Ghẹ nấu gì ngon? Tổng hợp 14 món từ ghẹ ngon khó cưỡng đơn gỉan ai cũng mê | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cua rang me

Ghẹ rang me ăn ngon nhất khi vừa mới chế biến xong, nước sốt me chua ngọt còn nóng hổi, ​​hấp dẫn. Phần thân cua có màu vàng cam xinh xắn, nước sốt me chua ngọt được nấu cân bằng các loại gia vị, thấm đều và rất hấp dẫn. Thịt ghẹ bên trong trắng, chắc, có vị ngọt tự nhiên và mùi đặc trưng của thịt ghẹ.

Trong khi ăn, bạn lột sạch vỏ để lộ phần thịt ghẹ thơm ngon, chấm thêm chút nước sốt me đặc sệt độc đáo, quả là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên sự bùng nổ hương vị khó quên. Bạn có thể chấm ghẹ với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất hợp và ngon.

Cua rang me

2. Cua hấp bia

Hấp có lẽ là cách chế biến các món hải sản đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn so với những món ăn cầu kỳ khác.

Thịt ghẹ được hấp với mùi thơm của bia, đặc trưng cho vị nguyên bản của thịt ghẹ ngọt và đậm đà. Ghẹ hấp bia chấm muối tiêu chanh sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị giữa hương và vị.

Cua hấp bia

3. Bánh canh ghẹ

Với công thức của Điện máy XANH, giờ đây bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh đa cua thơm ngon, chất lượng ngay tại bếp nhà mình, chẳng kém gì ngoài tiệm.

Sợi mì mềm, dai và nhân, ăn với thịt cua, vị hải sản đặc trưng, ​​nước dùng rất đậm đà và ngon. Thịt ghẹ sẽ ngon và thơm hơn khi chấm với nước muối ớt chua chua cay cay kích thích vị giác đấy!

Xem Thêm  [Review] Sữa tắm Neutrogena có tốt không? Công dụng là gì? | Grado.vn

Bánh canh ghẹ

4. Cua rang muối tiêu

Ghẹ rang muối ớt là một món ăn tuy không còn mới lạ nữa nhưng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn chưa bao giờ nguội, kích thích vị giác. Lớp muối tiêu mặn, cay cay, phần ngoài mai cua có màu đỏ cam rất đẹp mắt.

Thịt ghẹ vừa chín tới, ngọt tự nhiên rất thơm, chấm với muối tiêu chanh ăn rất ngon. Món ăn bình dị, quen thuộc này chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn, nhớ mãi hương vị nồng nàn đấy!

Cua rang muối tiêu

5. Cua sốt xì dầu

Món cua ngâm nước tương từ các bộ phim, chương trình truyền hình Hàn Quốc nay đã có thể tự làm ngay tại bếp nhà bạn với công thức của Điện máy XANH.

Cua ngâm tương (Ganjang Gejang) vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cua, cùng với vị cay của ớt và mùi thơm của xì dầu, không. Bạn có thể thưởng thức kim chi với cơm, rong biển hoặc kim chi sẽ rất ngon và không sợ ngán.

Cua sốt xì dầu

6. Lẩu riêu cua đồng

Nhắc đến các công thức nấu lẩu hải sản thì lẩu riêu cua đồng cũng là một món lẩu hấp dẫn, thơm ngon khó có thể bỏ qua. Lẩu riêu cua đồng được chế biến với nhiều sự kết hợp trong nước dùng, mang đến nhiều hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn 4 hương vị món ăn nóng hổi rất thích hợp khi chế biến thịt ghẹ, lẩu ghẹ chua cay, lẩu ghẹ ớt xanh nồng ấm, lẩu ghẹ kích thích vị giác. Kim chi mang hơi hướng Hàn Quốc và lẩu riêu cua đồng mang đậm hương vị quê hương.

Mỗi món lẩu đều có hương vị đặc trưng riêng, thơm ngon không thể thiếu, thích hợp để quây quần bên gia đình hay bạn bè.

Lẩu riêu cua

7. Cua xào

Thịt ghẹ vốn có vị đậm đà đặc trưng nay được chế biến theo phương pháp xào lăn sẽ giúp thịt ghẹ thơm và ngon hơn.

Ghẹ xào cà ri được phủ sốt cà ri vàng thơm hấp dẫn còn ghẹ xào cay được phủ sốt cay đỏ cam ăn kèm với các loại rau củ chiên giòn rụm, ngon ngọt. Ghẹ xào hành gừng là sự kết hợp của nước sốt cay cay, đậm đà dễ gây nghiện cùng thịt ghẹ thơm ngon ngọt ngọt sẽ khiến bữa tối nào bạn cũng mê.

Xem Thêm  Gạo lứt là gì, mua ở đâu? Các loại gạo lứt, cách chọn mua và bảo quản | Grado.vn

Sẽ không phải ai cũng có thể cưỡng lại được khi nhìn thấy và thưởng thức món ghẹ xào me này đâu.

    Cua xào

8. Bột yến mạch cua

Ngoài các món xào, đồ nướng nóng hổi, ​​cháo cua đồng cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì nó mang lại cảm giác dễ chịu và bổ dưỡng cho người ăn. Bột yến mạch nấu chín kỹ, hạt cơm dẻo, mềm và thơm, có vị ngọt, ngon, cay nồng của gừng. Hành lá thái nhỏ giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm, rất tiết kiệm thời gian và vô cùng bổ dưỡng, thích hợp để làm món ăn cho các thành viên thân yêu trong gia đình bạn!

Cháo cua

9. Súp cua

Canh cua với rau muống và rau cần tây là một sự kết hợp mới lạ nhưng sẽ không làm bạn thất vọng vì hương vị độc đáo dễ gây nghiện.

Thịt cua nấu cho nước dùng đậm đà, ăn cùng rau muống hay rau cần xanh giòn ngon, dậy mùi rất hấp dẫn. Món ăn chắc chắn sẽ chỉ xuất hiện một lần trong bữa cơm gia đình bạn!

Súp cua

10. Cua sốt cay

Thêm một món ghẹ chuẩn vị Hàn Quốc nữa là danh sách các món ngon chế biến từ ghẹ mà bạn không thể bỏ qua. Những con ghẹ được hấp chín đỏ au, phủ lên trên lớp nước sốt cay cay nồng nồng đặc trưng của Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn.

Món ăn thơm ngon, kích thích vị giác và rất ngon khi dùng với cơm trắng nóng hổi. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến hương vị mới lạ và làm phong phú thêm thực đơn món ăn của gia đình.

Cua sốt cay

11. Cua tỏi

Cua rang tỏi được bày trên đĩa với màu sắc đẹp mắt nhất và mùi thơm cay nồng của tỏi ớt sẽ kích thích lan tỏa hương vị trong gian bếp nhà bạn. Thịt ghẹ được tẩm ướp gia vị đậm đà, xào cùng tỏi tươi hấp dẫn.

Xem Thêm  Làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà | Grado.vn

Ăn kèm với ghẹ rang me, chấm chút muối tiêu và ít dưa leo, lá lốt. Sẽ là một món ăn khiến bạn không thể không gắp đũa cho mà xem!

Cua cháy tỏi

12. Ghẹ rang trứng muối

Món trứng muối chiên thơm lừng mùi bơ béo ngậy và hành tỏi nướng vàng thơm. Từng con ghẹ đỏ au được phủ sốt trứng muối, bên ngoài béo ngậy vô cùng hấp dẫn khiến ai nhìn thấy cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.

Cơm trắng ghẹ rang muối hay bánh mì chấm muối vừa hợp, vừa ngon, ăn là ghiền. Xé miếng bánh mì chấm vào nước sốt trứng muối béo ngậy, béo ngậy sẽ khiến bạn ngất ngây.

Cua rang trứng muối

13. Cua sữa chiên giòn

Những con cua sữa lần lượt được tráng qua một lớp bột mì mỏng, chiên giòn có màu vàng nâu, rất bắt mắt. Ghẹ chiên giòn là món ăn rất đơn giản, làm nhanh chóng mà hương vị lại “khỏi bàn”.

Ghẹ sữa vàng giòn có thể ăn được cả con, thơm và dai. Bạn có thể chấm ghẹ với nước mắm chua cay, tương ớt, muối ớt xanh hoặc bất kỳ loại nước chấm nào bạn thích đều có thể làm nổi lên hương vị đặc trưng của thịt ghẹ, giúp món ăn trở nên nhẹ nhàng. Không bao giờ quên

Cua sữa chiên giòn

14. Súp Tổ Cua

Tổ yến từ lâu đã được biết đến như một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao trong chế biến món ăn. Bây giờ khi cua tươi, nấm và ngô được trộn trong tổ yến này, nó không chỉ trở nên bổ dưỡng hơn mà còn là một món ăn rất ngon.

Món canh này có sự hòa quyện giữa vị ngọt của nước hầm xương gà, vị ngọt của bắp, sợi yến mềm dai, thịt cua nhai có mùi thơm rất hấp dẫn. Mọi người đều tạo ra những món ăn ngon, không thể thiếu.

Súp yến

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm 14 công thức nấu ghẹ thơm ngon hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian thực hiện. Hi vọng các bạn thành công với những công thức nấu ăn này và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

Biên tập bởi ĐINH THỊ BÍCH THẢO • Đăng ngày 05/07/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud