Khắc phục 5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hoà | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng điều hòa, máy lạnh đôi khi sẽ gặp phải các sự cố về điều khiển. Các bài viết sau Trần Đình Điện tử Sẽ gửi đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều khiển điều hòa bị lỗi.

1. Bộ điều khiển máy lạnh không hoạt động

Điều khiển Điều hòa nhiệt độ Pin có thể không hoạt động nữa vì nó đã chết hoặc yếu. Sau một thời gian sử dụng, máy hết pin khiến máy không sử dụng được.

Để chắc chắn, hãy tháo pin, sau đó lắp lại. Nếu điều khiển từ xa vẫn không hoạt động, đó là lỗi của pin.

Để khắc phục điều này, bạn cần tháo pin và lắp pin mới. Sau đó nhấn Điều khiển Điều hòa như bình thường. Nếu máy lạnh hoạt động trở lại, bạn đã hoàn tất.

1. Bộ điều khiển máy lạnh không hoạt động

2. Điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

2. Điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

Điều khiển điều hòa bị lỗi

Lý do:

Nếu mới thay pin mà remote không hoạt động bình thường thì có thể do sử dụng lâu ngày nên phần tiếp xúc giữa pin và bo mạch điều khiển bị han gỉ dẫn đến chảy khí. Điều hòa không nhận pin và không điều khiển được từ đó.

Xem Thêm  Top 6 Nước hoa Dior nữ chính hãng nào được ưa chuộng nhất | Grado.vn

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn có thể sử dụng một vật sắc nhọn như chìa khóa hoặc dao sắc. Sau đó tắt rỉ và sử dụng bình thường. Nếu phát hiện pin bị rò rỉ cần thay pin mới ngay lập tức, đồng thời vệ sinh các vi mạch bên trong bằng nước chanh hoặc giấm để tránh rò rỉ có thể làm hỏng remote.

3. Điều khiển không hiển thị do làm rơi

Lý do:

Do rơi và va đập mạnh với mặt đất, mạch điện trên điều khiển có thể bị đứt dẫn đến không điều khiển được hoặc hiển thị không đủ thông tin. Tuy nhiên, trong một số điều kiện vẫn có thể thực hiện các chức năng đơn giản như tắt / mở hoặc tăng / giảm nhiệt độ.

Làm thế nào để khắc phục:

Vì là lỗi vật lý nên để khắc phục, người dùng cần mở điều khiển xem có bị đứt không, dùng mỏ hàn nối lại, nếu không chắc chắn về vấn đề thì nên mang đến thợ sửa chữa có tay nghề cao.

Một lựa chọn khác là mua một điều khiển từ xa mới. Hãy nhớ rằng đôi khi điều khiển từ xa của máy lạnh không đúng model, không đúng nhãn hiệu vẫn có thể điều khiển được các chức năng cơ bản.

Vì vậy, nếu điều khiển từ xa bị hỏng, nếu gia đình bạn có nhiều điều hòa khác nhau, hãy thử sử dụng một loại điều khiển từ xa khác.

Xem Thêm  Viral là gì ? Viral để làm gì ?Có tất cả bao nhiêu loại Viral ? | Grado.vn

4. Điều khiển từ xa không kêu “bíp” nhưng vẫn xuất hiện

Lý do:

Hầu hết các điều khiển điều hòa đều phát ra tiếng “bíp” khi chúng ta nhấn nút để điều chỉnh nhiệt độ hoặc sử dụng một số chức năng nhất định.

Tuy nhiên, nếu bỗng nhiên một ngày nào đó bạn không nghe thấy âm thanh quen thuộc này, mặc dù màn hình vẫn hiển thị, thì vấn đề này là do mắt thần của chiếc remote (nằm phía trên cụm điều khiển điều hòa). Một số sự kiện như: bị bẩn, kết nối điện của mắt thần bị đen, …

4. Từ xa

Làm thế nào để khắc phục:

Dùng khăn mềm, khô và lau mắt của điều khiển từ xa. Sau khi vệ sinh, tốt nhất bạn nên để remote điều hòa trên giá hoặc treo lên tường khi không sử dụng.

Hạn chế kê remote máy lạnh hoặc kê bàn ​​ghế lên remote điều hòa để tránh hoặc tránh tầm nhìn có thể làm hỏng mắt thần của remote máy lạnh.

5. Điều khiển từ xa không được kết nối với máy điều hòa không khí

Lý do:

Bo mạch điều hòa bị hỏng

5. Điều khiển từ xa không được kết nối với máy điều hòa không khí

Máy lạnh nào muốn hoạt động được và tích hợp với điều khiển từ xa thì cần phải có bộ phận nhận tín hiệu từ điều khiển máy lạnh đó.

Bo mạch trong thân máy lạnh bị hư không nhận tín hiệu từ máy lạnh dẫn đến máy lạnh hoạt động không như ý muốn.

Xem Thêm  Chi tiết cách sửa lỗi video bị lag trong PowerPoint | Grado.vn

Để khắc phục, bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian sớm nhất!

Có thông tin về việc trên Điều khiển điều hòa bị lỗi Ngoài ra cách khắc phục. Có những lỗi bạn có thể tự khắc phục hoặc có những lỗi bạn nên nhờ chuyên gia hỗ trợ!

Cảm ơn đã xem xét bài viết.

Xem thêm các bài viết khác:

>>Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

>>Cách sửa máy lạnh không lạnh hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud