Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10 đơn giản | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Windows Defender là phần mềm diệt vi rút được cài đặt sẵn miễn phí khi bạn sử dụng Windows 10. Mặc dù nó có chức năng bảo mật máy tính xách tay nhưng người dùng Windows Defender lại không đánh giá cao và muốn tắt nó đi. Như vậy là Điện Máy Xanh đã hướng dẫn bạn cách đóng Windows Defender rất đơn giản.

Ở bên Bộ bảo vệ Windows Được sử dụng làm phần mềm chống vi-rút của Microsoft được xây dựng cho chúng tôi trong Windows10, phần mềm này luôn được đặt để chạy ở chế độ ẩn và cũng để bảo vệ máy tính xách tay của người dùng. Tuy nhiên hạn chế của nó là chỉ bảo vệ ở mức cơ bản và không có nhiều chức năng, sử dụng thì rất nặng.

Phương pháp 1: Tạm thời vô hiệu hóa bằng cách sử dụng cài đặt

Nếu bạn muốn tạm thời tắt Windows Defender, hãy làm theo các bước sau:

Xem Thêm  Cách thay đổi Font chữ mặc định trên Windows 10 | Grado.vn

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Thanh tác vụ

Bước 2: Trong tab Nhà >> Bấm vào biểu tượng có áo giáp bảo vệ Chống vi-rút và các mối đe dọa Và nhấp vào dòng >> Cài đặt bảo mật chống vi-rút và mối đe dọa.

Bước 3: Chuyển đổi trạng thái thay thế Bảo mật thời gian thực Sang trọng Tắt

Tắt bằng cách cài đặt

Phương pháp này được sử dụng trong hầu hết các trường hợp khi bạn cài đặt phần mềm yêu cầu đóng Windows Defender để có thể tiến hành cài đặt. Nếu bạn muốn tắt Windows Defender vĩnh viễn, hãy cùng Điện Máy Xanh làm theo các bước dưới đây.

Phương pháp 2: Tắt với chính sách nhóm cục bộ

Quan sát loại Windows bạn đang sử dụng, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro Hoặc các phiên bản như Doanh nghiệp, giáo dục Nếu không, bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ Chỉ với 5 bước để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy của bạn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + giá rẻ Để mở cửa sổ lệnh Chạy

Bước 2: Nhập lệnh gpedit.msc Trong cửa sổ Chạy Tới đó rồi nhấn đi vào Hoặc bấm vào Chọn OK Để mở cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

Nhập lệnh gpedit.msc

Bước 3: Trong cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộNhấp vào biểu tượng Tìm tên theo hướng dẫn của bạn:

Xem Thêm  Lenovo IdeaPad 5 14ITL05 i5-1135G7 Giá Tốt, Trả Góp 0% | Grado.vn

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Thành phần Windows> Bộ bảo vệ Windows.

Tìm đường dẫn của Bộ bảo vệ Windows

Bước 4: Chọn Đã bật Để vô hiệu hóa Bộ bảo vệ Windows.

Chọn Bật

Bước 5: Tiếp tục nhấp Áp dụng> Được

Cuối cùng, khi bạn hoàn thành tất cả 5 bước, hãy khởi động lại máy tính của bạn và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau đó, bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender thì thực hiện các thao tác trên và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn. Không được định cấu hìnhKhởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Phương pháp 3: Tắt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu bạn đang sử dụng Trang chủ Windows 10 Sẽ không thể truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó Cơ quan đăng ký Để tắt Bộ bảo vệ Windows.

Chú ý: Bạn phải tiếp tục Sao lưu sổ đăng ký Trước khi thực hiện các bước sau để tránh trường hợp xấu nhất. Mở tab và gắn dấu sao Tệp >> Xuất Để sao lưu các tệp đăng ký. Khi bạn muốn khôi phục, chỉ cần mở tab Tệp> Nhập … Sau đó tìm vị trí chứa tập tin sao lưu và khôi phục lại.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + giá rẻ Để mở cửa sổ lệnh ChạySau đó, bạn nhập regedit Tới đó rồi nhấn đi vào (Hoặc bấm OK) để mở sổ đăng ký.

Xem Thêm  Cách cắt video online trên máy tính không cần cài phần mềm | Grado.vn

Nhập lệnh regedit

Bước 2: Trong cửa sổ Registry, bạn điều hướng bằng phím.
HKEY_LOCAL_MACHINE >> Phần mềm >> Chính sách >> Microsoft >> Bộ bảo vệ Windows.

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpywareNhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào, sau đó chọn Giá trị >> DWORD (32-bit) mới.

Tắt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bước 4: Đặt tên cho khóa mới này Vô hiệu hóa AntiSpyware.

Bước 5: Nhấp đúp vào khóa mới bạn vừa tạo, đặt giá trị trong hộp Dữ liệu giá cả Từ Pháo đài Người đầu tiên.

Cuối cùng, khởi động lại máy và tận hưởng thành quả. Nếu bạn muốn bật lại Bộ bảo vệ Windows, chỉ cần lặp lại các bước ở trên và thay đổi giá trị trong bước 5. Dữ liệu giá cả Từ Người đầu tiên Pháo đài Sau đó đặt lại thiết bị.

Phương pháp 4: Cài đặt phần mềm chống vi-rút chuyên dụng khác trực tiếp từ bên thứ ba

Windows Defender khá thông minh, vì vậy khi bạn cài đặt một phần mềm diệt virus khác, nó sẽ tự động phát hiện và vô hiệu hóa các xung đột. Tại thời điểm này, chỉ có Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang hoạt động trên máy của bạn.

Một số phần mềm chống vi-rút

Bằng cách này, bạn có thể đóng Windows Defender rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động kích hoạt lại khi bạn gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba đã cài đặt.

Cần lưu ý rằng, mặc dù Windows Defender không phải là một phần mềm chống vi-rút chuyên dụng, nhưng nó vẫn là một trình duyệt và trình chặn vi-rút bảo vệ bạn khỏi nhiều loại vi-rút phổ biến.

Vì vậy, các bạn Chỉ tắt hoàn toàn khi bạn thực sự cần Hoặc cài đặt các phần mềm diệt virus khác, nếu mục đích cài một số phần mềm cần thiết phục vụ nhu cầu của bạn thì bạn cứ Khoảng cách 1 Hoặc 4 Để đóng cửa tạm thời.

4 cách tắt Windows Defender trên Windows 10 trên đây rất đơn giản dù trải nghiệm hay máy xanh bạn đều mang theo bên mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud