Học cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện đơn giản | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chuyên viên tư vấn tại Siêu thị Điện máy HC Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Hy vọng điều này sẽ giúp bạn trên đường đi.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm xôi vò bằng nồi cơm điện

– Cốm khô: 300 gms.

– Đậu xanh bỏ vỏ: 100 g.

– Đường trắng: 50 gms.

Cần có những nguyên liệu sau để nấu cơm bị kẹt trong nồi cơm điện

– Hạt sen khô: 30 g.

– Góc phố.

– Rời đi.

– Mỡ gà (nếu không có mỡ gà bạn có thể thay bằng tóp mỡ hoặc dầu ăn).

– Công cụ: Nồi cơm điệnBát, đĩa, thìa,….

2. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, hạt sen, cốm

– Rau má khô cho vào bát ngâm nước lạnh khoảng 2 – 3 phút, sau đó rửa sạch và loại bỏ chất bẩn, để ráo.

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Ghi chú: Không nên ngâm nước rau má quá kỹ, như vậy khi nấu cốm sẽ bị nhũn và mịn.

– Ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 3 đến 4 tiếng để đậu xanh nở mềm, sau đó rửa sạch, để ráo. Hoặc bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để tiết kiệm thời gian sơ chế đậu xanh.

– Ngâm hạt sen trong bát nước khoảng 1 tiếng. (Nếu nấu bằng hạt sen tươi, bạn nên bỏ phần tâm sen đắng bên trong rồi ngâm với nước khoảng 15 phút để xôi không bị mất vị nhé).

– Rửa sạch các góc rồi xay thành sợi nhỏ.

Xem Thêm  Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè | Grado.vn

Bước 2: Nấu hạt sen, đậu xanh

– Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nước đun sôi. (Lưu ý lượng nước sao cho ngập mặt bên dưới đậu xanh).

– Khi nước sôi, bạn giảm nhỏ lửa đun cho đậu xanh chín mềm thì tắt bếp, đổ ra bát để nguội rồi dùng muôi đánh nhuyễn.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện rồi nấu chè đậu xanh hạt sen.

– Cho hạt sen vào nồi, thêm nước và đun khoảng 15 phút trong lò, thêm 1 thìa cà phê bột năng và nấu thêm 10-15 phút cho đến khi hạt sen mềm, cho hạt sen vào nồi. Rây và rửa sạch chúng. Nước lạnh và để ráo. Vậy là bạn đã hoàn thành một phần việc học của mình? Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện.

Bước 3: Bạn cho các cục vón vào nồi cơm điện rồi cho nước vào ngập các cục như khi nấu cơm. Nấu đến khi nồi ở chế độ warm thì dùng đũa khuấy cốm đến khi nổi bọt thì cho hạt sen vào khuấy đều rồi mở vung nồi lại ở chế độ nấu.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

– Cho xôi ra đĩa, rắc thêm chút đường trắng cùng với dừa nạo lên trên (rắc thêm chút vừng rang nếu có). Cuối cùng, cho một ít đậu xanh đã xay mịn vào, trộn đều tất cả lại với nhau và thưởng thức. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, bước cuối cùng để bạn cùng gia đình thưởng thức thành phẩm nhé

>> Xem thêm: Làm bánh caramen bằng nồi cơm điện Đơn giản rất hấp dẫn tại nhà.

– Nếp trấu phải mềm, dẻo, thơm, khô hoặc không nguội và có màu xanh bắt mắt, đậu xanh mịn và thơm, hạt sen nở đều.

Xem Thêm  Những nguyên liệu có thể và không được thay thế khi làm bánh nên biết | Grado.vn

3. Những lưu ý để nấu xôi ngon

– Là cách nấu xôi gấc khô nên trong quá trình hấp bạn nên thường xuyên lau nắp nồi để tránh tình trạng xôi bị khét.

– Có thể dùng lá dứa rải dưới đáy nồi hoặc phủ lên trên cốm để tạo thêm hương vị cho món ăn.

Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điệnGiúp bạn thực hiện đúng và nhanh chóng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud