Có nên cập nhật phần mềm cho MacBook không? | Grado.vn

Apple 0 lượt xem

Hôm nay Siêu thị Điện máy HC chia sẻ thông tin đến các bạn Tôi có cần cập nhật phần mềm MacBook của mình không? Không

1. Tôi có cần cập nhật phần mềm MacBook của mình không?

Để trả lời câu hỏi: “Tôi có cần cập nhật phần mềm MacBook của mình không?”. Chúng tôi xác nhận rằng đó là “có”. Bởi vì các bản cập nhật MacOS đã được phát hành với mục đích tốt. Khi thấy các phiên bản macOS mới hơn, bạn nên cân nhắc cập nhật chúng. Các bản cập nhật MacOS định kỳ thường bao gồm nhiều thay đổi quan trọng. Vì vậy, để MacBook của bạn chạy trơn tru, bạn cần cài đặt nó càng sớm càng tốt. Các nhà sản xuất Apple thường xuyên tung ra các bản vá bảo mật. Những lỗ hổng bảo mật này có thể khiến MacBook của bạn dễ bị tấn công. Cập nhật macOS là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho máy tính xách tay của bạn.

Tôi có cần cập nhật phần mềm MacBook của mình không?  Thông tin bạn cần biết

Ngoài ra, phiên bản cập nhật của MacOS mang đến các tính năng và đặc điểm mới. Ngoài ra, chúng còn cải thiện tính ổn định của hệ thống. Có thể thấy, các bản cập nhật MacOS là bắt buộc và bạn không nên bỏ qua Tôi có cần cập nhật phần mềm MacBook của mình không? Đó là điều tốt cần làm, và nó sẽ kết thúc ở đó.

2. Những ảnh hưởng của việc không cập nhật phần mềm MacBook?

Không cập nhật phần mềm cho MacBook sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng

Người dùng không cập nhật MacOS. Đây là khả năng tương thích của phần mềm. Hầu hết phần mềm không phù hợp với thiết bị khi cập nhật lên phiên bản MacOS mới nhất Macbook. Điều này có thể dẫn đến lỗi hoặc không thể sử dụng các phần mềm này.

Xem Thêm  Tất cả các mặt đồng hồ mới trong watchOS 7 và Apple Watch Series 6 - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Grado.vn

3. Ghi chú cập nhật phần mềm MacBook

Sau khi chúng tôi làm rõ điều này: “Tôi có nên cập nhật phần mềm MacBook của mình không?” Trong phần 1 .. Trước khi cập nhật macOS, bạn cần biết những điều sau:

– Đảm bảo rằng MacBook của bạn tương thích với MacOS:

Khi phát hành các phiên bản MacOS mới hơn, bạn cần đảm bảo rằng MacBook của mình tương thích với phiên bản MacOS đó. Có một số phiên bản của Mac chỉ khả dụng cho một số máy nhất định. Ví dụ như phiên bản MacOS Catalina cho một số thiết bị như MacBook Pro 2012 trở về sau, MacBook 12 inch, …. Để xem hệ điều hành hiện tại của bạn là bao nhiêu, hãy vào logo Apple ở góc trên bên phải. Sau đó chọn “Giới thiệu về máy Mac này”.

Những lưu ý khi cập nhật phần mềm cho MacBook

>> Tham khảo:

Chia sẻ phương pháp Cài đặt MacOS trên Windows 10 Rất dễ.

Cách ghim giấy ghi chú trên máy tính để bàn rất dễ dàng và đơn giản.

– Thử nghiệm các ứng dụng 32bit:

Kể từ MacOS X 10.7, hệ điều hành Mac đã là 64bit nhưng vẫn hỗ trợ các ứng dụng 32bit. Trong khi các phiên bản macOS được nâng cấp lên cao hơn, các ứng dụng 32bit không còn được hỗ trợ nữa. Apple đang khuyên các nhà sản xuất cập nhật ứng dụng 32-bit để duy trì khả năng tương thích.

Những vấn đề này không thể được giải quyết nhanh chóng. Vì vậy, để có thể sử dụng tốt phần mềm, bạn cần kiểm tra xem trên máy có ứng dụng 32bit nào không.

Xem Thêm  Macbook Pro M1 2020 Touch Bar (VN/A) 512GB | Grado.vn

– Sao lưu và đảm bảo có đủ dung lượng cho MacOS:

Khi cập nhật MacOS, điều quan trọng là phải lưu ý vấn đề sao lưu dữ liệu và đảm bảo không gian rộng rãi. Việc cập nhật MacOS có thể dẫn đến lỗi và mất dữ liệu. Do đó, bạn nên tạo một bản sao lưu của phiên bản MacOS hiện tại.

Ngoài ra, điều quan trọng là đảm bảo rằng có đủ dung lượng trên máy tính xách tay để cập nhật MacOS. Các bản cập nhật MacOS chiếm nhiều dung lượng. Ví dụ, phiên bản Catalina yêu cầu 2GB RAM và 15GB dung lượng bộ nhớ. Nếu máy tính xách tay của bạn có ít dung lượng hơn mức cần thiết, bạn cần giải phóng dung lượng trên MacBook. Điều này sẽ cung cấp cho hệ thống đủ dung lượng để cập nhật MacOS.

Do đó, thông tin trên là có liên quan Tôi có cần cập nhật phần mềm MacBook của mình không? Không phải họ Cảm ơn vì đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud