ID Apple là gì? Phân biệt iCloud và Apple ID có gì khác nhau? | Grado.vn

Apple 0 lượt xem

iCloud và Apple ID là hai tài khoản mà bất kỳ người dùng sản phẩm Apple nào cũng nên có cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai tài khoản Apple này. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ giúp bạn phân biệt iCloud – Apple ID và những lỗi thường gặp, cùng tham khảo bài viết này ngay sau đây. Mẹo iOS Đến đây

Tất cả chúng ta sử dụng hệ điều hành iOS đều có tài khoản Apple ID riêng để tải game hoặc ứng dụng nhưng chưa hiểu rõ về nó cũng như dịch vụ iCloud của Apple. Bạn cần iCloud và Apple ID để đăng nhập vào thiết bị của mình để tải xuống ứng dụng từ App Store. Rất nhiều người nhầm lẫn về Apple ID và iCloud, vậy chúng giống hay khác nhau? Giữ liên lạc và tìm hiểu!

ID Apple là gì?

Apple ID là tài khoản mà chỉ người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Được sử dụng cho tất cả các dịch vụ / ứng dụng của Apple bao gồm Apple ID: iCloud, iTunes, Apple Music, App, Store, Apple Books, Game Center, Apple Store, iMessage, Facetime. Khi bạn sử dụng một trong các dịch vụ / ứng dụng ở trên, ID Apple là bắt buộc. Đây là nơi lưu trữ thông tin của bạn như họ và tên, ngày sinh, số thẻ tín dụng, v.v.

Nói một cách đơn giản, Apple ID là tấm vé thông hành mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ mà Apple cung cấp. Sử dụng Apple ID của bạn để có thể mua sắm trong iTunes Store, đăng nhập vào iCloud, mua ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc làm nhiều việc khác. Apple ID được cung cấp miễn phí, tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email với mật khẩu hợp lệ và tính bảo mật cao để sở hữu một ID Apple.

ID Apple là gì?  ID Apple - Phân biệt giữa iCloud.

Nếu bạn chưa có ID Apple, bạn có thể tạo ngay một ID thông qua trang web của Apple.

ICloud là gì?

Không giống như Apple ID, iCloud thực chất là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple (như Google Drive, OneDrive, …) cho phép người dùng lưu trữ nội dung cá nhân của họ (ảnh, tin nhắn, danh bạ, v.v.) trên đó. Với các công cụ người dùng.

Không những vậy, khi truy cập vào phần cài đặt, nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản, nó sẽ hiện ra yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID để sử dụng iCloud. Tại sao vậy Vì iCloud cũng là một dịch vụ của Apple nên bạn cần phải có ID Apple mới có thể sử dụng được.

ICloud là gì?  ID Apple - Phân biệt giữa iCloud.

Nếu chưa có tài khoản iCloud, bạn có thể tạo một tài khoản Thiết lập > Đăng nhập vào iPhone. Tại đây, bấm vào XÓABạn không có ID Apple hoặc đã quên > Tạo ID Apple.

Tạo tài khoản iCloud.

Khác với @ yahoo.com, @ gmail.com, @ icloud.com?

Hiện tại, Apple cho phép người dùng đổi Apple ID sang email khác mà không ảnh hưởng đến tài khoản gốc sử dụng tên miền Apple từ các email của bên thứ ba như Yahoo !, Gmail ,. Khi bạn tạo tài khoản trong phần cài đặt theo hướng dẫn ở trên, nbanj sẽ xảy ra. Có địa chỉ ID có đuôi @ icloud.com, tài khoản này có thể dùng làm ID Apple thông thường, chỉ cần thay đổi đuôi.

Nếu bạn tạo tài khoản bằng Gmail, Yahoo Mail Address, … thì nó sẽ có phần mở rộng là tên của nhà cung cấp dịch vụ như trên.

Về hình thức, chúng có thể trông khác nhau, nhưng chức năng thì hoàn toàn không thay đổi. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud để đăng nhập ID Apple của mình và ngược lại.

Apple ID và iCloud có quan trọng không?

Apple ID và iCloud rất quan trọng. Với Apple ID, bạn có thể đăng ký các dịch vụ như iCloud, mua nội dung trực tuyến từ Apple Store, tìm thêm ứng dụng cho iPhone hoặc Mac của mình hoặc tải xuống một số nhạc và phim từ iTunes. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể:

  • Sử dụng các dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud, v.v.
  • Sao lưu / Khôi phục dữ liệu với iCloud
  • Bảo mật thiết bị (Tìm kiếm các tính năng của iPhone / iPad, iCloud, …)

Vì vậy, bạn cần bảo mật Apple ID cũng như iCloud một cách cẩn thận và chu đáo, không để lộ mật khẩu hoặc chia sẻ mật khẩu với nhiều người dùng.

Tầm quan trọng của Apple ID - iCloud.

iCloud và hai tính năng quan trọng

Hầu hết người dùng Apple sử dụng tài khoản iCloud với hai tính năng, mục đích chính là:

  • Sao lưu / Khôi phục dữ liệu: Bạn có thể tải lên dữ liệu cá nhân của mình để được lưu trữ trên đám mây. Tuy nhiên, Apple chỉ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí, nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn phải trả tiền thuê hàng tháng / hàng năm.
  • Tìm tính năng iPhone / iPad (Tìm kiếm iPhone của tôi): Đây là một tính năng rất hữu ích của iCloud, nó cho phép bạn định vị thiết bị iPhone của mình đang ở đâu, đồng thời có thể phát ra âm thanh nếu cần thiết. Nếu bạn bị mất iPhone hoặc iPad, tính năng này rất quan trọng.

iCloud và hai tính năng quan trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng chung tài khoản iCloud với người khác thì nên cẩn thận, luôn cẩn thận và bảo vệ iCloud nhé!

Kết thúc Apple ID và iCloud

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu Apple ID là gì? Ngoài ra cách phân biệt giữa iCloud và ID Apple Các lỗi thường gặp tương tự. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem Thêm  Bút cảm ứng cho iPad SwitchEasy Pencil Pro 3 | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud