Đánh giá Galaxy A12: 4 camera siêu đa dụng, pin khủng, bộ nhớ trong “lớn” thoải mái lưu trữ, giá hấp dẫn | Grado.vn

Camera 0 lượt xem

Với tầm giá 4 triệu Yên, Galaxy A12 đang được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là trong những ngày cuối năm, khi nhu cầu mua smartphone làm quà cho gia đình ngày càng tăng cao. Vậy Galaxy A12 có gì hấp dẫn trong tầm giá 4 triệu? Hãy cùng Sforum khám phá trong bài viết này.

Hiện giá bán lẻ của Galaxy A12 nằm trong khoảng 4 triệu đồng, trên CellphoneS, mức giá này là 3,9 triệu.

Với việc Galaxy A12 “đứng” trong tầm giá, người dùng có nhiều lựa chọn, nhưng với thương hiệu lâu năm và nổi tiếng như Samsung thì Galaxy A12 có vẻ ngoài hơn hẳn.

Máy ảnh: Đa năng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mở hộp Galaxy A12-sforum-9 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Chưa đến 4 triệu

Đầu tiên hãy nói về camera của Galaxy A12, thiết bị này có tới 4 ống kính, mỗi ống kính có chức năng khác nhau, đặc biệt như sau:

  • Camera chính góc rộng 48MP
  • Camera góc siêu rộng 5MP
  • Camera chân dung 2MP
  • Máy ảnh macro 2MP

Camera chính có thông số rất lớn nên chất lượng ảnh chụp và độ chi tiết rất tốt trong điều kiện đủ sáng.

Máy ảnh góc rộng

Thông số camera góc siêu rộng ở mức vừa đủ.

Camera góc siêu rộng

Điểm nổi bật của Galaxy A12 là tập trung vào camera chụp gần (macro), đây sẽ là yếu tố mới giúp bạn có được trải nghiệm camera tốt nhất với Galaxy A12.

Ảnh chụp macro

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

Camera selfie thông số 8 MP cũng vừa đủ, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh selfie chi tiết trong hầu hết mọi tình huống. Khi chụp ảnh selfie vào ban đêm, tốc độ màn trập và lưu ảnh sẽ chậm hơn bình thường, bạn cần giữ chắc máy thì bức ảnh mới có chất lượng tốt.

Pin càng lớn, tôi càng hài lòng

Pin có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để nhiều người dùng lựa chọn một sản phẩm mới của Samsung. Đây là một trong những lý do tại sao trải nghiệm pin lại được nhắc đến nhiều trong bài viết về Galaxy A12.

Sforum - Trang Thông Tin Công Nghệ Mới Nhất Mở Hộp Galaxy A12-sforum-2 Galaxy A12: Thiết Kế Trẻ Trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Giá Dưới 4 Triệu

Được trang bị cho Galaxy A12 viên pin 5000mAh, thông số này quá đủ để thuyết phục nhiều người lựa chọn, vì Galaxy A11 4000mAh đã cho thời gian trải nghiệm và sử dụng tốt hơn rất nhiều thì Galaxy A12 với 5000mAh sẽ còn tốt hơn nữa.

Trên thực tế, do sự khác biệt giữa Galaxy A11 và Galaxy A12 không quá lớn nên bỏ qua yếu tố kích thước màn hình, kết quả thử nghiệm về mức độ hao pin của Galaxy A12 và Galaxy A11 cho thấy sự khác biệt khá rõ ràng.

Với mỗi tác vụ thực hiện trong 1 giờ, khối lượng ở mức 100%, ta có kết quả như sau:

Nhờ đó, Galaxy A12 hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng với các chức năng thoải mái trong hơn 1 ngày.

Tôi làm rất nhiều việc thông qua các ứng dụng điện tín và trò chuyện, và vì vậy, màn hình luôn sáng khi có thông báo, nhưng tôi không chơi game. Nhưng với rất nhiều thông báo và tương tác trên màn hình thường xuyên, Galaxy A12 vẫn đảm bảo thời lượng sử dụng tốt.

Unp cần tập trung vào sạc dự phòng hoặc sạc thiết bị.

Thời gian sạc: Không quá nhanh nhưng đủ dùng

Với nhiều smartphone giá rẻ hơn, việc “cố gắng” tích hợp sạc nhanh không dễ do yếu tố “tiết kiệm chi phí”, nhưng Samsung vẫn mang công nghệ sạc 15W của mình lên Galaxy A12.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-A12-sforum-16 Unboxing Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Chưa đến 4 triệu

Với viên pin 5000mAh, sạc 15W không nhanh lắm. Người dùng sẽ nhận được 40% (tính phí từ 0%) khi sạc 1 giờ, sau 2 giờ sạc bạn sẽ nhận được 79%.

Và phải mất 2 giờ 40 phút để sạc đầy pin. Tôi thường dừng sạc nó qua đêm, vì vậy yếu tố này không ảnh hưởng nhiều đến tôi.

Tuy nhiên, viên pin 5000mAh còn 40% vẫn đủ để giúp duy trì việc sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Màn hình: Kích thước lớn

Giống như Galaxy A12, không chỉ tôi mà nhiều người dùng khác cũng sở hữu màn hình lớn. Màn hình 6.5 inch cho không gian hiển thị hình ảnh cực kỳ lớn, bạn sẽ thực sự ấn tượng vì đây là chiếc máy duy nhất trong tầm giá 4 triệu nhưng được nhà sản xuất rất quan tâm đến trải nghiệm “xem” của người dùng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy A12-sforum-11 Unboxing Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Chưa đến 4 triệu

Nhiều người dùng tỏ ra “ái ngại” với độ phân giải hiển thị HD + của chiếc máy này, nhưng với tôi, yếu tố độ sáng và màu sắc quan trọng hơn cả. Vì khoảng cách sử dụng chung nên mình cũng ít để ý đến “độ nét”, tuy nhiên độ sáng, màu sắc và góc nhìn mới là những yếu tố khiến mình quan tâm, màn hình Galaxy A12 thể hiện rất tốt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-A12-sforum-12 Mở hộp Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Chưa đến 4 triệu

Yếu tố này sẽ phù hợp với những bạn không quá chú trọng vào cường độ và độ chi tiết. Dựa trên độ sáng và màu sắc của màn hình Galaxy A12, nhóm người dùng này vẫn sẽ rất phù hợp với những người lớn tuổi ngay cả khi họ không quan tâm đến “khái niệm” độ phân giải.

Hiệu suất và phần cứng: Dung lượng bộ nhớ lớn

Trước đây, do yếu tố bộ nhớ trong nên nhiều người dùng e ngại khi mua sản phẩm với giá “bèo” dưới 5 triệu đồng. Nhiều nhà sản xuất chọn cách giảm dung lượng bộ nhớ trong để giảm giá thành, đó là lý do tại sao có những dòng máy giá rẻ sẽ bị đầy dung lượng ngay sau khoảng 1 năm sử dụng.

Đối với Galaxy A12, vấn đề trên đã được giải quyết, Samsung trang bị cho máy bộ nhớ trong 128GB, có thể mở rộng thêm 1TB thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mở hộp Galaxy A12-sforum-13 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Chưa đến 4 triệu

Với dung lượng bộ nhớ này, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề lưu trữ.

Hiệu năng của thiết bị này ở mức tốt, đáp ứng hầu hết các yêu cầu sử dụng. Và giải trí cơ bản. Máy vẫn có thể chơi tốt các game di động hiện nay như Liên Quân, Wild Rift, …

Cảm biến vân tay một chạm nằm trên nút nguồn

Trải nghiệm cảm biến vân tay ở nút nguồn rất độc đáo, mình không thích máy dưới 4 triệu có nhúng vân tay vào màn hình, vì tốc độ sẽ không nhanh và tiện lợi như các máy phân khúc cao.

Có dấu vân tay ở mặt sau đảm bảo tốc độ đọc và mở khóa, nhưng không phải lúc nào dấu vân tay ở mặt sau cũng là nơi thích hợp để mở khóa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy A12-sforum-8 Unboxing Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Chưa đến 4 triệu

Vân tay trên Galaxy A12 đảm bảo tốc độ yếu tố thứ nhất, khả năng mở khóa rất nhanh vì là vân tay một chạm. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại bằng tay phải, việc in sâu dấu vân tay trên ngón tay cái sẽ giúp mở khóa nhanh hơn.

Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại bằng tay trái, bạn nên thêm một hoặc hai dấu vân tay ở ngón tay còn lại để mở khóa dễ dàng hơn.

Thiết kế: Máy khỏe và chắc chắn

Khó có thể khen Galaxy A12 là một sản phẩm đẹp, vì nó chỉ hoàn thiện tốt không có các chi tiết rườm rà và cảm giác sử dụng không bị cấn, nhưng không có yếu tố “sexy” trong từng đường nét.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mở hộp Galaxy A12-sforum-3 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, Camera 48MP, Pin khủng 5000mAh, Chưa đến 4 triệu

Nhưng, với lớp vỏ nhựa, Samsung dường như đang cố gắng xây dựng một sản phẩm chắc chắn và mạnh mẽ để người dùng yên tâm hơn khi cầm trên tay sản phẩm này. Với mình thì nên đầu tư vào sản phẩm Galaxy A12 cùng tầm giá, chất lượng hoàn thiện và thẩm mỹ, vì máy đẹp nhưng ricket sẽ không bền bằng máy mạnh.

Kết thúc

Điều hấp dẫn nhất ở dòng Galaxy A luôn là pin, ở Galaxy A12, yếu tố hấp dẫn này đã được bổ sung thêm một lớp nữa.

Nhưng không chỉ có pin, Galaxy A12 còn rất nhiều điều thú vị khác như camera, dung lượng bộ nhớ trong, vân tay,… mà bạn có thể tận dụng hiệu quả.

Galaxy A12 được coi là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho những người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm “lâu dài”.

Theo tôi, Galaxy A12 sẽ rất thích hợp để mua tặng người thân, đặc biệt là các bậc phụ huynh để họ có được trải nghiệm sử dụng smartphone ổn định và tiện lợi nhất.

Mua Galaxy A12 Giá Tốt Tỷ Đồng

Xem Thêm  Chụp thẻ căn cước công dân đẹp | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud