rất bất thường đối với những người “trái ngành”. Vậy emitter là gì, chức năng và công dụng của nó như thế nào? Hãy tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

Đồng hồ kẹp là một thiết bị đo đặc biệt dùng để đo dòng điện có dải tần rộng từ 100mA đến 2000A. Nó là một công cụ không thể thiếu đối với các kỹ sư điện. Ngoài khả năng đo dòng điện, bộ phát được trang bị các tính năng khác như đo điện áp, đo điện trở, đo tần số. Cái tên Ampe kìm bắt nguồn từ đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại cục phát của các hãng khác nhau, nổi tiếng nhất là Hioki, Kyoritsu hay Sanwa. Tất cả những điều này đã được người dùng xác nhận và khen ngợi về tính bảo mật, khả năng mở rộng.

Bộ phát là một thiết bị đo đặc biệt dành cho thợ điện

Chức năng của bộ phát

Với thiết kế đặc biệt, bộ phát có chức năng chính là đo cả dòng điện một chiều và xoay chiều. Có những model như đồng hồ kẹp Kyoritsu 2003A có thể đo dòng lên đến 2000A. Ngoài ra, đồng hồ kẹp còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau như đo điện áp xoay chiều, đo điện trở hoặc tần số, tiến hành kiểm tra độ dẫn điện. Ngoài ra, một số mẫu máy phát hiện đại có khả năng đo nhiệt độ với độ chính xác cao.

Xem Thêm  Gợi ý 1999+ tên nhóm hay, ý nghĩa, độc đáo ân tượng nhất cho bạn | Grado.vn

Cơ chế hoạt động của máy phát như sau: Khi dòng điện xoay chiều tạo ra từ trường biến thiên thì nó có thể gây ra cảm ứng điện từ cho cuộn cảm đặt gần dòng điện.

Ngày nay, amply đang được sử dụng rộng rãi và nó trở thành linh kiện không thể thiếu khi gặp các sự cố về điện, điện tử ở mức độ cơ bản đến nâng cao. Với đồng hồ vạn năng là thiết bị mang đến cho bạn sự tiện lợi, khả năng làm việc nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng bộ phát đơn giản

Sử dụng đồng hồ kẹp rất đơn giản

Sử dụng đồng hồ kẹp rất đơn giản

Một emitter có cơ chế hoạt động và hoạt động giống như một chiếc đồng hồ vạn năng. Cách sử dụng của chúng khá đơn giản: bạn kẹp vào một sợi dây có chức năng đo dòng điện chạy qua để đo cường độ dòng điện. Nếu bạn muốn đo điện áp hoặc đo tính liên tục và các thông số khác, bạn có thể cắm một đầu dò và sử dụng nó như một đồng hồ vạn năng thông thường.

Để máy cho kết quả như ý và đảm bảo tuổi thọ lâu dài, khi sử dụng bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến ​​của thợ điện chuyên nghiệp khi sử dụng thiết bị lần đầu tiên.
  • Giữ hướng dẫn này trong tay để tham khảo ngay lập tức khi cần thiết.
  • Đảm bảo rằng công cụ được sử dụng đúng mục đích và phù hợp với các hướng dẫn được đưa ra trong quy trình.
  • Đảm bảo hiểu và tuân theo các quy trình đo lường hiện hành chính xác để tránh các sự cố.
Xem Thêm  Ý nghĩa của các icon trái tim? Bí mật cần được bật mí với icon trái tim | Grado.vn

Như vậy, với những thông tin trên, bạn đã có một thông tin chắc chắn về thiết bị đo dòng điện cực phát. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và mua hàng thật hãy liên hệ ngay với THB Việt Nam để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud