CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa khi dùng CMNM trên mạng xã hội | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

CMNM là gì? Chúng ta thường tìm thấy từ CMNM trên mạng xã hội nhưng không thực sự hiểu nó. Liệu từ chỉ có một nghĩa, như chúng ta thường thấy, hay nó có nhiều nghĩa khác? Bây giờ hãy giải đáp điều đó qua bài viết dưới đây.

CMNM là gì?

CMNM là gì?

CMNM thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Việt, 4 chữ cái đầu là “Happy New Year” thường dùng trong đêm giao thừa, Tết đến xuân về. CMNM giúp người dùng gửi những thông điệp, lời chúc tốt đẹp và cầu bình an, thành công đến những người thân yêu, bạn bè của mình.

Với thời đại kỹ thuật số và sự phủ sóng rộng rãi của các trang mạng xã hội, mỗi năm mới đến, chúng ta dễ dàng đối mặt với cơn lũ CMNM trên Facebook, Twitter, Instagram hay web. Cũng là cụm từ thường được sử dụng trên Google để tìm những câu chúc Tết ý nghĩa hay những mẫu thiệp chúc Tết đẹp và ấn tượng.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM chúc bạn năm mới vui vẻ

Phần mềm mã nguồn mở thường được sử dụng riêng bởi những người trẻ tuổi. Đây là những bạn học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ này trên các trang mạng xã hội để trò chuyện, nhắn tin, bình luận hay đăng status, hashtag … để chúc nhau mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Ý nghĩa của CMNM trên mạng xã hội

Ngoài nghĩa gốc là “Chúc mừng năm mới”, giới trẻ còn dịch cmnm thành “con của mẹ”, từ chửi thề.

Ngoài cmnm, thanh thiếu niên thường sử dụng các từ viết tắt khác có cùng ý nghĩa:

 • CMNR dịch là “nó đã sẵn sàng”.
 • CMMN tạm dịch là “chuẩn bị đồ của mẹ, chuẩn bị cơm mẹ nấu”.
 • CCMNR tạm dịch là “chuẩn bị đồ ăn cho mẹ, nấu đồ ăn cho mẹ”.
 • CMM là từ viết tắt của CMNM, tạm dịch là “Con của mẹ”.
 • CMN là từ viết tắt của “Prove It”, thường được sử dụng để mô tả ai đó đã làm điều gì đó sai trái và cần được giải quyết.
 • Cmnm là viết tắt của “Clothed Man Nude Man” hay Clothed male naked male, tiếng Việt gọi là “người đàn ông mặc quần áo và không mặc quần áo”. Nếu bạn tìm kiếm trên Google những hình ảnh có chứa những cụm từ này, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh phản cảm, có thể khiến bạn cảm thấy chán ghét trong một thời gian.

Những từ viết tắt thường được giới trẻ sử dụng để bộc lộ cảm xúc mạnh cũng giống như nói để giảm căng thẳng và giải tỏa phiền muộn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng đúng trường hợp, đúng món đồ, nếu không sẽ gây phản cảm.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM MXH chứa ngôn ngữ lạm dụng

CMNM có ý nghĩa trong các lĩnh vực khác không?

Mặc dù có những ý nghĩa tiêu cực được sử dụng trong giới trẻ, nhưng CMNM không chỉ có những ý nghĩa tiêu cực, mà còn có những ý nghĩa tích cực khác. Trong nhiều lĩnh vực, người ta thường dùng CMNM viết tắt để chỉ các khái niệm khác nhau. Vậy những khái niệm này là gì? Hãy tìm hiểu ngay bên dưới.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM được sử dụng rộng rãi ngày nay
 • Trình quản lý nút MGC của Cisco: Cisco Element Manager trong lĩnh vực mạng máy tính
 • Biên lợi nhuận đóng góp Tiếp thị ròng: Mạng tiếp thị gây quỹ
 • Colorado Mountain News Media: Tên một công ty ở Colorado, Hoa Kỳ.
 • Đài tưởng niệm quốc gia Mahal Parvat: Đài tưởng niệm quốc gia Castle Mountain ở California, Hoa Kỳ.
 • Cơ học tính toán và toán học số: Cơ học tính toán và Toán số.

Có thể còn nhiều thuật ngữ khác mà Acronym CMNM sử dụng mà bạn chưa khám phá ra.

Đây là những gì bạn cần biết về CMNM ngắn mà chúng tôi thấy trên hầu hết các trang mạng xã hội. Bất chấp cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực, CMNM vẫn chứng tỏ được sự yêu thích của mình trong giới trẻ. Một khi người dùng đã hiểu hết cmnm là gì, họ nên xem xét các trường hợp để có thể sử dụng từ này cho hợp lý.

Xem Thêm  Bộ phát Wifi TP-LINK TL-WR845N 300 Mbps, 3 ăng ten rời | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud