Khắc phục lỗi This device cannot start. (Code 10) trên PC | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Lỗi 10 là một trong những lỗi phổ biến nhất của trình quản lý thiết bị thường gặp trên máy tính. Lỗi 10 thường kèm theo một thông báo lỗi với nội dung sau:

Lỗi thiết bị này không thể khởi động được.  Trên PC (mã 10)

“Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)”

(Không thể khởi động thiết bị)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách Khắc phục nhanh lỗi “Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)” Trên PC để bạn tham khảo.

10. Nguyên nhân của lỗi

Mã lỗi 10 xuất hiện khi trình quản lý thiết bị không thể khởi động phần cứng thiết bị, tình trạng này thường là do thiết bị diver phiên bản cũ hơn hoặc bị mất, mất tích trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó.

Ngoài ra, lỗi mà thiết bị gặp phải có thể do 10 trình điều khiển bị lỗi mà người quản lý thiết bị có thể không hiểu. Mặt khác, mã lỗi 10 Một thông báo rất phổ biến đôi khi có thể gây ra sự cố trình điều khiển hoặc phần cứng nhất định.

Hướng dẫn xử lý “Không khởi động được thiết bị này (mã 10)” trên PC

1. Một tùy chọn đơn giản mà hầu hết mọi người sử dụng là khởi động lại máy tính.

Lỗi 10 mà bạn đang gặp phải trên PC của mình có thể do trình quản lý thiết bị tạm thời hoặc sự cố liên quan đến phần cứng. Đôi khi khởi động lại đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng.

Xem Thêm  5 vật dụng thay thế que chọc sim | Grado.vn

Lỗi thiết bị này không thể khởi động được.  Trên PC (mã 10)

2. Lỗi 10 xuất hiện do bạn đã thực hiện một số thay đổi đối với trình quản lý thiết bị của PC và thay đổi này có thể không nhất quán hoặc không chính xác. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên thử thay đổi cài đặt trước đó, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi 10 đã được khắc phục chưa.

Ngoài ra, tùy thuộc vào những thay đổi bạn đã thực hiện, bạn có thể thử các biện pháp sau:

+) Gỡ bỏ hoặc cấu hình lại các thiết bị mới được cài đặt.

+) Cài đặt lại phiên bản trình điều khiển trước khi bạn cập nhật.

+) Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi gần đây đối với Trình quản lý Thiết bị.

3. Thử cài đặt lại các trình điều khiển có thể có lỗi 10 trên thiết bị. Bạn gỡ bỏ các trình điều khiển đã được cài đặt trên thiết bị, đồng thời tải xuống và cài đặt các trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất thiết bị. Bạn cần lưu ý rằng các trình điều khiển phải tương thích với phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

4. Cập nhật trình điều khiển mới nhất cho thiết bị. Cập nhật driver mới cũng là một cách hữu ích giúp bạn sửa lỗi Error 10 và các lỗi khác trên thiết bị. Vì trình điều khiển có thể giúp sửa các lỗi trước đó.

Xem Thêm  Son focallure có mấy loại? Màu nào đẹp nhất? Giá son bao nhiêu? | Grado.vn

Lỗi thiết bị này không thể khởi động được.  Trên PC (mã 10)

5. Cài đặt gói dịch vụ Windows mới nhất. Microsoft thường phát hành các gói dịch vụ và bản vá cho Windows và việc cài đặt chúng cũng có thể giúp giải quyết lỗi 10 mà bạn đang gặp phải.

Lỗi thiết bị này không thể khởi động được.  Trên PC (mã 10)

6. Xóa các giá trị đăng ký UpperFilters và LowerFilters. Một vấn đề phổ biến gây ra lỗi 37 là thiếu 2 giá trị đăng ký trong lớp ổ đĩa DVD / CD-ROM.

Lỗi thiết bị này không thể khởi động được.  Trên PC (mã 10)

7. Hạ cấp xuống các phiên bản trình điều khiển trước đó. Đây cũng là một cách bạn có thể thử, vì nhiều nhà sản xuất vẫn lưu trữ các phiên bản trình điều khiển trước đó để tải xuống trên trang web chính thức của bạn.

9. Thay thế phần cứng trên máy. Theo chúng tôi, nếu gặp sự cố này bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy để được trợ giúp nếu máy còn bảo hành. Hoặc bạn có thể mang đến cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để thay thế.

Lỗi thiết bị này không thể khởi động được.  Trên PC (mã 10)

Đến đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn Một số bản sửa lỗi nhanh cho lỗi “Không thể khởi động thiết bị này (mã 10)” trên PC, Bạn có thể tham khảo nếu gặp. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách sửa lỗi khác bằng cách vào phần tổng hợp lỗi của chúng tôi.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud