Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Trên thực tế, việc nâng cấp từ Win 10 32bit lên 64bit này có thể được thực hiện khá dễ dàng, chỉ cần bạn đảm bảo các yếu tố sau:

CPU trên máy tính phải tương thích để nâng cấp

Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn phải xác nhận một điều rằng CPU trên máy tính bạn đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng cao cấp này. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu Và quan sát dòng Loại hệ thống Trong cột bên phải. Có 3 loại trong cột này:

  • Hệ điều hành 64-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 64bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x86: CPU trên máy tính của bạn không hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 32bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bản 32bit của Windows 10.

Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ hai, bạn không thể nâng cấp lên phiên bản 64 bit. Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ ba, hãy tiếp tục các bước bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

CPU trên máy tính phải tương thích để nâng cấp

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Mặc dù CPU tương thích với nền tảng 64-bit này nhưng phần cứng còn lại trên mainboard có thể không làm được. Để kiểm tra kỹ, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất trình điều khiển hoặc tận dụng tính năng Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động thêm các trình điều khiển phần cứng bị thiếu.

Xem Thêm  Sửa lỗi không thể tạo thư mục mới trên Windows 10 | Grado.vn

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp từ 32bit lên 64bit

Chỉ có một cách để nâng cấp nó: bạn phải khôi phục lại từ đầu.

Trước khi cài đặt mới, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn vào một phân vùng khác, không phải phân vùng bạn muốn cài đặt phiên bản Windows 10 64-bit. Ví dụ: nếu bạn chia ổ đĩa của mình thành phân vùng C và D, trong đó C là phân vùng để cài đặt Windows 10 64bit, thì bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng sang phân vùng D.

Khi bạn đã chắc chắn rằng dữ liệu của mình đã được sao lưu cẩn thận, việc tiếp theo là truy cập Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Kích hoạt Để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn có được cấp phép hay không. Nếu có dòng chữ như trong hình, thì khóa cấp phép của bạn đã được liên kết với tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng nhập trước đó.

Cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp

Tiếp theo, hãy truy cập vào đây và tải xuống công cụ tạo phương tiện chính thức của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất và công cụ bắt đầu, hãy chọn dòng Tạo phương tiện cài đặt cho một PC khác Và cài đặt vào USB để sử dụng sau này. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 8.1 lên Windows 10

Xem Thêm  Hướng dẫn cách gộp 2 hoặc nhiều file PDF thành 1 file trên máy tính | Grado.vn

Tiếp theo, khởi động lại máy tính và khởi động vào USB để chạy trình cài đặt. Chọn cài đặt tùy chỉnh và ghi đè phân vùng bằng Windows cũ hơn. Khi được nhắc nhập khóa cấp phép, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn đến màn hình, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft và kích hoạt giấy phép cho bạn. Bây giờ bạn đã hoàn tất nâng cấp 64bit lên Windows 10 32bit.

Cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp từ 32bit lên 64bit

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud