Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách nạp lại firmware | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Cách thực hiện sau sẽ hơi phức tạp nhưng chỉ cần bạn chú ý và mày mò một chút thì tỷ lệ thành công là rất cao.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware

Bước 1: Tải phần mềm ChipGenius về thiết bị của bạn https://chipgenius.en.lo4d.com/windows. Chúng tôi cần phần mềm đặc biệt này để đọc thông tin USB.

Bước 2: Cắm USB vào máy và mở phần mềm ChipGenius đã tải xuống. Bây giờ bạn sẽ thấy thông tin USB. Bấm vào tên ổ USB ở khung trên, thông tin của nó sẽ xuất hiện ở khung dưới.

Trong đó, hãy chú ý đến các thông tin: số VIDKhông. PIDTên Người bán thiết bị Và tên Người điều khiển nhà cung cấp. Ví dụ, trong hình này, các thông số chúng ta có liên quan sẽ là 058F, 6387, chung và Alcor Micro.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 1

Bước 3: Truy cập https://flashboot.ru/iflash. Nhập số VID và PID của USB vào ô tìm kiếm, trang web sẽ trả về phiên bản firmware phù hợp cho USB của bạn. Kết quả nằm trong cột UTILS bên phải.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 2

Bây giờ, hãy tìm tên nhà cung cấp Flash và nhà cung cấp chip để chọn kết quả UTILS tương ứng giống với USB của bạn. Ví dụ: nhìn vào Generic và Alcor Micro, chúng ta sẽ tìm thấy một kết quả tương tự, đó là AlcorMP D3eD3 v13.02.01.00.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 3

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Bước 4: Bây giờ chúng ta cần tải xuống chương trình cài đặt firmware. Một số kết quả UTILS sẽ bao gồm một liên kết tải xuống và bạn chỉ cần nhấp vào đó để tải xuống chương trình.

Xem Thêm  Gối massage là gì? Hướng dẫn sử dụng gối massage đúng cách | Grado.vn

Và nếu không có liên kết mà chỉ có tên, hãy truy cập https://flashboot.ru/files/ và sau đó sao chép dòng tên đó vào hộp tìm kiếm. Trong ví dụ này, chúng ta nhập Alcor vào ô tìm kiếm, chúng ta nhận được kết quả như hình.

4. Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware

Bước 5: Nhấp vào kết quả trên cùng (đây thường là phiên bản mới nhất) và sau đó nhấp vào nút màu xanh lá cây để tải xuống chương trình.

5. Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware

Bước 6: Sau khi tải về, giải nén và mở chương trình. Chương trình sẽ tự động nhận dạng kết nối USB của bạn. Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút Start và đợi chương trình chạy xong.

6. Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware

Khi hoàn tất, bạn có thể rút USB ra và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không.

Xem thêm: Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud