Hướng dẫn “vài đường cơ bản” cho người mới dùng Macbook | Grado.vn

Apple 0 lượt xem

Dành cho người dùng Macbook mới

Vừa mua một máy Mac mới và mọi thứ đã sẵn sàng. Lúc này bạn đang ngồi trước màn hình suy nghĩ, phải làm sao bây giờ? Những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng MacBook sau đây sẽ rất hữu ích cho những người mới bắt đầu.

Xem thực tế Macbook tại đây

Touch ID và Apple Pay

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Apple đã bổ sung hỗ trợ Touch ID cho MacBook Pro mới nhất. Với tính năng này, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng Touch và thiết lập nhiều người dùng bằng Touch ID. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mua hàng trực tuyến qua Apple Pay trên web.

Tự động mở khóa

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể thiết lập cho máy Mac của mình một mật khẩu “Super” mạnh mà không cần phải nhập lại mật khẩu đó mỗi khi khóa màn hình. Tự động mở khóa cho phép bạn mở khóa máy Mac chặt chẽ với Apple Watch bằng mật khẩu 14 chữ số mà không phải siêu máy tính nào cũng có thể phát hiện, nhưng vẫn mở khóa máy Mac của bạn ngay lập tức. Tuyệt quá!

Thanh cảm ứng

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Nếu bạn đã quen thuộc với Mac, bạn không xa lạ với Touch Bar phải không? Nó là một thanh cảm ứng với bảng điều khiển OLED nằm trên đầu bàn phím và thay thế một hàng phím chức năng. Nội dung hiển thị trên trang tổng quan sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn mở. Nó cũng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thiết lập các ứng dụng khác nhau để tùy chỉnh trải nghiệm của mình.

Con vịt

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Doc lưu trữ tất cả các ứng dụng, tệp và thư mục mà bạn cho là quan trọng nhất để truy cập nhanh. Nó cũng tạm thời giữ các ứng dụng, tệp và thư mục hiện đang mở, vì vậy bạn có thể truy cập chúng bằng một cú nhấp chuột.

Xem Thêm  Chất liệu Apple Watch Series 5 khung Titanium đặc biệt đến như nào? | Grado.vn

Thanh menu

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Thanh menu nằm ở đầu màn hình Mac, đưa bạn đến tất cả cài đặt hệ thống, menu ứng dụng, cụ thể cho ứng dụng bạn đang sử dụng, phím tắt trạng thái màn hình và các thiết bị khác. Thiết bị Xem nhanh, Spotlight và Siri của bên thứ ba.

Người tìm kiếm

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Finder không chỉ là nơi lưu trữ và quản lý các tệp của bạn mà còn cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào các chương trình dựa trên đám mây trong Finder. Vì vậy, bạn không cần phải sử dụng One Drive, Google Drive hoặc iCloud Drive của mình.

Hình nền và màn hình chính

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Không có gì tốt hơn là tạo cho máy Mac của riêng bạn với hình nền hoặc màn hình chính yêu thích của bạn. Nếu bạn sử dụng tài khoản “khách”, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Mac App Store

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Giống như trên iPhone hoặc iPad, cửa hàng ứng dụng macOS nơi bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và trò chơi mình cần. Việc cập nhật hệ điều hành cho máy Mac và các chương trình phần mềm khác là cần thiết. Bạn cần có ID Apple để mua và tải xuống nội dung từ Mac App Store. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu.

Bàn di chuột và chuột ma thuật

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khác với những mẫu laptop khác, Magic Mouse hay Trackpad của Mac có thể coi là một “thế giới” hoàn toàn khác về trải nghiệm. Kích thước trackpad của Mac rất lớn, cảm giác di chuyển rất thoải mái, chỉ cần chạm nhẹ là mọi tác vụ đều được xử lý tức thì.

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cử chỉ của ngón tay như phóng to, vuốt, cuộn và hơn thế nữa trong phần cài đặt để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Chế độ toàn màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Chế độ màn hình giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tránh bị gián đoạn. Không thua gì Windows, macOS có thể chia đôi màn hình để sử dụng song song hai chương trình cùng lúc. Nếu bạn là người thích chạy đa nhiệm thì đừng quên tính năng cực kỳ hữu ích này.

Xem Thêm  Hướng dẫn check IMEI/Serial number của iPad | Grado.vn

Chụp màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Như với iPhone và iPad, bạn có thể chụp ảnh màn hình trên máy Mac của mình bằng một phím tắt đơn giản. Mặc định của tính năng này sẽ là Shift-Command-3, nhưng cá nhân tôi thấy thao tác Command-5 dễ dàng hơn.

Đốm sáng

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Spotlight về cơ bản là một tính năng giúp bạn tìm thấy mọi thứ trên máy Mac của mình. Nó quét các tệp cá nhân, thư mục, ứng dụng, email, web và các nội dung khác của bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó, Spotlight sẽ tìm nó cho bạn.

Trợ lý Siri

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể sử dụng Siri trên máy Mac giống như trên iPhone hoặc iPad. Trên thực tế, Siri trên Mac có thể truy cập nhiều dữ liệu hơn iOS. Bạn có thể sử dụng Siri để lên lịch các sự kiện, nhắc nhở bạn về công việc, cho bạn biết thời tiết, tìm kiếm tệp và ảnh cũng như yêu cầu nhiều hơn thế. Thay vì cố gắng quá sức cho bản thân, hãy để Siri làm thay bạn.

Bàn ăn trưa

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Launchpad là nơi tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn được hiển thị trên máy Mac, chẳng hạn như màn hình chính trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng và trò chơi vào các thư mục, xóa chúng bằng cách nhấp và giữ cho đến khi chúng “rung” và tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt bằng thanh tìm kiếm ngay phía trên.

iTunes

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Sự tồn tại của máy tính và âm nhạc kỹ thuật số là không thể tách rời, ít nhất là như nhiều người đã nghe nói về iTunes. Trên Mac, bạn có thể tìm thấy nội dung như iBooks (sách, truyện), phim, iTunes U, podcast, audiobook, nhạc, chúng tôi có Apple Music. Là một phần của hệ sinh thái Apple, bạn có thể sử dụng tất cả nội dung này trên tất cả các thiết bị iDevices của mình. Tất nhiên, bạn vẫn cần sử dụng tài khoản Apple ID để mua và tải xuống nội dung từ iTunes. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu!

Xem Thêm  iPad Air | Chính hãng Apple Việt Nam | Grado.vn

Safari

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Safari là trình duyệt mặc định cho macOS. Bởi vì nó được tích hợp hệ thống, nó có một số tính năng rất hay mà bạn có thể sẽ thích, đặc biệt là tính ổn định và tốc độ xử lý nhanh của Kindle mà không có trình duyệt nào khác sánh kịp.

Ứng dụng thư

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khi bạn đã kết nối ứng dụng Thư với hệ thống tài khoản thư của mình, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có thư mới trong hộp thư đến của bạn. Bạn có thể thiết lập bộ lọc cho danh bạ VIP, tin nhắn chưa đọc, email có tệp đính kèm, v.v.

Tin nhắn

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac giống như trên iPhone hoặc iPad. Thiết lập nó để nhận tin nhắn văn bản từ các liên hệ không phải iPhone, thậm chí không phải điện thoại thông minh. Khi trò chuyện với những người dùng iPhone khác, bạn có thể nhìn thấy các liên kết và thấy một số hiệu ứng tốt.

iCloud và tính liên tục

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khi tạo ID Apple, bạn sẽ tự động nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó cho những việc như sao lưu dữ liệu từ iPhone / iPad và đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho những việc lớn, chẳng hạn như lưu trữ tất cả nhạc và ảnh cũng như tối ưu hóa bộ nhớ của máy Mac. Nếu không đủ 5GB, bạn có thể nâng cấp lên 0,99 USD (19.000 đồng) / tháng.

Khi bạn kết nối thiết bị Mac và iOS với iCloud, bạn có thể tận dụng tính năng Liên tục của Apple, cho phép bạn sử dụng ứng dụng trên một thiết bị và tiếp tục trên một thiết bị khác.

Khắc phục sự cố máy Mac

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Như với tất cả các sản phẩm công nghệ, vấn đề có thể được hiểu trên Mac. Nhưng may mắn thay, bạn sẽ luôn có một cộng đồng người dùng Mac “khổng lồ” và Apple luôn ở bên để giúp đỡ. Nếu xảy ra sự cố trên máy Mac, bạn có thể nhận trợ giúp trực tiếp trên máy Mac của mình, từ các diễn đàn công nghệ hoặc Bộ phận hỗ trợ của Apple (1800.1127).

Phụ kiện cho Macbook

Đối với trải nghiệm MacBook và iPhone, không dành cho “Lemon”

Theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile Để cập nhật những tin tức công nghệ thú vị mỗi ngày!

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group Để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất

Xem thêm: Cafe trên Đường sắt Hà Nội | Hoang Ha Channel

Hãy theo dõi Kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới và hay nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud