Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Trước hết, có khả năng một số trình điều khiển bị thiếu sau khi hoàn tất cập nhật Windows 10. Ngoài ra, chúng tôi không loại trừ khả năng chương trình chống vi-rút trên thiết bị có thể đang chặn máy ảnh hoặc cài đặt quyền riêng tư có thể đang chặn máy ảnh và ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh bị lỗi.

Trước khi thực hiện các giải pháp khắc phục lỗi mở khóa camera Windows 10, bạn nên thực hiện những việc này.

Kiểm tra trước khi sửa Lỗi mở khóa máy ảnh Windows 10

  • Truy cập và kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 Kiểm tra Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update -> Cập nhật. Nếu tùy chọn xem các bản cập nhật thay thế xuất hiện, bạn nên cài đặt tất cả các bản cập nhật đó rồi khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không mở được camera trong Windows 10

  • Kiểm tra máy ảnh bằng ứng dụng Máy ảnh. Trong Menu bắt đầu Sau đó chọn ứng dụng Máy ảnh Trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền truy cập máy ảnh, hãy nhấn Đúng. Nếu máy ảnh hoạt động, lỗi sẽ nằm trong ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh.
Xem Thêm  Hệ điều hành Window là gì? | Grado.vn

Hướng dẫn khắc phục lỗi không mở được camera trong Windows 10 02

Các giải pháp khắc phục sự cố sẽ được liệt kê bên dưới.

Xem thêm: Cách sửa chữa Windows 10 để sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra nút / công tắc máy ảnh

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, một số mẫu máy tính xách tay sẽ có một nút vật lý riêng để bật / tắt máy ảnh. Khi bạn sử dụng nút này để tắt camera thì máy không nhận camera và hiện ra lỗi trên. Nếu nó được đóng, hãy mở nút.

Kiểm tra các quyền được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bản Windows 10 mới hơn, một số ứng dụng không cung cấp quyền truy cập máy ảnh theo mặc định. Để truy cập máy ảnh máy tính của bạn, hãy truy cập Menu Start -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh. Trên đường dây Cho phép truy cập vào máy ảnh của thiết bị nàyNếu Quyền truy cập máy ảnh cho thiết bị này Đã đóng cửa, vui lòng chọn Thay đổi Và mở nó ra.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không mở được camera trong Windows 10 03

Khi bạn đã cấp quyền truy cập máy ảnh thành công, hãy Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập máy ảnh của bạn Và cấp quyền truy cập vào ứng dụng đó. Chỉ các ứng dụng từ Microsoft Store được cài đặt trên thiết bị của bạn mới xuất hiện ở đây.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Vì camera là thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình diệt virus sẽ chặn nó. Đi tới chương trình chống vi-rút được cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó mở nó Cài đặt Lên trên cùng và xem thiết bị của bạn có mục chặn camera hay không.

Xem Thêm  Cách mở máy tính khi quên mật khẩu máy tính | Grado.vn

Kiểm tra trình điều khiển máy ảnh

Nếu bạn sử dụng máy ảnh ngoài qua USB, vui lòng gỡ cài đặt tất cả trình điều khiển hiện có cho kiểu máy ảnh đó và truy cập trang web của nhà sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt trên máy tính của bạn và kết nối máy ảnh với cổng USB khác.

Tham khảo: Khôi phục hệ thống Windows 10 là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-work

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud