Hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone nhanh chóng | Grado.vn

Ứng dụng 0 lượt xem

Ứng dụng Điện tử Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt ngày 18/4/2020. Đây là ứng dụng cảnh báo người dùng giảm nguy cơ lây bệnh nếu tiếp xúc gần với người mắc bệnh COVID-19. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nhanh các bạn thông báo y tế trong ứng dụng Bluezone.

Bluezone là một ứng dụng dành cho điện thoại chạy iOS và Android, Có khả năng theo dõi nhanh chóng Những người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Đồng thời, được cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người bị nhiễm coronavirus.

Bluezone khai thác công nghệ định vị năng lượng thấp của Bluetooth. Các điện thoại được cài đặt ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu với nhau ở khoảng cách 2 mét và bảo mật nhật ký liên lạc.

Người đầu tiênKhai báo y tế tổng quát

Bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt / Cập nhật ứng dụng

Bước 2: Cung cấp số điện thoại, thông tin liên hệ cho Bluezone

Chọn tính năng từ Màn hình chính “Tuyên bố sức khỏe”.

Chọn tính năng

Bluezone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký thông tin. Sau khi nhập số điện thoại, đánh dấu và nhấn Cam kết Tiếp tục đi Sau đó người dùng sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại được gửi để xác minh. Bạn nhập mã này vào ô. Màn hình sẽ hiển thị kết quả xác thực OTP thành công. Chọn Đồng ý Để tắt thông tin.

Xem Thêm  Máy tính bàn Apple iMac 2020 | 2021 | Grado.vn

Xác thực OTP

Nếu bạn đăng ký lần đầu tiên, bạn sẽ cần phải nhập thêm thông tin như họ và tên và địa chỉ của bạn. Lúc này, bạn phải điền đầy đủ thông tin chính xác, đánh dấu vào cam kết rồi nhấn Gửi. Màn hình sẽ hiển thị việc khai báo thông tin cá nhân thành công. Nhấn Đồng ý Để tắt thông báo.

Đăng ký thông tin cá nhân

Bước 3: Thông báo một y tế

1. Người sử dụng có thể chọn khai báo sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai báo” khi thực hiện thông báo sức khỏe cho người khác.

2. Khoản “Họ và tên: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được kê khai y tế”.

3. Mục “Số CMND / CCCD”: Không bắt buộc.

4. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Điền năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

5. Mục “Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam”: Điền số nhà tại tỉnh, quận / huyện, phường / xã, Việt Nam của người khai báo y tế kèm theo số điện thoại liên hệ.

6. Sức khỏe, Lịch sử liên lạc, Lịch sử du lịch: Chọn “Có” hoặc “Không” cho mỗi câu hỏi.

Sau khi hoàn tất, nhấn Gửi thông báo Để hoàn tất quá trình báo cáo.

Bước 3: Hoàn thành tờ khai y tế

2Khai báo một phong trào trong nước

Làm theo những chỉ dẫn này:

Bước 1: Cung cấp số điện thoại liên hệ

Chọn tính năng “Tuyên bố nhà” Và cung cấp số điện thoại bạn đang sử dụng để thực hiện thông báo.

Xem Thêm  Cách tải App Thanh Niên Việt Nam và đăng ký cực dễ dàng | Grado.vn

Chọn tính năng

Bước 2: Thực hiện khai báo trong nước

1. Tại mục “Phương tiện di chuyển trong nước”, chọn phương tiện di chuyển bạn đã từng đi (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thuyền, cá nhân).

2. Nhập các khu vực đi / đến và ghi rõ địa chỉ, thời gian, phương tiện di chuyển đến địa điểm đó (số ghế, dãy hàng).

3. Người dùng có thể lựa chọn khai báo sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai báo” khi thực hiện thông báo sức khỏe cho người khác.

4. Phần “Họ và tên”: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được khai báo về y tế.

5. Mục “Số CMND / CCD”: Không bắt buộc.

6. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Điền năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

7. Mục “Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam”: Điền số nhà tại tỉnh, quận / huyện, phường / xã, Việt Nam của người khai báo y tế kèm theo số điện thoại liên hệ.

Cuối cùng, bạn nhấn Gửi thông báo Để hoàn tất quá trình báo cáo.

Bước 2: Khai báo trong nước

Bài viết được tham khảo và biên soạn bởi: Nghị định 89/2018 / NĐ-CP của Chính phủ, Công văn 987 / BYT-DP của Bộ Y tế. Thông tin đã được cập nhật 18/06/2021Điều này có thể thay đổi theo thời gian.

Để khơi dậy tinh thần phòng chống dịch, người dân cần khai báo sức khỏe bằng cách đến nơi công cộng qua ứng dụng app di động bằng cách thiết lập mã QR: “Vietnam Health statement (VHD)”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại di động.

Xem Thêm  Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng | Grado.vn

Kết nối, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và xây dựng ban chỉ đạo phân tích, truy tìm và dự báo dịch bệnh.

Với những hướng dẫn trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các thông báo y tế trong ứng dụng Bluezone. Hãy cùng nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch để Việt Nam xóa sổ căn bệnh này và đừng quên đóng góp vào quỹ vắc xin nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud