Loa nén là gì? Công dụng của loa nén và cách đấu loa nén đúng cách | Grado.vn

Âm Thanh 0 lượt xem

Nhiều bạn sẽ bắt gặp những chiếc loa treo trên cột điện để thông báo cho cả thôn, phường nhưng lại không biết đó là loại loa gì. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những loại loa nén mà hầu hết mọi người vẫn hay sử dụng. Tìm hiểu ngay với Điện máy XANH nhé!

Người đầu tiênTất cả về loa nén

Loa nén là gì?

Loa nén Là loại loa thường được sử dụng ở những nơi rộng và xa nên có mức điện áp rất cao. Người ta thường sử dụng loa nén ở những nơi như: đường phố, trường học hay thôn xóm,… và dùng để khai khu tập thể nào đó thì nhiều người vẫn coi là như vậy. Loa phường.

Loa nén

Cấu trúc loa nén

Loa nén có hai phần chính là phần driver và phần vành loa.

 • Trình điều khiển loa Chất lượng âm thanh được xác định. Bên trong loa có nam châm và một số linh kiện điện tử khác giúp loa hoạt động. Trình điều khiển được thiết kế để chống chọi với thời tiết và cộng hưởng với âm thanh.
 • Vành loa Tham gia vào khu vực loa trung tâm chịu trách nhiệm về chức năng loa. Đây là một chức năng quan trọng của một thiết bị loa khi nó có khả năng dội lại âm thanh nơi cần phát ra. Âm thanh của vành loa thường đi theo đường thẳng để bảo vệ người lái khỏi ảnh hưởng của mưa, bóng và một số yếu tố bên ngoài và giúp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Đặc điểm của loa nén

Loa nén có tiếng treble cao, không có tiếng bass. Âm thanh thường ở dải tần cao và cường độ mạnh, đặc biệt là khả năng phát âm xa từ 1 – 1,5 km.

Xem Thêm  Loa kéo Karaoke Dalton TS-15G600X 600W | Grado.vn

Cấu trúc loa nén

2Sử dụng loa nén

Những chiếc loa như vậy thường được đặt trên cột điện, tường, cây cao, mái nhà, v.v. Truyền thông tin trên một khoảng cách xa Trong trường hợp tất cả mọi người cần một lượng lớn thông tin ngay lập tức.

Độ bền của loa nén rất cao, Khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài đối với chiếc loa này cũng rất tốt. Vì vậy, loại loa này luôn được lựa chọn sử dụng cho các sân khấu xã, phường, sân khấu ngoài trời. Hoặc những nơi cần phát âm thanh trên diện rộng Và được nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sử dụng loa nén

3Phân loại loa nén

Có hai loại loa nén chính: Loa có biến áp và loa không có biến áp.

Một điểm:

 • Công suất Tùy thuộc vào từng model loa và từng loại dây loa. Ví dụ đặc biệt đối với dòng CS 630 không có máy biến áp và dòng CS 630M không có máy biến áp có công suất là 30W.
 • Về hình thức, hai mẫu rất giống nhau và bền. Để được công nhận, mọi người thường bị phụ thuộc Số Siri Của sự sản xuất.

Phân loại loa nén

Sự khác biệt:

 • Biểu tượng Hai dòng này khác nhau: đối với dòng loa nén có biến áp thì thêm chữ M phía sau, còn dòng loa không có biến áp thì không. Ví dụ: dòng CS 630 là máy nén không biến áp và dòng CS 630M là máy nén không biến áp.
 • Đối với dòng Loa máy nén có biến áp Khi đó chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh loa theo công suất mong muốn trong công suất mà nhà sản xuất quy định. Vẫn còn một dòng Loa không có biến áp Chỉ được sử dụng một công suất do nhà sản xuất quy định.
 • Máy nén kiểu biến áp có thể dễ dàng kết nối với một nhà sản xuất cụ thể trong nhiều loại ampe khác nhau. Tuy nhiên, với dòng loa nén không có biến áp, nếu sử dụng không đúng cách sẽ dễ bị cháy nổ hơn rất nhiều.

4Cách kết nối loa nén đúng cách và hiệu quả

Hiện nay, loa nén là cách kết nối an toàn và hiệu quả nhất Cách kết nối các loa song song, Đảm bảo rằng các dây độc lập với nhau,

Xem Thêm  Tư vấn nên mua Loa Bluetooth nào tốt nhất 2022 👂👂 | Grado.vn

Với phương thức tác chiến này, các thiết bị sẽ được hỗ trợ an toàn và khả năng hoạt động độc lập sẽ tăng lên. Giúp các thiết bị hoạt động độc lập. Tức là khi một thiết bị gặp sự cố, thiết bị kết nối sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn có thể đảm bảo hoạt động bình thường.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi đấu nối loa nén cho xã đàn chính xác nhất:

 • Loa cần được đặt trên cao và góc nhìn của mặt người nói phải phù hợp với hướng của người nghe. Hạn chế để quá gần vì âm thanh có thể rất lớn và ảnh hưởng đến thính giác của người nghe.
 • Nên chọn loa có công suất phù hợp với không gian, số lượng người nghe và khoảng cách phù hợp. Đặc biệt, nó nên được đặt sao cho âm thanh bao phủ toàn bộ khu vực mà bạn muốn phát âm thanh.
 • Bạn phải chọn loại amply phù hợp với công suất của loa.
 • Không đặt máy nén ở nơi ẩm ướt hoặc đặt quá thấp sẽ làm hỏng loa.

Cách kết nối loa nén đúng cách và hiệu quả

5Có nên dùng loa nén để nghe nhạc không?

Tính năng của Loa nén nhạc:

 • Loa nén nghe nhạc khác với loa nén. Mặc dù nó cũng có hình nón trong dòng loa nhưng loa nén cũng có những loa bass đặc biệt và hiện nay có một số dòng loa có cấu trúc loa bass.
 • Với loa nhỏ gọn để nghe nhạc, Chuông loa Máy nén được thiết kế rộng hơn so với các loại loa truyền thống giúp tạo ra bức xạ âm thanh xa hơn, phạm vi rộng hơn và khả năng chiếu âm cực mạnh.
 • Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhiều nơi, đặc biệt là dòng loa này có công suất và tín hiệu rất mạnh. Lên đến 110dB Có thể cao hơn nữa.

Loa nghe nhạc

Với các tính năng trên:

 • Nếu bạn muốn sử dụng Loa nghe nhạc Với chất lượng âm thanh cao cấp, bạn không nên sử dụng loa nén để nghe nhạc.
 • Nếu bạn muốn thử nghiệm với Mục đích là cung cấp thông tinGửi thông tin trên diện rộng, bạn nên sử dụng loa nén.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Loa để chơi ở những nơi công cộngNhững nơi có diện tích rộng thì nhất định bạn nên chọn dòng loa kéo nhỏ gọn để nghe nhạc.

Hiện nay, có rất nhiều dòng loa nghe nhạc được cải tiến nên chất lượng âm thanh cũng được cải thiện, rất hay. Chẳng hạn như dòng Loa nén BluetoothBạn không cần kết nối nhưng với các thiết bị kết nối khác bạn cần có loa nén Bluetooth thì mới có thể phát đầy đủ nhạc hoặc thông báo.

Xem Thêm  Top 10 loa kéo cũ tại Điện máy XANH hát karaoke hay không nên bỏ lỡ | Grado.vn

6Cách chọn amp cho loa nén chất lượng

Bộ khuếch đại loa nén Một trong những thiết bị âm thanh quan trọng nhất, có thể quyết định đến 80% chất lượng âm thanh. Bộ khuếch đại sẽ nhận tín hiệu từ một số thiết bị đầu vào của dàn âm thanh, chẳng hạn như micro hoặc điện thoại thông minh.

Chức năng của bộ khuếch đại loa máy nén Loa nén dùng để khuếch đại và xử lý tín hiệu để xuất ra âm thanh chất lượng. Do đó, amp loa nén đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra âm thanh chất lượng.

Cách chọn amp cho loa nén chất lượng

Lựa chọn theo khả năng

Bạn nên chọn amply của loa nén phù hợp với công suất của máy nén để âm thanh của bạn sẽ trong hệ thống. Khả năng tương thích cao. Nếu chọn amply có loa nén không phù hợp dễ gây quá tải và gây cháy nổ.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi chọn ampe theo công suất: Bộ khuếch đại phải có công suất lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của máy nén. Khi đó, loa nén và bộ khuếch đại loa nén sẽ hoạt động, giảm thiểu độ méo tiếng hoặc tạp âm thấp.

Chọn theo thiết kế

Lựa chọn theo hình thức thiết kế được nhiều người lựa chọn. Bạn nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm amply máy nén mới, chưa mở nắp, chính hãng và bảo hành đầy đủ. Nói chung các sản phẩm chất lượng luôn có hình thức và mẫu mã bền hơn.

Bộ khuếch đại Karaoke âm thanh Boston BA300

Amply karaoke Boston Acoustic BA300 kiểu dáng hiện đại, sang trọng

Lựa chọn theo sự thuận tiện

Đối với nhiều người sử dụng hệ thống âm thanh loa nén, cần có nhiều tính năng để việc truyền tải thông tin của họ trở nên thuận tiện hơn. Một số tính năng như kết nối USB, thẻ nhớ, phát âm thanh, kết nối bluetooth …

Chọn theo thương hiệu

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng thích những thương hiệu đã gắn bó lâu năm. Nếu bạn chọn một bộ khuếch đại máy nén theo thương hiệu, bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn và tăng độ tin cậy trong quá trình đảm bảo chất lượng.

Bạn cần nhiều hơn may mắn để thành công trong kinh doanh liên kết Uy tín Khi mua một bộ khuếch đại loa nén, hãy đảm bảo chất lượng âm thanh!

Khi mua ampli tại Điện Máy XanhBạn sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi sau:

 • Bảo hành thực tế 1 năm.
 • Bảo hành trong 12 tháng.
 • Giảm giá và khuyến mãi thêm tùy theo sản phẩm bạn chọn.
 • Xem thêm: Chính sách bảo hành của Điện Máy Xanh

Để có thêm sự lựa chọn vui lòng xem các dòng loa và amply giá tốt tại Điện máy XANH:

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết loa nén là gì. Sử dụng loa nén và cách kết nối chúng. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud