Hình nền huyền thoại trên Windows XP trị giá 2,3 tỷ ngày ấy: Thực tế vẫn xanh tốt sau 25 năm | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Với những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt là máy tính chắc hẳn không quên màn hình đồng cỏ xanh mướt trên Windows XP ngày ấy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây không phải là “công việc” của Photoshop. Nó thực tế hoàn toàn có thật và được làm bằng tay cách đây 25 năm.

Hình đẹp không cần chỉnh sửa.

Bliss là ảnh nền huyền thoại từng là hình nền mặc định trên hệ điều hành Windows XP mà ai cũng biết. Vẻ đẹp thực sự của nó đã được chụp tại Sonoma County, California (Mỹ). Một nhiếp ảnh gia người Mỹ, Charles O’Reill, đã ghi lại khoảnh khắc này. Và bạn không thể tin được, nhưng anh ấy chỉ sử dụng một chiếc máy ảnh cơ trong quá trình làm việc của mình.

Hình nềnNhờ căn chỉnh các góc độ với điều kiện phù hợp về thời gian, thời tiết, địa điểm … Sau đó, Microsoft đã trả hơn 100.000 100.000 đồng (khoảng 2,3 tỷ đồng) để mua bức ảnh này từ Charles.

Nhiều người cũng đã từng đến thăm Bliss, nơi bỗng chốc trở nên nổi tiếng với hàng triệu người dùng công nghệ. Giờ đây ngọn núi cỏ xanh đã trở thành một vườn nho khổng lồ.

Cứ vài năm một lần, các nhiếp ảnh gia lại lên núi để chụp ảnh. Các nghệ sĩ Jodi Goldin và Senebi cũng đặt tên tác phẩm của họ theo tên Microsoft. Đáng chú ý, Bliss Hill may mắn vẫn giữ được hình dáng đẹp đẽ ban đầu dù đã 25 năm.

Xem Thêm  5 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Hiệu Quả | Grado.vn

Hình nền

Cho đến tận ngày nay, vẫn có nhiều người không tin bức ảnh Bliss huyền thoại được “khai sinh” từ máy cơ mà là từ Photoshop. Vì vậy, khi biết sự thật, hầu hết mọi người không khỏi ngạc nhiên khi một bức ảnh được chụp từ thế kỷ trước lại có thể thú vị đến vậy.

Kết thúc

Bạn đã đọc sự thật thú vị này về các hình nền huyền thoại trong Windows XP chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud