Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone đơn giản phòng COVID-19 lây lan | Grado.vn

Ứng dụng 0 lượt xem

Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để hạn chế và ngăn chặn sự lây lan của dịch Kovid-19. Vậy ứng dụng Bluezone là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

3

Người đầu tiênỨng dụng Bluezone là gì?

Bluezone Là ứng dụng dành cho điện thoại chạy iOS và Android, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành. Nhanh chóng truy tìm những người có nguy cơ nhiễm COVID-19. Đồng thời, Cảnh báo Nếu người dùng tiếp xúc gần với người bị nhiễm vi rút corona.

Bluezone khai thác công nghệ định vị năng lượng thấp của Bluetooth. Các điện thoại có ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu ở khoảng cách xa nhau 2 phút Và giữ nhật ký phơi sáng.

Ứng dụng Bluezone là gì?

Theo Sở Thông tin, tính đến ngày 11/5 đã có 31,88 triệu lượt tải xuống Bluezone, tăng hơn 1,3 triệu lượt tải so với thời điểm Kovid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam. Ứng dụng trên cả App Store và CH Play tại Việt Nam.

2Hiệu ứng và chức năng của ứng dụng Bluezone

Khi phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 mới, lịch sử liên lạc của bệnh nhân sẽ được gửi về điện thoại để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Cứ sau 15 phút, mã Bluezone của người dùng sẽ tự động thay đổi để đảm bảo quyền riêng tư. Do đó, 2 người cài đặt Bluezone cùng lúc Gần nhau trong 15 phút Sẽ được tính là một lần tiếp xúc. Nếu không thấy cảnh báo từ ứng dụng, bạn có thể chắc chắn rằng những người bạn tiếp xúc có thể không bị nhiễm vi rút.

Ứng dụng Bluezone là gì?

3Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Bước 1: Truy cập https://www.bluezone.gov.vn hoặc tải ứng dụng

  • Tải xuống ứng dụng cho thiết bị iOS: tại đây.
  • Tải xuống ứng dụng cho thiết bị Android: tại đây.

Ứng dụng Bluezone

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng. Bluezone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký thông tin. Sau khi nhập số điện thoại, đánh dấu chọn và bấm ô để xác nhận thông tin đã khai báo là chính xác Tiếp tục đi

Người dùng sẽ nhận được một mã OTP gửi về số điện thoại được gửi để xác minh. Để gửi lại mã, vui lòng mở tin nhắn trên điện thoại của bạn, nhập mã này vào ô. Màn hình sẽ hiển thị kết quả “Xác thực OTP thành công”. Chọn Đồng ý Để tắt thông tin.

Xác thực OTP

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần nhập thêm thông tin như họ và tên và địa chỉ của mình. Lúc này bạn hãy điền thông tin chính xác, chọn thông tin xác nhận rồi bấm Gửi. Màn hình sẽ hiển thị “Khai báo Thông tin Cá nhân Thành công”. Xin bấm Đồng ý Để tắt thông báo.

Đăng ký thông tin cá nhân

Bước 3: Khi đăng ký thành công, sau khi chúng tôi bật Bluetooth, ứng dụng Bluzone sẽ tự động quét virus và phát hiện xem có người bị nhiễm hoặc nghi ngờ có COVID tiếp xúc gần với bạn hay không.

Tính năng quét phát hiện tiếp xúc gần với người bị nghi ngờ nhiễm bệnh

4 Hướng dẫn sử dụng một số tính năng trong Bluezone

Bluezone cung cấp cho bạn các tính năng sau:

Khai báo y tế, khai báo di chuyển trong nước

Với sự phát triển phức tạp của COVID-19, các thông báo y tế trực tuyến là rất quan trọng, đặc biệt khi tập trung vào các thông báo trên giấy có thể lây lan dịch bệnh.

Chọn tính năng

Thông báo y tế, kiểm tra bằng mã QR

Việc khai báo sức khỏe bằng cách làm thủ tục qua mã QR sẽ giúp các cơ quan chức năng địa phương theo dõi tình hình di chuyển của người dân trong và ngoài tỉnh. Khi đến những nơi công cộng, chúng tôi chỉ cần quét mã QR để khai báo sức khỏe và theo dõi chính quyền địa phương.

Để đăng ký bằng mã QR, hãy chọn Kiểm tra mã QR, sau đó nhấn “Tôi đồng ý” và cấp cho máy ảnh quyền truy cập vào vùng màu xanh lam. Tiếp tục đi Sau đó mang camera đi quét mã vạch. Màn hình thông báo hiện ra và bạn phải điền các thông tin chính xác theo yêu cầu.

Đăng ký qua mã QR

Tìm hiểu về vắc xin

Để tăng hiệu quả cho ứng dụng, Bluezone đã phát triển tính năng tìm kiếm thông tin về vắc xin, cũng như cung cấp kiến ​​thức khi tiêm. Ngoài ra, người dùng có thể ghi chú lịch tiêm chủng và theo dõi và cảnh báo thông tin về sức khỏe và thể trạng.

Tìm hiểu về vắc xin

Xem lịch âm ở Bluezone

Với văn hóa Việt Nam, lịch âm rất quan trọng. Bluezone tích hợp tiện ích trực quan lịch âm cho phép người dùng dễ dàng xem và lên kế hoạch sắp xếp tốt nhất cho một kỳ nghỉ lễ hay thờ cúng theo nghi thức tôn giáo.

Xem lịch âm ở Bluezone

Thành lập cơ sở chăm sóc sức khỏe phụ nữ

Gần đây, BlueZone đã thành lập một tiện ích chăm sóc sức khỏe phụ nữ để giúp phụ nữ dễ dàng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và theo dõi khả năng sinh sản của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thành lập cơ sở chăm sóc sức khỏe phụ nữ

5 Những lưu ý khi sử dụng Bluezone

Khi sử dụng Bluezone, có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Để Bluezone hoạt động hiệu quả nhất, bạn cần liên tục kích hoạt Bluetooth cho thiết bị, đặc biệt khi tiếp xúc với người khác. Bluezone tiêu tốn khoảng 10% năng lượng pin nếu sử dụng cả ngày.
  • Ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu quyền truy cập một số thông tin nhất định như vị trí và ảnh, phương tiện và tệp của người dùng. Bạn có thể cho phép truy cập “tệp” để lưu lịch sử hiển thị.
  • Bluezone chỉ có ý nghĩa khi hầu hết mọi người thành lập và có tiền sử tiếp xúc trước khi phát hiện lây nhiễm, khiến F1, F2 phát hiện, xác định và khoanh vùng nhanh hơn, đồng thời khó kiểm soát sự lây lan của vi rút. Vì vậy, xin mời mọi người cài đặt nó!

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Bluezone

Nguồn tài liệu tham khảo và tổng hợp: Bluezone, Tạp chí Sức khỏe và Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế).

Trên đây là bài viết giới thiệu cũng như hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Hãy cùng cài đặt ứng dụng ngăn chặn sự lây lan của Kovid-19 để bảo vệ sức khỏe của bạn và xã hội tốt hơn trong mùa dịch bệnh!

Xem Thêm  App Lazada là gì? Cách tải và sử dụng Lazada app nhanh nhất năm 2022 | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud