Lá giang là lá gì? Mua lá giang ở đâu và lá giang nấu với gì? | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Người đầu tiênLá giang là gì?

Lá lốt là một loại thực vật thuộc họ nho. Phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Lá giang có tên gọi khác là lá len.

Lá mọc hoang ở rừng núi trong các hệ sinh thái thứ sinh, vùng đồi núi các tỉnh miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long. Nấu canh chua, thường thái nhỏ để làm rau.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong lá có chứa một lượng nhỏ axit tạo nên vị đắng, có thể gây khó tiêu, đau dạ dày, đau khớp, …

Ghi chú:

  • Khi nấu lá giang, cũng giống như các món canh chua khác, không được dùng đồ dùng bằng nhôm mà nên dùng đồ dùng như inox, inox tráng men.
  • Nếu đang dùng chảo nhôm thì nên nấu nhanh và ăn ngay vì chất chua có thể phân hủy nhôm và làm tăng lượng nhôm trong canh chua, có thể dẫn đến ngộ độc.

2Mua lá giang ở đâu?

Bạn có thể tìm mua lá giang trực tiếp tại các chợ, cửa hàng rau củ hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín. Lá giang có giá dao động từ 100.000 – 120.000 đồng / kg (giá cập nhật tháng 7/2021).

Xem Thêm  5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản | Grado.vn

3Các loại lá nấu với gì? Món ngon từ lá giang

Canh gà nấu lá giang

Canh gà lá giang là món ăn dân dã, thích hợp ăn vào mùa nào cũng được, rất tốt cho sức khỏe vì có tác dụng giải nhiệt, giải độc.

Món ăn khi hoàn thành sẽ có vị chua chua của lá giang và vị béo béo của thịt gà, rất ngon khi ăn nóng với cơm hoặc bún.

Thịt trâu nấu lá giang

Thịt trâu nấu lá giang là đặc sản của người Mường Tây Bắc. Sự kết hợp của hai nguyên liệu độc đáo và vô cùng đặc biệt này sẽ mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến bạn ăn mãi không thôi.

Canh lá giang ăn nóng, mùi vị và đặc trưng của lá giang là thơm nhẹ vị chua chua. Thịt trâu chín mềm, có độ dai, đậm đà. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn độc đáo này ngay thôi!

Vịt nấu lá giang

Thịt vịt mềm ngọt nấu lá giang là món ăn có hương vị độc đáo, hấp dẫn khi hòa cùng nước dùng chua chua đậm đà.

Món này khi ăn với cơm nóng chắc chắn sẽ rất hao cơm đấy! Lưu công thức vào sổ tay để cùng gia đình vui vẻ nhé!

Bò xào lá giang

Thịt bò xào lá giang sẽ là một lựa chọn hấp dẫn giúp bạn đổi món cho bữa cơm gia đình.

Xem Thêm  Gợi ý 6 thực đơn hàng ngày tiết kiệm đổi vị cho gia đình mùa dịch | Grado.vn

Thành phẩm sẽ có vị chua chua ngọt ngọt. Thịt bò quyện với vị hơi cay của ớt quyện với chua chua của lá lốt nấu chín mềm, ngọt, dai, rất ngon và hấp dẫn.

Canh cá nấu lá giang

Canh cá nấu lá giang là món canh dễ làm, dễ làm, có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món ăn là sự kết hợp của thịt cá trắng mềm và vị hơi chua ngọt của lá cách.

Canh cá lá giang có thể nấu với nhiều loại cá: cá cam, cá ba sa, cá điêu hồng,… để món ăn thêm thanh mát, giàu canxi và trở thành món canh lý tưởng trong bữa cơm gia đình.

Lẩu lá giang

Món lẩu lá giang thơm ngon này có vị ngọt thanh của nguyên liệu nấu cùng với vị chua chua đặc trưng của lá giang kích thích vị giác của người ăn.

Lẩu lá giang có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau: cá kèo, cá đuối, ếch, … Món lẩu rất thích hợp để cả nhà quây quần trong ngày se lạnh.

Dưới đây là những thông tin về lá vối là gì, mua ở đâu, nấu ăn gì mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon cho gia đình!

Biên tập bởi Phạm Ngọc Anh Đã đăng • 05/08/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud