Fix lỗi cổng kết nối USB hoạt động siêu dễ dàng | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Trước khi sửa lỗi cổng USB không hoạt động, bạn nên chắc chắn rằng cổng có vấn đề chứ không phải thiết bị bạn đang sử dụng để kết nối. Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có không hoạt động với cổng USB này hay không, hãy cắm thiết bị vào một cổng khác. Nếu thiết bị vẫn không được nhận dạng, nó đã bị lỗi. Nếu bạn không thể định dạng nó, bạn cần phải thay thế nó ngay lập tức.

Sau đây là các sự cố thường gặp khi không thể sử dụng thiết bị được kết nối USB:

– Máy không nhận máy.

– Máy sẽ hiển thị thông báo lỗi liên quan đến máy.

Lúc này, bạn nên tắt máy và kiểm tra lại cổng USB xem đã sạch bụi bẩn chưa. Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn hoặc bộ chia USB ở mặt sau, rất có thể bị bám bụi. Những lớp chất thải này sẽ làm giảm lưu lượng không khí và làm nóng hệ thống nhanh hơn. Sử dụng máy hút bụi thích hợp để làm sạch các cổng USB này.

Sửa chữa cổng USB bị hỏng khi khởi động lại máy tính?

Phương pháp này đôi khi mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Nếu bạn đã cắm USB vào cổng và nó không nhận ra, hãy thử khởi động lại máy tính. Nếu phát hiện ra thì không sao, nếu không thì vào Windows Device Manager để xem thiết bị của bạn có xuất hiện hay không.

Xem Thêm  giá bình dân chất lượng có xứng tầm? | Grado.vn

Để truy cập Trình quản lý Thiết bị Windows, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Trình quản lý Thiết bị. Tại đây, Device Manager sẽ liệt kê tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính của bạn và phân loại chúng thành các danh mục khác nhau. Nó sẽ sắp xếp mọi thứ theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy hãy tìm phần Universal Serial Bus Controller bên dưới.

Mở rộng danh sách này và tìm mục Bộ điều khiển máy chủ lưu trữ USB. Tên của thiết bị bạn đang tìm kiếm có thể dài hơn một chút, nhưng nó phải chứa ít nhất ba từ trên.

Nếu không tìm thấy bộ điều khiển máy chủ USB, hãy thử nhấp chuột phải và chọn Quét các thay đổi phần cứng. Chức năng này sẽ quét lại toàn bộ hệ thống phần cứng được kết nối và trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ phát hiện ra những thứ được kết nối với cổng USB.

Cuối cùng, nếu các phương pháp trên không thành công, hãy gỡ cài đặt từng bộ điều khiển máy chủ USB và khởi động lại máy tính. Hệ thống sẽ tự động được khôi phục.

Tắt hệ thống treo chọn lọc USB

Nếu cài đặt quản lý nguồn ảnh hưởng đến bộ điều khiển USB của bạn, chúng cũng ảnh hưởng đến danh tính của thiết bị. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng máy tính xách tay. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin máy tính xách tay của mình, bạn có thể đặt tùy chọn sử dụng năng lượng thành mức thấp.

Xem Thêm  Xu cà na là gì? Hot trend Xu cà na xí muội nổi lên từ đâu? | Grado.vn

Hệ thống treo chọn lọc USB là một cài đặt tiết kiệm năng lượng đặc biệt giúp cắt nguồn điện được gửi đến các thiết bị USB và giảm điện năng khi sử dụng pin.

Để giải quyết lỗi USB do tính năng này, hãy làm theo các bước sau: Control Panel -> Hardware and Sound -> Power Options. Thay đổi Cài đặt Gói Tiếp tục chọn -> Thay đổi Cài đặt Nguồn Nâng cao. Cuối cùng, đi tới Cài đặt USB và mở rộng nó để tìm cài đặt USB Select Suspension. Tắt menu thả xuống, sau đó áp dụng và OK. Hãy nhớ khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Nguồn: https://www.makeuseof.com/tag/dead-usb-port-heres-how-to-diagnose-and-fix-it/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud