Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

CH Play là một ứng dụng quan trọng trên điện thoại Android, nó là nơi tải các ứng dụng, sách, phim hay các tiện ích khác cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, việc người dùng gặp phải lỗi dừng hoặc buộc dừng CH Play không phải là hiếm, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

9 Cách Giải Quyết Lỗi Dừng Hoặc Buộc CH Play

Khởi động lại điện thoại

Hãy thử các phương pháp sau để khắc phục lỗi dừng CH play (1)

Điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Giải pháp này có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể giải quyết một số vấn đề, bao gồm cả việc chặn Cửa hàng Google Play không thường xuyên.

Kiểm tra kết nối internet

Kết nối dữ liệu có hoạt động trên điện thoại của bạn không? Kiểm tra kết nối web bằng cách mở bất kỳ trang web nào trong trình duyệt web trên điện thoại di động để kiểm tra xem kết nối internet có hoạt động hay không. Dữ liệu di động hoặc kết nối Wi-Fi có thể không hoạt động và có thể là lý do đằng sau lỗi dừng hoặc buộc CH Play khi tải trò chơi, ứng dụng hoặc tiện ích bổ sung.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn đầy bộ nhớ, bạn có thể tải xuống hoặc cài đặt các trò chơi và ứng dụng có dung lượng cao, ngay cả khi thiết bị trống.

Trước khi bạn cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ CH Play, hãy kiểm tra ứng dụng để xem thiết bị Android của bạn có đủ bộ nhớ hay không. Cài đặt> Bộ nhớ. Xem tổng quan chi tiết về dung lượng bộ nhớ có sẵn tại đây.

Xem Thêm  Sữa similac Việt, Mỹ loại nào tốt? Có nên sử dụng sữa Similac không? | Grado.vn

Bây giờ hãy thử các cách để sửa lỗi CH play bị dừng (2)

Nếu bộ nhớ điện thoại của bạn sắp hết, hãy bắt đầu giải phóng dung lượng khỏi điện thoại bằng cách xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Sau đó kiểm tra xem CH play còn bị treo hay bị tạm dừng không.

Kiểm tra các tùy chọn ứng dụng tải xuống

CH Play có cài đặt gốc cho phép bạn chọn kết nối mạng để tải ứng dụng về máy. Bạn có thể yêu cầu kết nối Wi-Fi, bất kỳ mạng nào hoặc thời điểm kết nối. Cài đặt này có thể gây ra các vấn đề tải xuống đang chờ xử lý hoặc tải xuống có thể khiến Cửa hàng Play bị treo.

Bây giờ hãy thử các cách khắc phục sự cố CH play bị dừng (3)

Để khắc phục, bạn hãy kích hoạt ứng dụng CH Play lên, nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái. Chọn tùy chọn trong menu thả xuống Cài đặt> Tùy chọn tải xuống ứng dụng. Sau đó chọn tùy chọn Trên bất kỳ mạng nào.

Hãy thử các phương pháp sau để khắc phục lỗi dừng CH play (4)

Tắt cập nhật tự động

Đôi khi, quá trình tải xuống ứng dụng mới bị kẹt trong CH Play do quá trình cập nhật tự động chậm. Để khắc phục, bạn cần tắt tính năng cập nhật tự động.

Mở ứng dụng Cửa hàng Play và cố gắng tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng. Sau đó nhấn vào biểu tượng Ba điểm Bỏ chọn các tùy chọn ở góc trên bên phải và bên Bật tự động cập nhật. Bật tính năng tự động cập nhật sẽ khắc phục được lỗi CH play chờ tải về.

Bây giờ hãy thử cách khắc phục lỗi CH play bị dừng (5)

Bạn có thể tắt cập nhật tự động bằng cách truy cập ứng dụng Cửa hàng Play> Cài đặt (Giống như đường dẫn ở trên), sau đó nhấp vào Tự động cập nhật ứng dụng Sau đó chọn tùy chọn Không cập nhật ứng dụng tự động.

Hãy thử các phương pháp sau để khắc phục lỗi dừng CH play (6)

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm trên Cửa hàng Play

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu là hai tính năng riêng biệt. Bắt đầu bằng cách làm trống bộ nhớ cache của Cửa hàng Play. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, hãy xóa dữ liệu cùng nhau. Việc giải phóng bộ nhớ cache hoặc dữ liệu sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào khác khỏi ứng dụng hoặc điện thoại đã cài đặt.

Tuy nhiên, xóa dữ liệu sẽ đăng xuất tài khoản khỏi CH Play. Tiến hành như sau

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo Hoặc Ứng dụng đã cài đặt Hoặc Quản lý ứng dụngTùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Hãy thử các cách sau để khắc phục lỗi dừng CH play (7)

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Play trong danh sách các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Xem Thêm  Pride month là gì? Những điểu mà về pride month không thể bỏ qua | Grado.vn

Hãy thử các phương pháp sau để khắc phục lỗi dừng CH play (8)

Bước 3: Chọn cái khác Storage, sau đó nhấn nút Xóa bộ nhớ cache Sau đó khởi động lại điện thoại.

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Dịch vụ của Google Play theo cách tương tự.

Hãy thử các phương pháp này để khắc phục lỗi dừng CH play (9)

Bước 5: Cuối cùng, nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy nhấn Xóa dữ liệu Hoặc Kho Bước 3 cho các ứng dụng Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play.

Cung cấp các quyền cần thiết

Cửa hàng Google Play và Dịch vụ Play yêu cầu một số quyền nhất định để hoạt động bình thường. Đảm bảo rằng hai ứng dụng này có tất cả các quyền cần thiết như bộ nhớ và các quyền khác.

Hãy thử các cách sau để khắc phục lỗi dừng CH play (10)

Để kiểm tra và cho phép, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo. Ở dưới Tất cả các ứng dụngNhấp vào Chọn ứng dụng Cửa hàng Google PlaySau đó chọn Quyền ứng dụng. Kế tiếp Cho phép truy cập bộ nhớ.

Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Điện thoại Android có nhiều cài đặt có thể ảnh hưởng đến quá trình tải trên CH Play, chẳng hạn như dữ liệu nền, giới hạn sử dụng dữ liệu, v.v. Thay vì sửa từng cái một, bạn có thể đặt lại tùy chọn ứng dụng để khôi phục. Tất cả các cài đặt trong giá trị mặc định. Tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo / Trình quản lý ứng dụng.

Hãy thử các phương pháp sau để khắc phục lỗi dừng CH play (11)

Bước 2: Mở nó ra Tất cả các ứng dụng Và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng Sau đó xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Gỡ cài đặt các bản cập nhật Cửa hàng Play

Cửa hàng Google Play và Dịch vụ Play được cập nhật tự động trong nền. Đôi khi tính năng cập nhật không hoạt động như mong đợi và do đó bạn đang phải chờ đợi lỗi treo, chờ xử lý hoặc tải xuống.

Hãy thử những cách sau để khắc phục lỗi dừng CH play (12)

Để khắc phục, hãy truy cập Cửa hàng Play và gỡ cài đặt các bản cập nhật Dịch vụ Play Cài đặt> Ứng dụng & thông báo> Cửa hàng Google Play. Nhấn và chọn biểu tượng ba chấm ở trên cùng Gỡ cài đặt các bản cập nhật. Làm tương tự đối với Dịch vụ Play.

Ở trên chỉ gỡ bỏ các bản cập nhật mới nhất và không gỡ cài đặt Cửa hàng Play khỏi điện thoại. Chờ 5 phút để Cửa hàng Play và Dịch vụ Play được cập nhật trong nền. Sau đó, hãy thử cài đặt ứng dụng.

Xem Thêm  Review chi tiết tất tần tật về mặt nạ ngủ Loreal dưỡng chuyên sâu | Grado.vn

Với 9 cách sửa lỗi trên, hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được hoàn toàn lỗi bị dừng hoặc buộc CH Play phải dừng. Đừng quên thực hiện và đưa ra ý kiến ​​của bạn qua phần bình luận bên dưới. Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách tải và cài đặt CH Play trên máy tính

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Giải pháp này có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể giải quyết một số vấn đề, bao gồm cả việc chặn Cửa hàng Google Play không thường xuyên.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Trước khi cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ Cửa hàng Play, hãy đi tới Cài đặt> Bộ nhớ để kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có đủ bộ nhớ hay không. Xem tổng quan chi tiết về dung lượng bộ nhớ có sẵn tại đây.

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Phương pháp 3: Kiểm tra các tùy chọn ứng dụng tải xuống

Để khắc phục, bạn hãy kích hoạt ứng dụng CH Play lên, nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong menu thả xuống, chọn Cài đặt tùy chọn> Tùy chọn tải xuống ứng dụng. Sau đó chọn bất kỳ tùy chọn mạng nào.

Phương pháp 3: Kiểm tra các tùy chọn ứng dụng tải xuống

Phương pháp 4: Tắt cập nhật tự động

Bạn có thể tắt tính năng cập nhật tự động bằng cách vào Ứng dụng CH Play> Cài đặt (như trên), sau đó nhấn vào Tự động cập nhật ứng dụng rồi chọn tùy chọn Không cập nhật ứng dụng tự động.

Phương pháp 4: Tắt cập nhật tự động

Cách 5: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của CH Play

Bước 1: Đi tới Ứng dụng cài đặt> Ứng dụng & thông báo hoặc Ứng dụng đã cài đặt hoặc Trình quản lý ứng dụng, tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Play trong danh sách ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Storage, sau đó nhấn vào nút Clear Cache rồi khởi động lại điện thoại.

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Dịch vụ của Google Play theo cách tương tự.

Bước 5: Cuối cùng, nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy xóa dữ liệu ở bước 3 cho các ứng dụng Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play hoặc nhấp vào Bộ nhớ.

Cách 5: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của CH Play

Phương pháp 6: Cung cấp các quyền cần thiết

Để kiểm tra và cho phép, hãy chuyển đến Ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo. Trong Tất cả ứng dụng, nhấp vào ứng dụng Cửa hàng Google Play, sau đó chọn Quyền ứng dụng. Cho phép một quyền truy cập bộ nhớ khác.

Phương pháp 6: Cung cấp các quyền cần thiết

Phương pháp 7: Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo / Trình quản lý ứng dụng.

Bước 2: Mở tất cả các ứng dụng và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở trên cùng. Chọn đặt lại tùy chọn ứng dụng và xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Phương pháp 7: Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Phương pháp 8: Gỡ cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Play

Để khắc phục điều này, bạn cần đi tới Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo> Cửa hàng Google Play và gỡ cài đặt các bản cập nhật Cửa hàng Play và Dịch vụ Play. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật. Làm tương tự đối với Dịch vụ Play.

Phương pháp 8: Gỡ cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Play

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud