Hướng dẫn cách thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trên Windows 10 | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trên máy tính đôi khi có thể giúp làm việc trên máy tính tốt hơn và dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trong Windows 10.

Người đầu tiênCách thay đổi con trỏ chuột mặc định

Bước 1: Nhấn nút phím Windows + i Trong Windows, mở Cài đặt trong Windows Cài đặt Windows Có vẻ, chọn Các thiết bị.

Chọn thiết bị

Bước 2: Chọn tab Con chuột Trong cột bên trái, nhấp chuột trái, sau đó nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung Ở dưới Cài đặt liên quan.

Chọn các tùy chọn chuột bổ sung

Bước 3: Trong cửa sổ Thuộc tính chuột Như bạn có thể thấy, hãy chọn tab Các chỉ số. Tùy chọn đầu tiên là lập kế hoạch, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh và bạn sẽ thấy một loạt các chỉ số khác nhau. Nó là một tập hợp các hình ảnh tĩnh và động để thay thế các con trỏ.

Chọn biểu tượng chuột mới trên con trỏ

Bước 4: Chọn biểu tượng con trỏ chuột và kích thước mong muốn. Nhấp chuột Để áp dụng Thay đổi

Xem Thêm  Top phần mềm vẽ trên máy tính phổ biến hiện nay, bạn biết chưa? | Grado.vn

Người dùng có thị lực kém có thể thay đổi kích thước con trỏ chuột để dễ nhìn hơn.

2Cách tùy chỉnh con trỏ chuột

Nếu bạn đang muốn thay đổi một hoặc nhiều chỉ số riêng lẻ, thì việc thực hiện theo các bước bên dưới thậm chí còn dễ dàng hơn.

Bước 1: Tiết diện Tùy chỉnh Của cửa sổ Thuộc tính chuột, Chọn con trỏ bạn muốn thay đổi. Có 15 loại con trỏ cho từng chức năng khác nhau có thể được áp dụng cho Windows 10.

Chọn trình duyệt

Để chọn một con trỏ tùy chỉnh, hãy nhấn Trình duyệt. Thư mục con trỏ mặc định sẽ xuất hiện trên ổ C với hàng trăm tùy chọn con trỏ khác nhau.

Bước 2: Chọn loại con trỏ phù hợp với chức năng con trỏ tùy chỉnh, sau đó nhấp vào Mở nó ra Để áp dụng biểu tượng mới này.

Chọn Mở

Lặp lại quá trình này với bất kỳ chỉ báo chức năng nào mà bạn cần thay đổi biểu tượng. Nhấn Để áp dụng Để áp dụng chúng trong cửa sổ Thuộc tính Chuột.

3Cách tải các biểu tượng con trỏ chuột bổ sung vào máy tính của bạn

Có nhiều chương trình hỗ trợ cài đặt biểu tượng bổ sung cho con trỏ như CursorsFX của Stardock và các trang như Thư viện con trỏ mở cung cấp nhiều cài đặt biểu tượng con trỏ tùy chỉnh. Sau khi cài đặt, chúng sẽ tự động được thêm vào tùy chọn khi bạn muốn thay đổi biểu tượng con trỏ chuột.

Xem Thêm  2 Cách chụp màn hình Win 10 đơn giản nhưng ít người biết | Grado.vn

Tải xuống thêm các biểu tượng con trỏ chuột từ một số trang web được hỗ trợ

Ngoài ra, nếu bạn tìm thấy một hoặc nhiều con trỏ riêng lẻ mà bạn muốn cài đặt theo cách thủ công, hãy sao chép trực tiếp các tệp hình ảnh của chúng. Thư mục con trỏ Dễ dàng tìm và thay đổi biểu tượng con trỏ này trên màn hình nền. Nó nằm trong thư “C: WindowsCursors. “

Trong quá trình tải xuống các tệp biểu tượng con trỏ chuột từ các nguồn trực tuyến, hãy cẩn thận và quét virus cho các tệp này trước khi tải xuống để tránh vô tình đưa một số phần mềm độc hại vào máy tính của bạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trong Windows 10. Chúc bạn may mắn với thông tin trong bài viết!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud