Intel Inside là gì? Ý nghĩa gì ẩn sau mỗi sticker Intel Inside? | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Bên trong Intel có gì?

Trên thực tế, Intel Inside là chiến lược marketing dài hạn của Intel khi giúp các nhà sản xuất như Asus, Acer, Lenovo, Dell, HP dán logo “Intel Inside” lên vị trí của máy. Ngoài ra, các nhà sản xuất chip của Mỹ cũng sử dụng biểu tượng này để quảng bá trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Bên trong Intel có gì? Có một nhãn dán ở mặt sau của mỗi máy tính có nghĩa là gì? Người đầu tiên

Tuy nhiên, không phải tất cả các miếng dán Intel Inside đều giống nhau. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch này, Intel đã nhiều lần thay đổi thiết kế logo để phù hợp với từng thời kỳ. Sau đó, Intel đã thêm vào các hậu tố như Core i3, Core i5 và Core i7 bên dưới dòng chữ Intel Inside để người dùng dễ dàng nhận biết chip trong máy.

Bên trong Intel có gì? Có một nhãn dán ở mặt sau của mỗi máy tính có nghĩa là gì? 456

Tại sao Intel trả tiền cho các công ty đặt logo trên sản phẩm?

Intel Inside nhằm mục đích nâng cao nhận diện thương hiệu của các CPU do Intel sản xuất trong mắt người tiêu dùng. Đồng thời, công ty muốn tạo sự khác biệt so với các nhà cung cấp linh kiện máy tính điển hình khác.

Bên trong Intel có gì? Có một nhãn dán ở mặt sau của mỗi máy tính có nghĩa là gì? 4

Thông qua kế hoạch liên lạc đường dài này, các CPU do Intel chế tạo dần trở thành một phần tự nhiên của mọi PC. Máy tính xách tay Và bộ PC. Kể từ đó, khách hàng đã lựa chọn máy tính cá nhân của riêng mình theo tiêu chí họ thấy trong logo “Intel Inside” mỗi khi họ chọn một thiết bị nhất định.

Xem Thêm  999+ lời chúc ngày mới tốt lành và vui vẻ, hứng khởi nhất | Grado.vn

Có thể nói, đây là một trong những chiến lược marketing thành công nhất khi nâng cao đáng kể lợi thế cạnh tranh của chip Intel trên thị trường, giúp hãng duy trì được lượng khách hàng trung thành và đạt doanh thu “khủng”, tái sản xuất. Vốn cho mục đích nghiên cứu và phát triển để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng tốt.

Bên trong Intel có gì? Có một nhãn dán ở mặt sau của mỗi máy tính có nghĩa là gì? 7

Các chiến dịch quảng cáo thành công trong Intel

Nếu như những năm đầu thập niên 90, Intel chỉ được biết đến với vai trò là hãng sản xuất chip thì từ năm 1991, cái tên Intel đã trở thành biểu tượng cho chất lượng và sức mạnh của máy tính, tất cả là nhờ hai chiến dịch quảng bá Intel Inside khổng lồ.

Chiến dịch Intel Inside 1991

Đây là năm Intel phát hành video quảng cáo trên tivi. Theo đó, hãng thông báo tới khách hàng về hiệu năng ấn tượng của thế hệ chip do Intel sản xuất và nhấn mạnh người dùng nên tìm mua các thiết bị có logo Intel Inside.

Để làm được điều này, ban lãnh đạo Intel đã quyết định tạo ra một bước đột phá bằng cách cho các doanh nghiệp bán hàng và lắp ráp máy tính gắn logo của họ vào các sản phẩm. Điều này đã tiếp tục trong ba thập kỷ qua và tiếp tục cho đến ngày nay.

Bên trong Intel có gì? Có một nhãn dán ở mặt sau của mỗi máy tính có nghĩa là gì? số 8

Chiến dịch Intel Inside 1993

Chiến dịch Intel Inside lớn thứ hai diễn ra vào năm 1993 – tại Triển lãm Công nghệ Quốc tế CES. Vào thời điểm đó, các nhà sản xuất chip của Mỹ đã có cách tiếp cận rộng hơn khi quyết định trả một số tiền lớn để cho các thương hiệu khác thuê các khu vực trưng bày lớn hơn.

Xem Thêm  Top lời chúc Valentine cho người yêu, vợ chồng ngọt ngào nhất 2022 | Grado.vn

Nếu dán nhãn dán trên quảng cáo, sản phẩm trên tivi đưa tên tuổi Intel đến gần hơn với người tiêu dùng, thì Intel lại chiếm được cảm tình của giới mộ điệu bằng việc trưng bày sản phẩm, thương hiệu tại các sự kiện lớn như CES. Chuyên môn về công nghệ.

Bên trong Intel có gì? Có một nhãn dán ở mặt sau của mỗi máy tính có nghĩa là gì? 9

Đáp ứng kỳ vọng của Intel, nhà sản xuất chip này đã để lại ấn tượng tốt tại triển lãm, thể hiện sức mạnh của thương hiệu trong lĩnh vực trải nghiệm Intel. Ngày nay, công ty vẫn duy trì truyền thống này với mỗi mùa CES hàng năm.

Nhân danh đảm bảo chất lượng từ công ty thành phần

Thống kê cho thấy trước khi có kế hoạch Intel Inside năm 1991, giá trị vốn hóa thị trường của Intel chưa đạt 1 tỷ USD. Nhưng sau 12 năm, con số đó đã lên tới 5 tỷ yên.

Bên trong Intel có gì? Có một nhãn dán ở mặt sau của mỗi máy tính có nghĩa là gì? Mười

Rõ ràng, chiến lược của Intel Inside đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của thương hiệu chip Hoa Kỳ ngày nay, giúp hãng này trụ vững và đứng vững trước những thay đổi của thị trường. Chỉ với những miếng dán nhỏ dán trên mỗi máy tính, Intel đã thành công lật tẩy bộ mặt của một nhà sản xuất CPU đơn giản với danh nghĩa đảm bảo chất lượng của từng máy tính.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud