Hướng dẫn ba cách nấu cháo gà đơn giản nhanh chóng nhất nhà làm | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cháo gà là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cách nấu cháo gà rất đơn giản nên là món ăn phổ biến trong văn hóa của người Việt, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy món cháo gà ở các hàng quán, quán ăn đường phố, quán ăn.

Cùng vào bếp với chúng tôi để trổ tài nấu cháo gà nấu cháo đơn giản và nhanh chóng nhất thoải mái cùng gia đình yêu thương, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và hơn nửa nhé!

Trước hết, để có được một bát cháo gà ngon thì nguyên liệu không thể thiếu đó chính là gà, vậy làm sao để chọn mua được gà ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau nhé!

Cách chọn mua gà tươi

  • Khi chọn mua gà, bạn nhìn và chọn thịt có màu vàng nhạt hoặc vàng.
  • Bạn sờ nhẹ vào thịt để chọn gà chắc.
  • Không nên chọn những con gà có mùi hôi, màu đen, da gà nổi cục máu, da có thịt.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách nấu cháo gà đơn giản nhanh gọn lẹ, bây giờ hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu món gà ngon cho gia đình mình nhé!

Top 3 cách nấu cháo gà ngon nhất

1. Cách nấu cháo gà hành lá

Các nội dung:

  • Thịt gà: Gà tươi từ 1,2kg đến 1,5kg vì thịt cứng, thơm, ít xương. Thường chọn gà tre nấu chín rất ngon.
  • Gạo tẻ: 100 gam, có thể gạo thơm sẽ ngon hơn.
  • Hành lá, tiêu đen, hành tây phi.

Xử lý:

Bước 1: Cách chế biến bột yến mạch gà Chana

  • Gạo tẻ: Vo gạo sạch, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính) cho thấm gia vị, hạt gạo khi nấu sẽ thơm ngon hơn. Hoặc chúng ta có thể chiên gà trong nồi nước sôi với cơm rang thơm để cơm chín nhanh hơn (khi dầu nóng thì cho cơm vào rang cho đến khi vàng đều giúp cơm chín và mềm. hạt gạo mau chín).
  • Thịt gà: Sau khi rửa sạch, dùng muối để khử mùi tanh của cá.
  • Hành lá: xắt mỏng.
Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm chả chay thơm ngon đơn giản tại nhà | Grado.vn

Bước 2: Bằng cách luộc gà

Cho gà vào tô, tráng nước, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi luộc chín tới. Bạn dùng đũa ấn vào núm gà, kiểm tra thấy mềm, không chảy nước đỏ thì gà đã chín. Lưu ý: Để thịt gà dai và ngon hơn, bạn không nên luộc gà quá chín với bột yến mạch sẽ làm mềm thịt, nên vớt gà ra sau khi luộc.

Bước 3: Cháo bột yến mạch

Bước 1 Cho gạo đã sơ chế vào tô nước sôi đợi gạo nảy mầm (tùy gia đình bạn thích ủ lâu hay sớm, thích ăn cháo mềm hay cháo gạo nở). Nêm nếm cho vừa ăn: muối, đường gia vị. Thêm hành lá cắt mỏng và hành tây vào phi thơm.

Bước 4: Cách nấu thành phẩm bột yến mạch gà Chana

Cho miếng gà vừa ăn ra đĩa có thể ăn kèm với các loại rau trộn, rắc hành phi lên trên.

Cho cháo ra bát dùng nóng.

Cách nấu cháo gà

Cách nấu cháo gà hành lá: Món ăn rất tốt cho người cần giải cảm, dinh dưỡng trong thịt gà và hành lá là chất kháng sinh tự nhiên chống lại vi khuẩn gây bệnh.

2. Cách nấu cháo gà nấm hương

Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà nấm

  • 500 gram thịt gà.
  • 1 củ cà rốt.
  • 150 gram nấm hương.
  • 1 muỗng cà phê hành tím đập dập.
  • 1/2 lát gừng
  • 50 g hành lá.
  • 50 g cilintro.
  • 1 chén gạo tẻ
  • 1/2 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê masala
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn

Bước 1: Cách nấu cháo gà nấm hương, trước tiên bạn làm sạch gà, bỏ qua nấm đông cô ngâm nước cho nở hết rồi thái nhỏ. Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Đun sôi 1 thìa cà phê muối trong một bát nước. Luộc gà chín tới, hớt bọt để nước trong. Khi gà chín (lấy đũa xiên vào thịt không ra nước hồng), vớt gà ra, để ráo. Đợi gà nguội, chặt thịt thành đũa, bỏ da và xương, để riêng.

Xem Thêm  Thực phẩm nên ăn và tránh ăn khi tiêm vaccine Covid 19 | Grado.vn

Lưu ý: Để thịt gà dai và ngon hơn, không nên nấu gà với bột yến mạch sẽ khiến thịt bị nhũn. Khi gà đã chín, bạn lấy ra.

Bước 3: Cho gạo đã rang thơm vào nồi nước nóng đun sôi cho gà vào, vo gạo tẻ để nấu cơm nhanh (khi dầu nóng thì cho gạo vào nấu cho đến khi hạt gạo vàng đều, hạt nhanh chín là được. Nấu chín). Hầm nhẹ hạt gạo và xương gà cho nước ngọt. Khi hạt bắt đầu nở, cho cà rốt vào nấu cùng. Dùng đũa kiểm tra xem cà rốt đã mềm chưa. Nếu thấy mềm thì tán nhuyễn một ít cà rốt để cháo có màu đẹp hơn.

Bước 4: Phi chín hành tím trong dầu ăn. Cho thịt gà, nấm hương và gừng vào đảo đều trong 2 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê masala, 1/2 thìa cà phê tiêu đen cho vừa ăn.

Bước 5: Cho cháo ra bát. Thêm thịt gà, nấm hương thái nhỏ lên trên. Rắc hành lá, ngò rí, dùng nóng.

Cách nấu cháo gà nấm với màu sắc thơm ngon, mùi thơm dễ chịu là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng.

3. Cách nấu cháo gà đậu xanh

Các nội dung:

  • Thịt gà: 0,5 kg gà tươi.
  • Gạo tẻ: 50 gms.
  • Gạo nếp: 50 gms.
  • Đậu xanh: 50 g.
  • Hành lá, tiêu đen, hành phi, rau mùi.
  • Gia vị, gia vị.

Cách chọn mua đậu xanh ngon

  • Đối với đậu đã tách vỏ, lưu ý chọn những hạt đậu có màu vàng tươi, sáng đều, kích thước và màu sắc của hạt đậu đều nhau.
  • Đối với loại da của bạn, hãy chọn loại đậu xanh đều màu, sáng và có mùi thơm tự nhiên.
  • Bạn kiểm tra độ dẻo của đậu bằng cách ấn ngón tay vào đậu, nếu đậu giòn, dễ bẻ nhưng không cắt thành những miếng quá nhỏ là đậu xanh ngon.
  • Đậu xanh mới thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Không mua đậu hoặc đậu có mùi lạ.
  • Đừng chọn những hạt đậu có đốm đen, xỉn màu, hạt không đều. Đặc biệt không chọn đậu xanh bị mối mọt, ăn ốc hoặc có nhiều sạn đen.
Xem Thêm  Phân biệt hoành thánh, sủi cảo, há cảo! Khác nhau như thế nào? | Grado.vn

Quá trình xử lý như sau:

Bước 1: Vật liệu chế biến

  • Gạo tẻ: Vo gạo sạch, nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt (mì chính).
  • Thịt gà: Rửa sạch để khử mùi tanh của cá.
  • Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và một miếng gừng, uống cả miếng gà, xoa bóp sẽ giúp khử mùi hôi và chất bẩn. Tiếp theo, rửa sạch và đợi khô nước.
  • Ngoài ra, bạn có thể cho chanh vào thau nước, ngập gà và ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và để thật ráo.
  • Hành lá: xắt mỏng.
  • Đậu xanh: ngâm nước khoảng 1,5 tiếng.

Bước 2: Bằng cách luộc gà

Cho nồi vào lò, thêm 1 lít nước vào nấu, khi nước sôi thì cho gà vào, đậy vung đun lửa vừa khoảng 20 phút.

Khi gà đã chín, bạn vớt gà ra ngoài.

Lưu ý: Để thịt gà dai và ngon hơn, không nên nấu gà với bột yến mạch sẽ khiến thịt bị nhũn. Khi gà đã chín, bạn lấy ra.

Bước 3: Nấu bột yến mạch với đậu xanh

Sau khi rang gà xong, bạn cho 50 gam gạo tẻ, 50 gam gạo nếp và 50 gam đậu xanh đã rửa sạch vào nồi, đậy vung đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, kiểm tra thấy cơm mềm thì cho gà vào, nấu gà và bột yến mạch trên lửa vừa thêm 15 phút cho đến khi chín mềm.

Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Khi ăn, múc cháo ra bát, thêm ít ruốc, rau mùi thái nhỏ và tiêu đen là có thể dùng ngay.

Cách nấu cháo gà Chana Yến mạch giúp chúng ta cảm nhận được vị ngọt của thịt gà quyện với vị bùi bùi béo béo của đậu xanh.

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 3 cách nấu cháo gà nhanh và đơn giản, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công với công thức của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud