Khắc phục lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart” | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Máy tính của bạn bỗng nhiên chạy màn hình xanh kèm theo thông báo lỗi “PC của bạn đang gặp sự cố và cần được khởi động lại”, đây là những gì bạn cần làm để khắc phục. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Nếu bạn thấy thông báo “PC của bạn đang gặp sự cố và cần được khởi động lạiTrên màn hình xanh lam trong hệ thống Windows 8.1, Windows 8, Windows Server 2012 (máy tính của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại). Hệ thống của bạn có thể đã bị lỗi vì những lý do khác. Như ổ đĩa bị lỗi, sự cố bộ nhớ hoặc các tập tin hệ thống bị hỏng … Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Biểu thức:

Máy tính của bạn đang chạy, chuyển sang màn hình xanh và xuất hiện thông báo lỗi như sau:

“PC của bạn đang gặp sự cố và cần được khởi động lại. Chúng tôi hiện đang thu thập một số thông tin về lỗi và sau đó chúng tôi sẽ khởi động lại cho bạn.”

Hệ thống không hiển thị thông tin chi tiết về lỗi tạm dừng. Để sửa lỗi này, hãy làm như sau:

Làm thế nào để khắc phục:

1]Màn hình lỗi chỉ xuất hiện trong vài giây trước khi Windows khởi động lại. Vì vậy, chúng tôi không thể đọc tin nhắn. Để có thể lưu lâu bạn cần tắt tùy chọn tự động khởi động lại máy tính từ cài đặt khởi động và khôi phục hệ thống. Biết mã lỗi có thể giúp xác định các vấn đề / giải pháp.

Xem Thêm  Đông Lào là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ đông lào | Grado.vn

Để ngăn hệ thống tự động khởi động lại, bạn làm như sau: Bạn truy cập vào bảng điều khiển. Tiếp theo, trong Hệ thống & Bảo trì> Hệ thống> Cài đặt Hệ thống Nâng cao> Tab Nâng cao> Khởi động và Phục hồi> Chọn Cài đặt> Tự động Khởi động lại Bỏ chọn> Chọn OK.

2]Bây giờ nếu bạn nhìn thấy màn hình này, điều đầu tiên bạn cần làm là ghi lại các thông báo lỗi mà bạn nhìn thấy. Như bạn có thể thấy trong hình, lần khởi động HAL này có thể không thành công hoặc có thể là một cái gì đó khác. Thông tin này có thể giúp bạn khắc phục lỗi. Nếu không, đi đến bước tiếp theo.

3]Bạn có thể buộc Windows 8 hiển thị thông tin lỗi tạm dừng bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

B1: Bạn có thể tải xuống và áp dụng HotFix 482230.

Bước 2: Khi bạn thực hiện việc này, hãy mở Registry Editor và làm theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE System CurrentControlSet Control CrashControl

Chọn Chỉnh sửa> Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Nhập các thông số hiển thị vào trường Tên rồi nhấn Enter. Bây giờ bạn nhấp chuột phải vào DisplayParameters> Modification.

Trong hộp Dữ liệu giá trị, nhập 1 rồi chọn OK. Giá trị sẽ được hiển thị như sau:

0 – Tạm dừng Không hiển thị thông tin lỗi

1 – Tạm dừng Hiển thị thông tin lỗi

Bạn đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Bằng cách đó, lần sau khi bạn gặp lỗi màn hình xanh, nó sẽ hiển thị tất cả các chi tiết của thông tin lỗi dừng. Nó giúp bạn sửa lỗi một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Review dầu gội Dr.FORHAIR có tốt không? Có trị gàu, kìm dầu được không? | Grado.vn

4]Bạn có thể khởi động Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc Tự động sửa chữa như các tùy chọn khắc phục sự cố khác nếu cách trên không giúp bạn giải quyết lỗi “PC của bạn đang gặp sự cố và cần khởi động lại”

Vì vậy, chúng tôi vừa chia sẻ một số điều với bạn Cách khắc phục nhanh lỗi màn hình xanh máy tính Và hiển thị thông báo lỗi “PC của bạn đang gặp sự cố và cần được khởi động lại” khi đang chạy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 10 Mobile và lỗi khởi động ngẫu nhiên trên Windows Phone 8.1 để biết thêm những thủ thuật hữu ích khi sử dụng thiết bị của mình. Mọi thắc mắc về bài viết hoặc gặp các lỗi khác cần chúng tôi trợ giúp, các bạn comment bên dưới bài viết này nhé.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud