Hướng dẫn 2 cách sửa lỗi phím Fn bị đảo ngược | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Phím Fn là gì?

Hướng dẫn sửa phím fn bị ngược

Phím Fn là từ viết tắt của Function, là phím cho phép bạn tắt / mở nhanh nhiều tính năng của laptop như Wi-Fi, touchpad, tăng giảm âm lượng, độ sáng màn hình. Ngoài ra, các phím từ F1 đến F12 kết hợp với Fn để tạo thành các phím hành động để bật hoặc tắt một số tính năng nhất định.

Biểu thức phím Fn bị vô hiệu hóa hoặc đảo ngược là gì?

Nói chung, nếu phím Fn bị tắt trên bàn phím, thì khi chúng ta nhấn các phím như F1 -> F12, nó sẽ hiển thị các phím chức năng của Windows như F1 là Help, F5 Refresh, …

Phím Fn khi chúng ta nhấn phím F1 đến F12 thì nó sẽ tăng giảm âm lượng, độ sáng màn hình, tắt mở touchpad, Wi-Fi, loa máy tính … Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần để kết hợp các phím Fn + F1 -> F12 nên được nhấn.

Thông thường, mỗi phím tương ứng với một chức năng được nhà sản xuất chỉ ra bằng các biểu tượng tượng trưng trên các phím từ F1 đến F12. Vì vậy, muốn sử dụng tính năng nào thì bạn dùng tổ hợp phím chức năng Fn với phím đó là xong. Vì vậy, nếu nút Fn trên bàn phím laptop bị lộn ngược sẽ gây cho bạn một số bất tiện trong quá trình sử dụng để điều khiển các tính năng này.

Xem Thêm  Trên tay Black Shark 4S: Snapdragon 870, màn 144Hz, sạc 120W | Grado.vn

Xem thêm: Bàn phím laptop bị liệt và cách điều trị hiệu quả nhất

Cách sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay bị đảo ngược phím Fn

Khóa phím Fn trên bàn phím

Hướng dẫn sửa phím Fn ngược (Ảnh 1)

Đây là cách đơn giản nhất để loại bỏ nút Fn trên bàn phím máy tính xách tay. Để thực hiện, bạn cần kiểm tra xem bàn phím của mình có hỗ trợ tính năng này hay không. Nếu vậy, bạn phải nhấn phím Fn và sau đó nhấn phím Esc để tắt chức năng của nó.

Bật hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Nếu bạn không thể sử dụng phương pháp trên để tắt chức năng của phím Fn, bạn có thể áp dụng phương pháp để tắt chức năng phím này trong BIOS. Tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhập Bios theo bài viết: Hướng dẫn đóng mở phím FN trên laptop

Bước 2: Sau khi vào BIOS, bạn vào tab Advanced => Tìm đến phần Function Key Behavior và chọn Function Key (Mở Fn Key) hoặc Multimedia Key (Close Fn Key).

Đảo ngược phím Fn tĩnh

Bước 3: Nhấn Phím F10 để lưu BIOS và thoát. Bây giờ, bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra xem phím Fn đã bị khóa hay chưa.

Trên đây là một số cách giúp khắc phục lỗi phím Fn. Chúc may mắn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud