Khắc phục ngay lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến cực hiệu quả | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ hỗ trợ dịch vụ thông qua Internet, ngày càng nhiều người lựa chọn liên lạc thông qua các ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí như Zalo thay vì các phương thức liên lạc truyền thống. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng lại làm phiền người dùng với những thông báo lỗi vô cùng khó chịu.

Bạn đang gặp khó khăn và rắc rối vì cuộc gọi đến qua Zalo không được thông báo, khiến bạn mất nhiều cuộc trò chuyện và nhiều thông tin quan trọng? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục với 5 cách hiệu quả cao được Sforum tổng hợp trong bài viết này nhé!

Do lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Khi điện thoại rơi vào những trường hợp này, dù có cuộc gọi đến qua Zalo nhưng bạn vẫn không nhận được bất kỳ thông báo hay tín hiệu nào.

Dưới đây là 4 lý do phổ biến nhất mà nhiều người dùng ứng dụng Zalo gặp phải sự cố thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị:

  • Chế độ không làm phiền đã bắt đầu: Tính năng này cho phép bạn nhấn bất kỳ thông báo nào từ các nguồn khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ các cuộc gọi, tin nhắn từ ứng dụng Zalo mà tất cả các cuộc gọi truyền thống thông thường đều gặp phải tình trạng tương tự.
  • Zalo không được phép thông báo cho các ứng dụng: Khi không mở quyền thông báo cho Zalo, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng kể cả tin nhắn, cuộc gọi và thông báo nhật ký, v.v.
  • Phần mềm của thiết bị đang bị tranh chấp: Tình trạng này rất hiếm khi có thể gây ra thông báo lỗi, nhưng trong một số trường hợp, điện thoại di động của bạn cũng có thể gặp sự cố này.
  • Ứng dụng Zalo bị lỗi: Trong quá trình hoàn thiện ứng dụng, những sai sót nhỏ vẫn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nhiều lỗi trong số này đã được các nhà phát triển và nhà phát triển ứng dụng sửa trong các bản cập nhật gần đây.

Cách khắc phục lỗi không nhận thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Tắt và khởi động lại thiết bị

Đối với thiết bị Android

Bạn có thể tắt nguồn hoàn toàn và khởi động nhanh chóng Giữ nút nguồn vật lý ở bên cạnh thiết bị (Tùy theo thiết kế, nút nguồn có thể sang trái, sang phải hoặc thiết bị lên).

Đối với thiết bị iOS

Phương pháp 1: Bạn có thể tắt nguồn hoàn toàn và khởi động nhanh chóng Nhấn và giữ nút nguồn vật lý cùng với nút âm lượng Ở bên cạnh thiết bị trong vài giây.

Phương pháp 2: Ngoài cách tắt nguồn bằng nút vật lý truyền thống, bạn cũng có thể truy cập Cài đặt chung Trong ứng dụng cài đặt có sẵn trên thiết bị >> Cuộn xuống cuối giao diện và chọn Câm miệng.

Cuối cùng bạn Trượt thanh trượt từ trái sang phải Để tắt thiết bị.

Tắt chế độ không làm phiền

Đối với thiết bị Android

Bạn kéo góc phải màn hình từ trên xuống dưới Mở trung tâm điều khiển (Đối với các thế hệ Android trước, bạn vuốt màn hình từ trên xuống). Sau đó tại buổi lễ Đừng làm gián đoạn biểu tượng trăng lưỡi liềm, Bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (biểu tượng không sáng nếu chức năng đã được tắt).

Đối với thiết bị iOS

Bạn kéo góc phải màn hình từ trên xuống dưới Mở trung tâm điều khiển (Đối với các thế hệ iOS trước, bạn vuốt từ dưới màn hình lên). Sau đó tại buổi lễ Tập trung vào chế độ làm phiền với biểu tượng trăng lưỡi liềm, Bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (biểu tượng không sáng nếu chức năng đã được tắt).

Bật quyền thông báo cho ứng dụng Zalo

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Thiết lập Có sẵn trên thiết bị và chọn Trung tâm thông tin và điều khiển (Một số thiết bị sẽ có phần này Ứng dụng).

Bước 2: Đây, bạn đi Thông báo ứng dụng Và tìm ứng dụng “Mạng “.

Bước 3: Cuối cùng bạn Trượt thanh trượt bên phải Cấp quyền thông tin cho ứng dụng Mạng Bạn

Đối với thiết bị iOS

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Thiết lập Có sẵn trên thiết bị.

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, bạn vuốt xuống gần cuối trang để vào ứng dụng Mạng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn có quyền truy cập Báo Trượt thanh trượt bên phải Trong phần Cho phép thông báo Ứng dụng Zalo cho phép cung cấp thông tin.

Cập nhật hoặc xóa ứng dụng và tải lại

Việc không thường xuyên kiểm tra và cập nhật các ứng dụng với phiên bản mới hơn cũng sẽ dẫn đến một số lỗi nhất định. Ngoài ra, trong phiên bản mới nhất, các nhà phát triển ứng dụng sẽ sửa hầu hết mọi lỗi trong phiên bản cũ hơn để cải thiện trải nghiệm người dùng. Do đó, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng thường xuyên.

Sau khi bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng, nếu lỗi này vẫn còn, vui lòng thử xóa ứng dụng rồi tải lại ứng dụng. Tuy nhiên, việc xóa ứng dụng này cần được quan tâm đầu tiên vì nó đồng nghĩa với việc xóa tất cả các cuộc trò chuyện trong Zalo, vì vậy bạn cần lưu ý sao lưu và khôi phục sự cố trước khi thực hiện.

Đối với thiết bị Android, bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất hoặc tải xuống lại Đây.

Đối với thiết bị iOS, bạn có thể cập nhật hoặc tải xuống lại phiên bản mới nhất Đây.

Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc của thiết bị của bạn

Đừng quá lo lắng vì trong những trường hợp bình thường, hầu hết lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến sẽ được khắc phục thông qua 4 cách trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt khó, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Mỗi thiết bị di động sẽ có một thao tác khôi phục cài đặt gốc khác nhau.

Tuy nhiên, việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị này cần được xem xét đầu tiên vì nó có nghĩa là xóa tất cả thông tin và dữ liệu trên thiết bị. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện thao tác này để tránh mất mát dữ liệu.

Sự kết luận:

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị hiệu quả cao do Sforum tổng hợp. Nếu bạn tìm ra cách khắc phục hay không hãy để lại bình luận bên dưới đừng ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đặt Now qua Shopee cho khách hàng sử dụng lần đầu | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud