Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10 | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Các dịch vụ trong Windows 10 là gì?

Dịch vụ Windows hay viết tắt của services là các dịch vụ, ứng dụng hoặc chương trình có các chức năng riêng và chạy ẩn trong nền Windows. Một số dịch vụ có sẵn và đi kèm với Windows, những dịch vụ khác phát sinh từ việc bạn sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Tại sao tôi nên tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10?

Về nguyên tắc, các dịch vụ này giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn, nhưng khi có nhiều dịch vụ chạy cùng lúc sẽ khiến máy tính của bạn chạy chậm lại. Chưa kể, có nhiều dịch vụ bạn rất ít hoặc không bao giờ sử dụng nên việc để chúng chạy ngầm trên máy là một sự lãng phí tài nguyên máy rất lớn.

Vì vậy việc tắt các dịch vụ không cần thiết sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Danh sách các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

  • Fax: Ngay cả khi bạn có máy tính cá nhân hay máy tính văn phòng mà không cần gửi hay nhận fax thì tốt hơn hết bạn nên tắt dịch vụ đi, đây là một trong những dịch vụ chạy ngầm rất tốn tài nguyên.
  • Print Spooler: Nếu bạn không cần xuất tệp hình ảnh, tài liệu để in nên được đóng lại.
  • Đăng ký từ xa: Dịch vụ này cho phép người dùng khác sửa đổi cài đặt đăng ký từ xa trên máy tính của bạn. Tắt nó đi nếu bạn không muốn hoặc cần ai đó định cấu hình máy của bạn từ xa.
  • Điện thoại: Dịch vụ này cho phép gọi Internet qua mạng LAN, tuy nhiên hiện nay chúng ta đã có hàng loạt ứng dụng gọi điện, nhắn tin tiện lợi khác như Zalo, Facebook nên dịch vụ này là không cần thiết.
  • Windows Image Acquisition (WIA): Dịch vụ này cho phép bạn chụp ảnh từ máy quét và webcam, nếu không sử dụng, hãy tắt chúng đi.
  • IP Helper: Cung cấp các kết nối sử dụng kỹ thuật chuyển tiếp IPv6 (6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo) và IP-HTTPS. Hiện tại, nhiều tổ chức chưa bắt đầu triển khai IPv6 nên bạn có thể yên tâm tắt dịch vụ này.
  • Tab Dịch vụ đầu vào của PC: Bật chức năng bút và mực cho máy tính bảng. Nếu máy tính xách tay của bạn có bút cảm ứng (chẳng hạn như dòng Dell XPS) không kém gì máy tính bảng, bạn nên tắt dịch vụ này.
  • Xbox Services Suite (bao gồm Xbox Accessory Management, Xbox Live Auth Manager, Xbox Game Save, Xbox Live Networking Service): Xbox là một sản phẩm của Microsoft nên các dịch vụ của nó cũng được tích hợp vào Windows. Nếu bạn không chơi các trò chơi Xbox được liên kết trên máy tính xách tay của mình, bạn có thể tắt chúng.
Xem Thêm  Mua Chuột Máy Tính Logitech M185 Xám Giá Tốt | Grado.vn

Cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + giá rẻ Mở hộp thoại Chạy. Gõ trên dòng services.msc Sau đó nhấn vào Được.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

Bước 2: Một cửa sổ dịch vụ sẽ xuất hiện. Tại đây tất cả các dịch vụ đang chạy ngầm trên máy sẽ được hiển thị. Kéo qua danh sách này để tìm tên của các dịch vụ bạn muốn tắt.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

Bước 3: Nhấp đúp vào dịch vụ bạn muốn tắt. Cửa sổ thao tác sẽ hiện ra như hình. Bây giờ trong phần Loại trạng thái, hãy chọn Vô hiệu hóa Sau đó nhấn vào Được Đã hết.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud