LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

Hiện tại, máy tính để bàn và Máy tính xách tay Kết nối mạng LAN được hỗ trợ. Bạn đã bao giờ thắc mắc mạng LAN là gì chưa?

Người đầu tiênMạng LAN là gì?

LAN là một mạng cục bộ, gần như được dịch là Mạng máy tính nội bộGiao tiếp này Cho phép các máy tính hoạt động cùng nhau và kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện trong không gian hẹp thông qua cáp LAN hoặc WiFi (không dây) nên chỉ sử dụng được trong phạm vi hạn chế như văn phòng, gia đình, trường học.

Mạng LAN là gì?

2Cổng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về kết nối mạng LAN. Nói qua một chút về cái tên “Cổng LAN” trên laptop hiện nay. Do sự ra đời và phổ biến của kết nối không dây sau một thời gian dài kết nối không dây (cáp) thường được gọi như vậy. Máy tính xách tay có cổng kết nối cáp mạng RJ45 (Ethernet), “cổng LAN” hoặc “cổng LAN” máy tính..

Xem Thêm  iPad 9.7 inch 2017 32GB Wifi+4G (Gen 5) cũ giá rẻ, Trả góp 0% | Grado.vn

Hiện nay, nói đến kết nối Internet trên laptop, máy tính của chúng ta có hai loại là kết nối không dây qua WiFi và kết nối có dây qua dây mạng qua cổng RJ45 hoặc cổng LAN.

Cổng LAN trên máy tính, laptop (RJ45)

3Các loại kết nối trong mạng LAN

Như đã nói, các thiết bị trong cùng một mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua dây mạng. Các mạng LAN có thể được kết nối với nhau Tạo một mạng lưới rộng lớn được gọi là WAN (Mạng diện rộng) Và để giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc nhiều bộ định tuyến (router) WiFi.

Ngoài ra, mạng LAN có thể Kết nối không dây được thiết lập bằng một cổng (không dây) và được gọi chung là WLAN (Mạng LAN không dây).Hay chúng ta thường gọi là Wifi.

Các loại kết nối trong mạng LAN

4Các yêu cầu để tạo kết nối mạng LAN nội bộ là gì?

Để tạo một mạng LAN nội bộ, hãy Yêu cầu các công cụ như máy chủ, nhiều thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là máy khách.

Yêu cầu để tạo kết nối mạng LAN cục bộ

Trước khi tạo mạng LAN, hãy đảm bảo rằng nó Tất cả các thiết bị đều có card mạng NIC (Network Interface Card) tích hợp sẵn.. Card mạng được coi là thiết bị thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối mạng LAN, card mạng thường được làm trên laptop, máy tính, v.v.

5Sử dụng mạng LAN

Mạng LAN có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, muốn kết nối và liên lạc với nhau đều nên thông qua mạng LAN.

Xem Thêm  Top 5 bộ kích sóng [khuếch đại] wifi loại nào tốt nên mua | Grado.vn

Mạng LAN giúp bạn dễ dàng kết nối các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng và truy cập internet bất cứ lúc nào.

Sử dụng mạng LAN

Một số máy tính xách tay có cổng LAN tích hợp

Để có những kiến ​​thức cơ bản và hữu ích, hãy liên hệ với Điện máy XANH để được hỗ trợ về các vấn đề hay phát sinh trong quá trình truy cập và sử dụng kết nối mạng LAN trên các thiết bị công nghệ của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud