Finder macbook là gì? Cách đánh dấu Finder trên Macbook | Grado.vn

Apple 0 lượt xem

Đối với người dùng MacBook, bạn đã quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ tất cả các thư mục. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn và khó tìm thấy bất kỳ thư mục nào trong MacBook Finder của mình, thì đây là 3 cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Finder Macbook và những lợi ích của nó

Khi bạn bối rối về dung lượng tệp và thư mục đã lưu trong khi sử dụng thiết bị, hãy làm theo 3 mẹo sau để dễ dàng “đánh dấu” các thư mục quan trọng hơn.

MacBook Finder là gì?

Finder Macbook về cơ bản tương thích với My Computer trên máy Windows. Đây sẽ là nơi lưu trữ tất cả các thông tin ứng dụng, thư mục, dữ liệu, … mà bạn đã lưu trữ. Do đó, chế độ tìm kiếm và tìm kiếm sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn mỗi khi cần mở tệp.

3 Finder Cách đánh dấu thư mục trên MacBook

Thêm vào mục yêu thích

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập Finder. Sau khi mở Finder trong Dock, bạn có thể thấy đối tượng Yêu thích – Thanh bên yêu thích.

Đánh dấu Thêm vào thư mục Yêu thích trong Trình tìm kiếm trên Mac

Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy chuyển đến thanh công cụ và chọn mục Xem > Hiển thị thanh bên (Hoặc bấm tổ hợp phím Tùy chọn + Lệnh + Ý chí)

Chọn tùy chọn tổ hợp phím + lệnh + s

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào Yêu thích Trong thanh bên. Ngay lập tức bạn sẽ thấy tên của thư mục này ở vị trí thanh bên và nó sẽ được ghim vào tệp mà bạn đã nhấp vào sau đó. Nhấp nhanh vào tên thư mục để xem thông tin về các tệp bên trong.

Chọn Mục ưa thích trong thanh bên

Xem thêm:

Để xóa, hãy kéo thư mục trở lại Finder từ Favorites.

Cách xóa một thư mục

Thêm các thư mục vào dock

Bạn có thể dễ dàng kéo và thả tài liệu bên cạnh biểu tượng Thùng rác để nhanh chóng lưu tệp và thư mục. Điều này áp dụng cho cả tệp và thư mục đơn lẻ. Bạn cần nhấp để mở biểu tượng tệp trực tiếp trong thanh công cụ lần sau.

Bookmark Finder MacBook bằng cách thêm nó vào Dock

Sao chép thư mục vào màn hình

Điều này tương tự như khi bạn tạo phím tắt trên máy Windows. Chỉ cần nhấp đúp vào bản sao đã tạo trên màn hình chính của Mac, bạn sẽ thấy ngay nội dung tập tin trong thư mục đó, giống như thư mục gốc. Để tạo một bản sao, bạn Click chuột phải Trong thư mục bạn muốn đánh dấu. Trong bảng lệnh xuất hiện, hãy chọn Tạo một biệt danh.

Sao chép thư mục vào màn hình

Sau khi một bản sao đã được tạo bên cạnh nó, bạn có thể kéo và thả nó vào bất kỳ đâu trên màn hình nền, thanh công cụ hoặc công cụ tìm kiếm mà bạn muốn. Bằng cách đó, bạn có thể di chuyển tự do mà không cần phải di chuyển lại thư mục chính.

Kết quả tìm kiếm Macbook

Hy vọng rằng với 3 mẹo nhỏ trên MacBook, bạn sẽ có thể quản lý các tệp và thư mục trong MacBook Finder của mình tốt hơn. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiện lợi. Mong bạn thành công.

Mua MacBook thật với giá siêu tốt!

Xem Thêm  các phím tắt chụp ảnh màn hình Windows và Macbook | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud