Hệ điều hành Window là gì? | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Các phiên bản hệ điều hành Windows từ lâu đã giữ vị trí hàng đầu trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu. Điều gì làm cho nền tảng này thành công như vậy?

Windows là gì?

Windows (đôi khi được gọi là Microsoft Windows) là một hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng đồ họa do Microsoft phát triển và phân phối. Nó bao gồm một số dòng hệ điều hành, mỗi dòng phục vụ một phần nhất định của ngành công nghiệp máy tính. Phiên bản Windows đầu tiên được nghiên cứu vào năm 1981 như một phần mở rộng của nền tảng MS-DOS nhằm cạnh tranh với hệ điều hành của đối thủ Apple. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với nhiều phiên bản khác nhau, Windows ngày càng trở nên phổ biến, chiếm hơn 90% thị phần trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu.

Hệ điều hành Windows

Phiên bản Windows mới nhất hiện nay là Windows 10, được phát hành chính thức vào ngày 28/7/2015. Theo một số nguồn tin, Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng trước khi Microsoft thay đổi cách phát triển các nền tảng trong tương lai, thay vào đó tập trung nhiều hơn vào các bản cập nhật và cải tiến cho hệ điều hành hiện tại.

Xem Thêm  Top 4 màn hình cong máy tính siêu hot ở Nguyễn Kim | Grado.vn

Windows 10

Ưu điểm của hệ điều hành Windows

  • Do có đầy đủ lợi thế về thị phần trong các phiên bản hệ điều hành Windows, nó luôn thu hút sự quan tâm của các nhà sản xuất phần cứng và phát triển phần mềm, cũng như các thiết bị và ứng dụng. Hỗ trợ của Windows cũng trở nên vô cùng đa dạng và phong phú;
  • Các phiên bản sau của hệ điều hành Windows luôn có được những tính năng cơ bản của hệ điều hành tiền nhiệm, giúp người dùng sử dụng và vận hành dễ dàng hơn;
  • Để tối ưu hóa độ ổn định và bảo mật của thiết bị, Microsoft luôn cung cấp cho người dùng các gói nâng cấp và cập nhật miễn phí;
  • Kể từ phiên bản Windows 8, nền tảng Windows đã được thiết kế để hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị màn hình cảm ứng.

Mất hệ điều hành Windows

Nhược điểm lớn nhất của hệ điều hành Windows là nó luôn thu hút sự chú ý của tin tặc vì số lượng người dùng rất lớn nên các loại virus, spyware, mã độc… đều được viết ra để hoạt động. Bảo mật được tăng cường yêu cầu người dùng cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên và kỹ lưỡng, nhưng Windows dường như không bao giờ gặp sự cố.

Một số mẫu laptop được cài sẵn Windows bản quyền tại FPT store

Không phải mẫu laptop nào cũng được cài sẵn Windows bản quyền, hiện tại hầu hết các mẫu laptop đều cài sẵn Windows 10 đang được giảm giá tại FPT Shop, bao gồm Lenovo IdeaPad Slim 3, MSI GF63 Thin 10SCXR 052VN, Dell G3 15 i5 và nhiều sản phẩm khác. Nhiều dòng laptop văn phòng, laptop đồ họa hay laptop chơi game.

Xem Thêm  Hackintosh là gì? Có nên sử dụng máy tính này hay không? | Grado.vn

Dell G3 15

Máy tính xách tay Dell G3 15 i5

Tham khảo thêm các mẫu laptop giảm giá tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud