Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 10 | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

1. Lỗi gõ tiếng Việt trong Win 10 do Unikey chưa khởi động

Các hệ điều hành hiện nay nhìn chung đều hỗ trợ bàn phím gõ tiếng Việt, tuy nhiên nó rất khó sử dụng. Đối với người dùng Windows, thông thường chúng ta sẽ tải phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt là Unikey, nó là phần mềm phổ biến nhất với công dụng tương tự. Giống như bất kỳ phần mềm nào khác, bạn tải về và cài đặt. Sau đó khởi động lên, cấu hình lại một số thông số như kiểu caret, kiểu gõ, macro, v.v … là chúng ta đã có thể gõ được tiếng Việt rồi.

Xem thêm: Cách sửa các lỗi bàn phím Windows 10 thường gặp

Kiểm tra Unikey

Kiểm tra Unikey

Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, do gặp lỗi, Unikey tự nhiên tắt hoặc bị treo. Trong trường hợp đó, hãy bình tĩnh và thử lại.

2. Lỗi gõ tiếng Việt Windows 10 do tính năng tự động sửa lỗi

Đây là một tính năng mà Microsoft đã tạo ra từ Windows 8 để giúp người dùng làm việc với quá trình nhập liệu dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi tính năng này lại trở thành con dao hai lưỡi và đi ngược lại chủ sở hữu. Vì vậy, với cách giải quyết này, chúng ta nên dừng chức năng này. Các bước thực hiện như sau:

Bạn cần mở hộp tìm kiếm của Windows, đối với Windows 10 bạn cần nhấp vào biểu tượng logo Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào biểu tượng tương tự trên màn hình để gọi menu Start. Sau đó, từ bàn phím, bạn nhập “cài đặt gõ”.

Xem Thêm  Top 8 Serum Dưỡng Lông Mày tốt nhất 2022 (Eveline, FEG, Revitalash) | Grado.vn

Cài đặt đánh máy

Cài đặt đánh máy

Khi cửa sổ “Cài đặt gõ” xuất hiện, chúng ta sẽ đóng hai tùy chọn ở phần “Chính tả” như trong hình dưới đây.

Đóng các tùy chọn như hình

Đóng các tùy chọn như hình

Sau khi hoàn tất, hãy mở lại ứng dụng và thử xem bạn có viết được tiếng Việt hay không.

3. Chạy cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt.

Ở lỗi này, như tiêu đề trên, khi sử dụng nhiều chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt cùng lúc, nó gây ra tranh cãi và không có chương trình nào sử dụng được. Trong trường hợp này, giải pháp đơn giản là bạn phải chọn phần mềm yêu thích để giữ lại và gỡ cài đặt các chương trình khác. Thật không đơn giản phải không?

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong Win 10. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến ​​hay, đừng ngại chia sẻ với FPT Shop ở phần bình luận bên dưới. Chúc may mắn.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích.

Tham khảo: Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên laptop Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud