Dùng Windows bản quyền, bạn sẽ được những lợi ích gì? | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Lợi ích của việc sử dụng Bản quyền Windows là gì?

Như các bạn đã biết, tình trạng sử dụng Windows “lậu” hay còn gọi là hệ điều hành Windows không bản quyền đang diễn ra rất phổ biến hiện nay. Điều này không có gì khó hiểu bởi giá của các phiên bản Windows “thật” vẫn cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập của nhiều người dùng. Nhưng bạn chỉ có thể nhận được những lợi ích khi sử dụng các cửa sổ có bản quyền mà tôi sẽ đề cập bên dưới.

Hạn chế các vấn đề bảo mật

Lợi ích của việc sử dụng Bản quyền Windows là gì?

Đối với các phiên bản Windows “vi phạm bản quyền”, chúng ta không biết đó có phải là phần mềm độc hại, virus, trojan … hay không. Nếu bạn tải trực tiếp các tập tin từ Microsoft để cài đặt Windows, việc sử dụng phần mềm bẻ khóa vẫn tạo ra các vấn đề bảo mật mà người dùng khó phát hiện.

Ngoài ra, việc bẻ khóa Windows còn “dọa” người dùng cập nhật thêm vì sợ bị Microsoft phát hiện. Và nó dần dần “lỗi thời” phiên bản Windows đó, khiến nó dễ bị tấn công do thiếu các bản cập nhật bảo mật thường xuyên.

Các vấn đề bảo mật này sẽ không xuất hiện trong các phiên bản Windows bản quyền và Microsoft đảm bảo rằng các bản vá lỗi thông thường trên thiết bị của bạn sẽ được cập nhật thường xuyên.

Xem Thêm  Heroes of Nevareth trên máy tính | Grado.vn

Máy tính càng ít lỗi thì hoạt động càng ổn định

Lợi ích của việc sử dụng Bản quyền Windows là gì?

Như mình đã chia sẻ ở trên, việc bẻ khóa không chỉ làm giảm tính bảo mật của HĐH Windows mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của máy tính. Sự can thiệp trái phép sẽ tạo ra những thay đổi nhất định đối với hệ thống và khi bạn sử dụng chắc chắn sẽ phát sinh nhiều lỗi hơn. Ngay cả khi Microsoft phát hiện bạn đang sử dụng Windows lậu, vẫn có khả năng màn hình chuyển sang màu đen và làm gián đoạn công việc của bạn, tự động tắt sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên.

Do đó, nếu bạn muốn có một HĐH ổn định và ít lỗi, nhất định bạn nên chọn Windows chuẩn của Microsoft. Điều này sẽ giúp bạn làm việc liền mạch hơn mà không bị gián đoạn do những sai sót không lường trước được.

Vui lòng khôi phục hoặc cập nhật

Lợi ích của việc sử dụng Bản quyền Windows là gì?

Và một điều mà hầu như người dùng Windows “lậu” hiếm khi làm là cập nhật hoặc cài đặt lại HĐH. Lý do rất đơn giản là bạn rất khó tìm thấy key trùng lặp trong khi bản cập nhật có thể phát hiện ra Microsoft nếu bạn đang sử dụng phiên bản Win không hoạt động.

Tuy nhiên, những vấn đề như vậy không xuất hiện trong Windows bản quyền. Nếu bạn sử dụng nó trong một thời gian dài và muốn cài lại hệ điều hành cho máy tính của mình, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Các bản cập nhật cũng dễ dàng cài đặt và nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Xem Thêm  Cách Cài Windows 10 Bằng USB Boot, Từ Ổ Cứng Thành Công 100% | Grado.vn

Có nhiều lợi ích nhỏ khác liên quan

Lợi ích của việc sử dụng Bản quyền Windows là gì?

Trong nhiều đợt, Microsoft thường tặng cho khách hàng Windows bản quyền cùng với các gói quà “rất giá trị” khác. Ví dụ, nhiều bộ lưu trữ OneDrive tốc độ cao miễn phí, bộ Microsoft Office Office hoặc Office 365.

Hiện tại, bạn có nhiều cách để mua Windows “thật” từ Microsoft với giá ưu đãi. Ví dụ: bạn có thể mua máy tính xách tay và máy tính có cài đặt sẵn phiên bản Windows đang hoạt động từ Chương trình khuyến mãi gói. Bạn có thể tham khảo gian hàng máy tính của FPT shop tại link này để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud