Cốt truyện 12 Minutes – Ý nghĩa của từng chi tiết trong game | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Là một tựa game PC đang phát triển trong thời gian gần đây, cốt truyện dài 12 phút mang đến cho người chơi những pha phá cách độc đáo chưa từng có, với góc nhìn cực thoáng và cái kết cực kỳ hack não.

Tóm tắt câu chuyện 12 phút

Trước khi chuyển sang chi tiết của từng đoạn kết, trước tiên chúng ta hãy xem qua cốt truyện dài 12 phút. Trò chơi thực sự diễn ra chưa đầy 20 phút nếu tính theo thời gian thực, trong đó có 3 nhân vật chính:

– Chồng – bị mắc vào một cái bẫy kỳ lạ.

– Vợ và cảnh sát trưởng – Hai người không còn mắc kẹt nữa.

Khi người chồng đi làm về, phát hiện vợ đang mang thai liền đến gõ cửa thì gặp công an. Viên cảnh sát tố cáo người vợ giết cha năm xưa và cũng phải bán chiếc đồng hồ hiệu Mandarin của vợ để lấy tiền chữa bệnh cho con gái.

Câu chuyện 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Chồng cô cố gắng ngăn cô lại, nhưng viên cảnh sát đánh cô bất tỉnh, và khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang ở nhà, bị mắc kẹt trong một cái bẫy kỳ lạ. Trong một câu chuyện dài 12 phút, vòng lặp này tuân theo các quy tắc cơ bản sau:

Chỉ có người chồng mới biết được sự tồn tại của nó.

– Vòng lặp tự động bắt đầu khi hết thời gian hoặc chồng bất tỉnh.

– Không có mục nào có thể được chuyển từ vòng lặp trước sang vòng lặp tiếp theo.

– 2 ký tự còn lại không biết về vòng lặp.

Sau khi trải qua vòng lặp một vài lần, người chồng biết đến cuộc chiến của cảnh sát, và phát hiện ra rằng người đàn ông đó là bạn cũ của cha ruột của vợ anh ta – người đã bị sát hại tại nhà riêng của anh ta vài ngày trước đó. Người vợ, kẻ đã giết cha mình trong một trận đánh nhau vào đêm Giáng sinh, sau đó thú nhận rằng cô đã rút một khẩu súng gần đó và bắn trong tức giận.

Tuy nhiên, cảnh sát và vợ anh ta không đồng ý, thực tế là người cha vẫn còn sống sau khi bị bắn, nhưng vài ngày sau, có người bắn vào nhà và giết chết anh ta. Đồng thời, người vợ đã đi hàng trăm dặm đến một thành phố khác, bỏ trốn cùng chồng vào đêm giao thừa, vì vậy anh ta không thể bị kết tội.

Trong quá trình tìm hiểu, người chồng nhận ra nguyên nhân của mọi chuyện là do người cha có mối quan hệ với công nhân, cũng là con trai ngoài giá thú, do đó mà người vợ của anh ta bị trầm cảm và qua đời ngay sau đó. Vì vậy, người vợ ghét cha mình, đó là lý do tại sao chúng ta biết, viên cảnh sát sau đó nói rằng anh ta đã lặp lại cụm từ “quái vật” vào giây phút cuối cùng của cái chết của cha mình.

Đây cũng là cái tên mà vợ và mẹ tôi thường nhắc đến khi nói về đứa con rơi, vì nó là con quái vật phá hoại gia đình, từ đó rõ ràng tên con là kẻ giết người. Sau đó người chồng phát hiện ra sự thật đáng sợ: năm đó mẹ anh ta và tên công nhân giống nhau, có thông tin khác thì anh ta đắc tội, anh ta là em út trong nhà, giữa vợ và anh ta đã có quan hệ bất chính.

Người chồng nhớ lại cái đêm anh ta đi thăm cha, và được lệnh không được yêu em gái ruột của mình. Trộm cắp kích hoạt, dẫn đến cái chết thương tâm của người cha. Từ đây cốt truyện 12 phút kết thúc, chúng ta bước vào phần cuối của trò chơi.

Câu chuyện 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Kết thúc trò chơi

Câu chuyện dài 12 phút có bốn kết thúc quan trọng, ảnh hưởng đến cách người chồng cảm nhận về sai lầm của mình, cũng như lý do tại sao có một vòng lặp và tại sao nó kết thúc.

Các kết thúc này tuân theo một trình tự rõ ràng, trên thực tế, game thủ có thể quyết định thứ tự trong quá trình chơi, nhưng chỉ có một số kết thúc nhất định mới khiến vòng lặp kết thúc. Theo kinh nghiệm của tác giả, chúng có thể được phân loại như sau: –

– Lời thú tội (Confession): Người chồng đã thú nhận với vợ và cảnh sát rằng anh ta giết cha mình vì là em gái. Cả cảnh sát và người vợ đều bàng hoàng, không thể tin được chuyện gì đã xảy ra, sau đó người vợ không thể chịu đựng được sự thật và đuổi người chồng ra khỏi nhà – kết thúc này không có kết thúc sơ hở.

– Đơn (Single): Khi người chồng trở về gặp cha ruột, anh ta chấp nhận lời đề nghị và đồng ý không đến thăm em gái ruột của mình, kết thúc mối tình không có kết quả này. Kết thúc này dẫn đến tương lai khi căn hộ của cặp đôi trở nên trống trải, do họ chưa bao giờ gặp nhau nên căn hộ không được cho thuê – kết thúc này không kết thúc vòng lặp.

– Tiếp tục (Continue): Sau cái kết này, người chồng trở về quá khứ nhưng lần này anh không gặp cha mình mà là cảnh sát (Tulo). Cảnh sát vẫn tự xưng là cha của anh ta và thay vì gợi ý rằng hai người không bao giờ gặp nhau, anh ta có thể thôi miên nhân vật chính để quên đi mọi thứ, vì vậy mọi thứ sẽ trở lại như trước – đây là kết thúc. Chuẩn bị cho sự kết thúc thực sự.

Sự quan tâm: Mọi thứ giống hệt như Continue, nhưng lần này người chồng ngồi yên lặng trong suốt cuộc trò chuyện, cho đến khi anh ta nhìn lên đồng hồ và viên chức nói với anh ta rằng anh ta có quyền lựa chọn quên mọi thứ hoặc để anh ta sống. Sau đó, cô ấy ám chỉ rằng người chồng có trí tưởng tượng rất phong phú, anh ấy nên từ bỏ “cô ấy” để tiến về phía trước – sau cuộc đối thoại này sẽ trở lại phần tín dụng trò chơi và không còn vòng nữa. Bất kỳ sự lặp lại.

Cốt truyện có nghĩa là 12 phút

Cốt truyện dài 12 phút rất hack não và rất dễ gây hiểu lầm, nhưng có 3 điểm chính mà chúng ta có thể sử dụng để giải thích:

– Tiếp tục phần xem nhà trước sau, đầu game bạn có thể thấy tòa nhà của hai người khá bình thường, có những căn hộ bên cạnh, nhưng tiếp tục sau khi kết thúc thì chỉ còn lại một căn. Căn hộ bên phải của hai vợ chồng.

– Cảnh sát và Bố, hồi tưởng đầu tiên và kết thúc đầu tiên, chúng ta có thể nhìn thấy mái tóc đen rất dày của Bố, nhưng sau đó cảnh thay đổi và cảnh sát vào vị trí của họ trên đầu. Tuy nhiên, cả hai vẫn một mực khẳng định mình đã lên chức bố.

Những lời cuối cùng trước khi chồng tôi qua đời: “Bạn có một trí tưởng tượng thực sự tốt, câu chuyện bạn tạo ra rất ấn tượng, nhưng không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn tin theo cách đó. Anh phải rời xa cô, anh không thể theo cô mãi mãi. Đôi khi mọi thứ chỉ xảy ra, đã đến lúc phải đứng dậy

Câu chuyện 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Từ đó chúng ta có thể hiểu rằng những câu chuyện, vòng lặp và sự kiện trong một câu chuyện dài 12 phút thực sự nằm trong đầu người chồng. Anh chưa từng gặp vợ, chưa từng có gia đình, chưa từng có căn hộ.

Nhìn vào chuỗi sự kiện và từ ngữ trong game, có thể suy ra rằng người chồng thực sự là con trai của một người cha làm việc trong nhà, anh ta có một mối tình bệnh hoạn với chính em gái của mình và mặc dù anh ta biết điều đó đã sai. người chồng không thể làm như vậy. Đừng bỏ cuộc.

Có thể nói anh chồng là một tay săn ảnh, vì có tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc chị cả đón Tết ở quán bar nên mới nhớ là đêm đó anh chồng gặp vợ lần đầu. Với cô ấy (trước đó, người chồng chỉ đứng nhìn “yêu”). Nhưng tất nhiên tình huống gặp gỡ là tưởng tượng, trong thực tế người vợ hoàn toàn không hề hay biết về sự tồn tại của anh trai mình, bạn có thể thấy trong bức ảnh, mắt người vợ không hướng về máy ảnh >>> Dưới đây là một cái nhìn thoáng qua.

Câu chuyện 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Từ lâu, cô đã thất vọng vì chồng không thể tìm thấy tình yêu, và cô có khả năng biến nó thành lãng mạn và kịch tính. Cái chết của người cha là nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân của hai người, vì người vợ đã mất cả cha lẫn mẹ, và em trai chỉ là “gia đình” cuối cùng.

Khi người chồng gặp lại người cha, hai cha con liên lạc với nhau trong nỗi nhớ nhung đến cuối cùng người chồng bỏ cuộc, không bao giờ gặp lại chị gái ruột của mình và đây mới là cảnh kết thúc tình yêu bị hành hạ thực sự. Nó ngăn cản cô ấy thẳng và khiến cô ấy không thể giải phóng, dẫn đến sự nhầm lẫn sau này, vòng lặp thực sự là những gì diễn ra trong đầu của người chồng, những kịch bản được tạo ra chỉ để thỏa mãn trí tưởng tượng.

Câu chuyện 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Công an là bác sĩ tâm lý đang điều trị thôi miên cho chồng, chưa xảy ra án mạng và người bố vẫn sống khỏe mạnh. Người cha trở thành cảnh sát có nghĩa là người chồng nhận ra rằng anh ta phải thoát khỏi ảo tưởng, không bao gồm gia đình, vợ hoặc đứa con sắp chào đời.

Câu chuyện kéo dài 12 phút kết thúc khi bác sĩ tâm lý tiết lộ mọi chuyện, công khai nói rằng người chồng nên bỏ chị gái, ảo tưởng điên cuồng đó là tiếp tục sống, chỉ sau đó anh ta bỏ đi. Vòng lặp và tội lỗi đã đeo bám tôi. Và tiến về phía trước.

Hết 12 phút

Và trong cốt truyện dài 12 phút và ý nghĩa của nó ở phần cuối, trò chơi thực sự rất hack não và hầu hết các diễn giải phải được trải nghiệm bởi chính người chơi, nó mới chân thực. Như một giấc mơ hoang đường.

Xem Thêm  Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud