Hoa tiêu là gì? Những ý nghĩa thường được dùng của từ hoa tiêu | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Hoa Tiêu là gì? Hoa có phải là hoa hay không? Phi công chúng ta thường nghe có cùng một nghĩa hay một nghĩa khác? Hãy tìm câu trả lời trên trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính của bài báo

Hạt tiêu là gì?

Như bạn có thể biết, hạt tiêu không chỉ là một loại gia vị mà hầu hết mọi người nghĩ đến. Hoa tiêu cũng là một từ trong điều hướng. Vậy để hiểu thêm về Hoa Tiêu, chúng ta cùng tham khảo 2 khu vực sau:

Hoa tiêu trên biển

Hoa tiêu là người điều hướng tàu chính thức, tàu đánh cá, tàu nội địa, tàu ngầm, tàu ngầm, kho nổi, giàn di động, tàu và tàu quân sự trong vùng nước chỉ định (có hệ thống định vị) ven biển. Trong cảng và cảng đến kênh.

Những bông hoa

Hoa tiêu hàng hải là người hướng dẫn hoa tiêu cho thuyền trưởng điều khiển tàu theo điều kiện hoạt động của biển trong khu vực hàng hải. Việc sử dụng hoa tiêu hàng hải không làm giảm trách nhiệm chỉ huy tàu của chủ tàu.

Thí điểm trong thực phẩm

Hoa tiêu là một loại gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi như Tứ Xuyên, Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Tây, Vân Nam. Người Tứ Xuyên (Trung Quốc) dùng hạt thí làm gia vị chính trong các món ăn. Hạt hoa tiêu thường được phơi khô và xay thành bột để làm gia vị, vỏ ngoài của hạt dùng để trộn bột ngũ vị hương, ở một số mạch người ta dùng cả hạt hoa tiêu. Vì vậy, hạt tiêu thường được gọi là Xuyên tiêu (tiêu Tứ Xuyên). Hạt tiêu Tứ Xuyên là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực châu Á hiện đại.

Những bông hoa

Thành phần chính trong quả thí là tinh dầu (dầu bay hơi), khoảng 0,7 – 9% tùy loại cây và nơi mọc. Theo sách Đông y, hạt hoa tiêu chứa 1% tinh dầu và thành phần chính là limonen (44%), geraniol (912,14%), neral (10,95%), linoleum (6,84%). Hạt hoa tiêu có vị cay, nóng, thích hợp với các món lạnh như hải sản, thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, người dân Tứ Xuyên sử dụng bột hoa tiêu để làm các loại nước sốt nổi tiếng nhất.

Ở nước ta cây thí điểm mọc ở các tỉnh miền núi như: Vĩnh Phúc, Lao Kai, Bak Thai, Kao Bang, Long Sun, Hòa Bình, Nghệ Tĩnh. Hạt hoa tiêu là một trong những nguyên liệu chính tạo nên vị cay, nóng – một nét đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên.

Các loại hình dịch vụ hàng hóa hoa tiêu

Các loại dịch vụ hoa tiêu hàng hải

  • Điều hướng cảng (Cảng vụ): Dẫn tàu trong vùng nước cảng với 2 bước: Dẫn tàu trong luồng (trạm hoa tiêu) + Tàu xuất bến. Mẹo: Cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn tại các cảng vùng nước nhất định. Hoặc vùng biển.
  • Hoa tiêu hàng hải: Dẫn tàu vận tải trong vùng nước ven biển nằm trong vùng biển khu vực của quốc gia ven biển, nơi có điều kiện hàng hải phức tạp.

Khu vực hoa tiêu hàng hải bắt buộc

Theo quy định hiện hành, vùng hoa tiêu hàng hải bắt buộc là phần giới hạn trong vùng nước của cảng hoặc vùng khai thác dầu khí ngoài khơi. Khu vực này được xác định theo khu vực đón trả hoa tiêu là cảng, bến, khu neo đậu, khu chuyển tải, khu neo đậu tránh trú bão, nhà máy đóng – bảo dưỡng tàu biển, cảng dầu khí ngoài khơi (và ngược lại). Khi ra khơi, tàu biển phải sử dụng hoa tiêu dẫn tàu theo quy định của Bộ luật Hàng hải Việt Nam. Khu vực hoa tiêu hàng hải bắt buộc bao gồm một hoặc nhiều tuyến hàng hải.

Những bông hoa

Dưới đây là những điều bạn cần biết về phi công. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về hoa tiêu, vốn lầm tưởng bây giờ chỉ là một loài thực vật. Tôi muốn có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị.

Xem Thêm  Máy In Laser Trắng Đen Canon Laser MF241d | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud