[GIẢI ĐÁP] Công Suất Quạt Trần Bao Nhiêu Watt? Tốn Điện Không? | Grado.vn

Quạt 0 lượt xem

Công suất quạt trần Bao nhiêu Quạt trần có sử dụng điện không? … Đây là một trong những băn khoăn mà người dùng có thể gặp phải khi có ý định mua sản phẩm. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Công suất của quạt trần là bao nhiêu?

– Nhiều loại Quạt trần Theo truyền thống thường sử dụng động cơ công nghệ AC. Quạt mái sử dụng động cơ xoay chiều thường có công suất định mức từ 70W đến 95W.

– Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có một số loại quạt trần đã ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện DC tiên tiến. Các sản phẩm quạt trần sử dụng động cơ điện một chiều thường có công suất thấp, từ 40-55W.

– Điều này có nghĩa là để tiêu thụ hết điện năng (KWh), quạt trần sẽ chạy trong 12-20 giờ tùy loại động cơ. Điều này tương đương với việc đốt cháy hai bóng đèn huỳnh quang.

Quạt trần có công suất bao nhiêu watt?

2. Quạt trần có tốn điện không?

– Sau khi học Công suất quạt trần Tìm xem bao nhiêu watt, bây giờ sản phẩm này tiêu thụ điện.

Khi sử dụng quạt trần có tốn điện hay không còn phụ thuộc vào động cơ sử dụng của sản phẩm. Quạt trần sử dụng công nghệ DC sẽ tiêu thụ ít điện hơn từ 50% đến 60% so với quạt sử dụng động cơ AC. Quạt trần sử dụng công nghệ DC chạy êm, bền và tuổi thọ cao hơn quạt trần sử dụng công nghệ AC truyền thống.

Xem Thêm  Quạt hơi nước Sanyo REF-B100MK3A | Grado.vn

Quạt trần có tốn điện không?

Tuy nhiên, quạt trần sử dụng động cơ DC có giá thành cao hơn rất nhiều so với quạt trần truyền thống sử dụng động cơ AC. Giống như trái tim của quạt động cơ, thông thường quạt DC có tuổi thọ trên 10 năm, AC thường ở mức thấp. Vì vậy, ngay cả khi chi phí ban đầu cao hơn, nó vẫn là một khoản tiết kiệm so với việc thay thế một chiếc quạt mới và thanh toán hóa đơn trong hơn 10 năm.

– Công suất của quạt trần và quạt trần có tốn điện không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn đường kính cánh quạt như thế nào, bạn nên chọn đường kính cánh quạt theo diện tích căn phòng, vật liệu lưỡi nhẹ hơn, tốt hơn. Tiết kiệm điện Vì quạt trần có cánh dài và nặng nên quạt sẽ phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn để quay chúng, tất nhiên sẽ tốn điện hơn.

Xem thêm: Tổng hợp 5+ kích thước quạt trần phổ biến và lưu ý khi chọn mua

3. Cách tính điện năng tiêu thụ của quạt trần

Cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt trần

– Để tính toán điện năng tiêu thụ, cô Lee và khách hàng của mình xem xét mức công suất ghi trên bao bì, trên cánh hoặc trên bóng đèn quạt trần.

– Công thức tính công suất tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà nói chung như sau:

A = Pt

– Ở đó:

+ A: Lượng điện năng tiêu thụ (kWh).

Xem Thêm  Top 7 quạt tích điện dành cho gia đình tốt nhất dành cho hè 2022 | Grado.vn

+ P: Công suất (kW).

+ t: Thời gian sử dụng (h).

– Ví dụ về cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt trần: Ta có một chiếc quạt trần Mitsubishi C56-RW4 4 cánh có công suất là 64W (0.064kW). Vậy điện năng tiêu thụ trong một giờ của sản phẩm này được tính là: 0,064kW x 1h = 0,064 kWh. Giả sử chị Ly sử dụng chiếc quạt trần này mỗi ngày 8 tiếng thì lượng điện tiêu thụ một ngày sẽ là: 0,064kW x 8h = 0,512kWh. Khi cho quạt chạy 8 giờ hàng ngày thì cứ hai ngày quạt sẽ tiêu thụ một lượng điện.

4. Quạt mái và quạt cây cái nào tốn điện hơn?

Quạt trần có tốn điện hơn quạt cây không?

– Công suất quạt cây: Công suất định mức của loại quạt cây sử dụng để bàn là 55 đến 65W, công suất lớn của quạt cây là 75 đến 100W.

– Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần rất giống với quạt cây, cả hai đều có thể tiêu tốn một lượng điện (KWh) trong 12-20 giờ hoạt động.

Tuy nhiên, về mặt tiện ích:

+ Quạt cây làm mát cố định cùng một vị trí: quạt cây có đường kính càng nhỏ thì tốc độ quay càng cao nên lượng gió mạnh tập trung tại một điểm. Dùng quạt cây đổi chiều ngược lại, phạm vi hoạt động của quạt được tăng lên nhưng sức gió không liên tục, gió dễ bị dừng lại. Khi quạt cây sử dụng tốc độ quạt cao, động cơ quay nhanh hơn, tỏa nhiệt nhiều hơn và thổi gió ra ngoài. Hệ thống sưởi cũng làm giảm hiệu quả làm mát.

Xem Thêm  Top 10 quạt cây điều khiển từ xa chất lượng bạn không nên bỏ qua | Grado.vn

+ Quạt trần làm mát cả căn phòng: Quạt trần có diện tích làm mát rộng, lớn, do được lắp trên trần nên lượng gió luôn được luân chuyển liên tục tạo ra luồng gió cho cả căn phòng.

Với Công suất quạt trần Cũng như những thông tin liên quan trên mong muốn bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud