Hướng dẫn kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10 | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Nếu bạn vừa mua một webcam mới để sử dụng cho PC hoặc cài lại Windows cho laptop nhưng trình điều khiển của webcam không nhận ra thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Ghi chú: Thông tin trong bài viết này thường áp dụng cho các webcam được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt trình điều khiển cho webcam trong Windows 10

1. Cài đặt phần mềm webcam

Bật trình điều khiển cho webcam trong Windows 10

Để sử dụng webcam trên máy tính, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển cho trợ lý này. Tùy thuộc vào nhiều loại webcam, nó sẽ có hướng dẫn cách kích hoạt trình điều khiển trực tuyến hoặc kèm theo đĩa trình điều khiển để người dùng cài đặt.

2. Sử dụng CD

Nếu webcam của bạn đi kèm với đĩa PC, bạn cần lắp nó vào để cài đặt trình điều khiển trên máy tính của mình. Windows sẽ nhận ra rằng bạn đang cố gắng cài đặt phần mềm và khởi chạy một trình hướng dẫn để giúp bạn trong suốt quá trình thiết lập.

Bật trình điều khiển cho webcam trong Windows 10 2

Tùy theo webcam của bạn thuộc thương hiệu nào mà nó sẽ có trình tự cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, nếu trình hướng dẫn không tự động khởi động khi bạn đưa đĩa CD vào, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách truy cập thanh tác vụ. các cửa sổ Và lựa chọn Chương trình quản lý dữ liệu (Trong Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (Phiên bản Windows cũ hơn).

Xem Thêm  Đừng tắt máy tính hàng ngày, hãy dùng Sleep hoặc Hibernate | Grado.vn

Nếu trình hướng dẫn không tự động khởi động, hãy chuyển đến thanh tác vụ Windows và chọn Chương trình quản lý dữ liệu (Trong Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (Phiên bản Windows cũ hơn). Hoặc, trong hộp tìm kiếm, nhập PC này. Sau đó, nhấp vào ổ đĩa CD (thường là E 🙂 để cài đặt các tập tin trên ổ đĩa.

3. Cập nhật trình điều khiển cho webcam

Trong một số trường hợp, webcam bạn mua không đi kèm với đĩa CD, bạn chỉ cần kết nối nó với PC và Windows sẽ tự động hiểu và kích hoạt trình điều khiển cho webcam.

Nếu Windows không nhận ra webcam, bạn có thể cần sử dụng Trình quản lý thiết bị hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống trình điều khiển cho trợ lý này.

Với Trình quản lý Thiết bị, bạn cần mở khóa Windows và nhập cụm từ “Quản lý thiết bị“Sau đó enter để truy cập. Từ bảng hiển thị, truy cập Công cụ hình ảnhClick chuột phải WebcamSau đó chọn Cập nhật trình điều khiển.

Bật trình điều khiển cho webcam trong Windows 10 3

Trên đây là tổng hợp một số cách kích hoạt Driver cho webcam để các bạn có thể sử dụng. Nếu bạn đã thử mọi cách mà Windows vẫn không nhận ra trình điều khiển thì tức là webcam của bạn đã bị hỏng và bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để thay thế. Chúc may mắn!

Xem Thêm  PC Dell Vostro 3681 i3-10100/4GB/1TB STI31501W-4G-1T | Grado.vn

Xem thêm:

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud